Các tiêu chí đánh giá chất lượng bông tẩy trang

Bông tẩy trang là sản phẩm cực kỳ quen thuộc với mọi cô gái, tuy nhiên để có thể phân biệt được một sản phẩm bông tẩy trang có chất lượng tốt hay không bạn có thể đánh giá sản phẩm qua 4 tiêu chí sau đây:

Các tiêu chí đánh giá chất lượng bông tẩy trang

Chất liệu làm nên bông tẩy trang

Chất liệu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của bông tẩy trang có tốt hay không. Bông tẩy trang tốt phải có đầu bông mềm mịn, khi thấm nước không bị rã, tốt nhất nên được sản xuất từ 100% thiên nhiên, dịu nhẹ, lành tính, không gây kích ứng da.

Bạn nên tránh xa các loại bông tẩy trang có bề mặt nhám, khi sử dụng rất dễ gây ra các tổn thương da, đau rát, ửng đỏ, thậm chí là kích ứng. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bông bằng cách dùng các đầu ngón tay lướt nhẹ lên miếng bông tẩy trang, nếu không thấy bụi bông thì đó là sản phẩm chất lượng.

Độ bền của bông tẩy trang

Các loại bông tẩy trang kém chất lượng thường gây khó chịu khi sử dụng bởi sợi lông hay dính lên mặt, mềm nhũn, rách sau khi được làm ướt.

Độ bền của bông tẩy trang

Các bạn nên chọn dùng các loại bông tẩy trang có độ dai cao, bền, có thể kéo giãn nhiều chiều nhưng không bị tách xơ bông. Khi tiếp xúc với nước tẩy trang, nước hoa hồng, bông tẩy trang vẫn giữ nguyên chất lượng.

Khả năng thấm nước

Bông tẩy trang chỉ thực sự phát huy hết tác dụng khi kết hợp với chất lỏng như nước tẩy trang, toner. Vì vậy, nếu bông tẩy trang không thấm hút chất lỏng tốt thì hãy ngưng sử dụng bởi sẽ chẳng có lợi ích gì đến làn da của bạn.

Bông tẩy trang chất lượng, đúng chuẩn phải có khả năng thấm hút, lưu trữ chất lỏng để phát huy công dụng làm sạch và đưa các dưỡng chất vào da.

Hình dáng bông tẩy trang

Hình dáng bông tẩy trang

  • Loại 1: các sợi lông được nén theo khuôn hình tròn hoặc hình chữ nhật, không có lớp vỏ bọc bên ngoài. Ưu điểm của loại này là nhiều lớp, có độ mềm mại nhưng lại có nhược điểm là dễ rã nát khi tiếp xúc chất lỏng, khi dùng thường bị xơ bông dính lên mặt.
  • Loại 2: bông có hình chữ nhật, được gấp 2 canh, có một mặt lưới, một mặt vải không dệt bao phủ bên ngoài. Nhược điểm như loại 1 và có bề mặt nhám, những ai có làn da nhạy cảm sẽ cảm thấy rát khi dùng.
  • Loại 3 và 4: tương tự nhau, có lớp bọc bên ngoài kín 4 cạnh, 2 đầu dập mép, chỉ khác ở điểm loại 4 các góc được bo tròn, loại 3 thì không. Hai loại này được đánh giá tốt nhất vì có độ dai, bền, lớp bông được trải mỏng nên không làm hao các sản phẩm.