Nguyên nhân khiến bắp tay to

huong dan cach giam mo bap tay hieu qua cho phai dep miri.com .vn
Một số người có cơ thể dễ bị tích mỡ tại bắp tay do yếu tố di truyền từ gia đình

Tăng cân: Khi trọng lượng cơ thể tăng do ăn uống không kiểm soát sẽ khiến mỡ hình thành và tích tụ nhiều ở các bộ phận như: bụng, đùi và bắp tay.

Lười vận động: Không luyện tập thể thao thường xuyên sẽ làm cơ thể không thể đốt cháy các năng lượng dư thừa và từ đó gây tích mỡ nhiều hơn.

Di truyền: Một số người có cơ thể dễ bị tích mỡ tại bắp tay do yếu tố di truyền từ gia đình.

Tập luyện sai cách: Đây là nguyên nhân nhiều người gặp phải do khi tập luyện quá sức hoặc tập luyện không đúng cách sẽ khiến bắp tay thêm phần to hơn.

Cách giảm mỡ bắp tay

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống

huong dan cach giam mo bap tay hieu qua cho phai dep miri.com .vn 1
Nên tập thói quen ăn bổ sung chất xơ từ rau củ quả hằng ngày, hạn chế tinh bột, thay chất béo bão hòa bằng chất béo tốt từ: dầu oliu, dầu dừa

Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng rất lớn đến việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Việc nạp quá nhiều đường, tinh bột, chất béo bão hòa… sẽ khiến mỡ tích tụ nhiều hơn dẫn đến tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Do đó để tránh việc hình thành mỡ thừa, bạn cần cân chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngày. Nên tập thói quen ăn bổ sung chất xơ từ rau củ quả hằng ngày, hạn chế tinh bột, thay chất béo bão hòa bằng chất béo tốt từ: dầu oliu, dầu dừa … và tăng cường uống nước lọc, nước ép trái cây (không đường) thay cho các loại nước ngọt, nước có gas khác.

Tập luyện giảm mỡ tổng thể

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc chỉ tập trung tập 1 bộ phận sẽ không thể giúp giảm mỡ tại bộ phận đó tốt bằng việc giảm mỡ toàn thân

Để giảm mỡ bắp tay, đầu tiên bạn cần phải thực hiện các bài tập để giảm mỡ tổng thể. Nhiều người có suy nghĩ rằng nếu muốn giảm mỡ bắp tay chỉ cần tập trung tập các bài tập tay và bỏ qua các bộ phận khác. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc chỉ tập trung tập 1 bộ phận sẽ không thể giúp giảm mỡ tại bộ phận đó tốt bằng việc giảm mỡ toàn thân.

Mặc khác nếu chỉ thực hiện các bài tập nâng tạ với mục đích thu gọn phần bắp tay lại khiến cơ phát triển mạnh nhưng lượng mỡ vẫn không giảm và dẫn đến việc bắp tay ngày một to hơn. Do đó bạn nên thực hiện các bài tập đốt mỡ toàn thân như: cardio, HIIT, nhảy dây… đều độ mỗi tuần để đạt được kết quả như mong muốn.

Thực hiện các bài tập thu gọn bắp tay

Sau giảm mỡ bạn đã có thể bắt đầu kết hợp các bài tập bắp tay để xây lượng cơ và tăng sự săn chắc

Sau khi lượng mỡ thừa được giảm đi, để bắp tay thêm phần săn chắc và gọn hơn, bạn có thể kết hợp các bài tập bắp tay để xây lượng cơ và tăng sức mạnh. Những bài tập bắp tay mà bạn có thể thực hiện được như: chống đẩy, plank pose, nâng tạ… những bài tập này bạn có thể tham khảo trên các clip hướng dẫn có sẵn trên mạng hoặc tập cùng chuyên viên để thực hiện đúng động tác và tránh gây chấn thương.

Massage giảm mỡ bắp tay

Các động tác massage giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm căng cơ sau khi luyện tập và giảm việc mỡ tích tụ trở lại

Song song với việc ăn uống và luyện tập thể thao, việc kết hợp massage cũng sẽ giúp đánh tan mỡ thừa ở vùng bắp tay hiệu quả. Đồng thời các động tác massage còn giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm căng cơ sau khi luyện tập và giảm việc mỡ tích tụ trở lại. Massage bắp tay nên kết hợp với kem tan mỡ và săn chắc để để đẩy nhanh hiệu quả làm thon gọn như mong muốn hơn.

Những phương pháp giảm mỡ bắp tay tuy không quá khó thực hiện, nhưng bạn vẫn nên chú ý làm đúng theo hướng dẫn để mang lại kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, giảm mỡ cũng cần có sự kiên trì và quyết tâm, tránh nôn nóng khi giảm mỡ vì nếu quá nôn nóng sẽ khiến bạn mau nản chí hoặc tìm đến các cách giảm mỡ cấp tốc không an toàn.