Lưu ý: không nên dùng nước nóng để rửa mặt vì da dễ bị khô. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc nước lạnh để rửa mặt và để da khô tự nhiên, như thế sẽ giúp giữ được độ ẩm cần thiết cho da.

Tiến hành tẩy da chết

Sau khi mặt đã được rửa sạch sẽ, thoa đều lớp kem tẩy da chết lên mặt theo chiều kết cấu da. Nếu là kem có chứa hạt, chỉ nên massage nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút để tránh kích ứng da. Lưu ý, massage kỹ hơn ở những vùng khóe môi và kẽ mũi nhé.

rua-mat-sach-se-de-tien-hanh-tay-da-chet-dung-cach

Sau đó, để yên và chờ khoảng 2 phút để các phần dưỡng chất thẩm thấu và tác động làm sạch da. Cuối cùng, rửa mặt nhẹ nhàng với nước sạch.

Dưỡng da sau khi tẩy tế bào chết

Sau quá trình ma sát khi dùng kem tẩy da chết, làn da có thể bị tổn thương và bị khô. Vì thế, bạn nên sử dụng nước hoa hồng hoặc lotion để cân bằng độ ẩm cho da kịp thời. Sau đó tiến hành sử dụng các loại mỹ phẩm sạch dưỡng ẩm như mọi ngày để da được khỏe mạnh và căng bóng.

Một số lưu ý khi tiến hành tẩy da chết cho da

Không lạm dụng kem tẩy da chết: lạm dụng tẩy tế bào chết quá nhiều lần có thể gây tổn thương cho da. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết từ 1 – 2 lần/ tuần là đủ.

Nên tẩy tế bào chết vào buổi tối: Sau khi tẩy da chết, da cần có thời gian để thẩm thấu dưỡng chất và tái tạo. Vì vậy, buổi tối là thời điểm thích hợp cho tẩy da chết để da có thể hấp thụ tốt nhất các chất dưỡng.

Sản phẩm kem tẩy da chết toàn thân không được dùng cho da mặt: Mỗi loại kem tẩy da chết sẽ được điều chế theo công thức riêng để phù hợp với các vùng da khác nhau. Nếu dùng chung da sẽ dễ bị kích ứng và bị tổn thương.

Đối với da mụn, cần cẩn thận khi tẩy tế bào chết. Bạn nên chọn các sản phẩm có trên 80% thành phần tự nhiên để đảm bảo an toàn cho da mụn.

tay-da-chet-thuong-xuyen

Sạch tế bào chết thảo mộc Exfoliating Peel Gel làm sạch tế bào chết trên da, giúp da sáng mịn, tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất của da

Thoa kem chống nắng vào ban ngày: da mặt sau khi tẩy tế bào chết sẽ trở nên nhạy cảm hơn và dễ bắt nắng vì thế phải bôi kem chống nắng vào buổi sáng khi bạn có ý định đi ra ngoài. Hãy tập cho mình thói quen thoa kem chống nắng để bảo vệ da bất kể thời tiết nắng hay mưa.