Tiêm tan filler bao lâu có hiệu quả?

Thuốc tiêm tan filler được sử dụng với mục đích là làm cho filler phân hủy nhanh hơn so với tuổi thọ của nó. Tiêm tan filler cũng là giải pháp giúp chúng ta khắc phục các biến chứng liên quan đến filler như biến dạng khuôn mặt, tiêm filler sai vị trí, tiêm filler bị tràn hoặc filler chèn vào mạch máu.

Ngay sau khi được tiêm vào dưới da, thuốc tiêm tan sẽ phản ứng với filler và tạo hiệu ứng hòa tan filler bằng cách phân giải và phá vỡ cấu trúc, tính liên kết của chất làm đầy trong da của bạn. Do đó, hiệu quả tiêm tan sẽ là xảy ra ngay lập tức.

Hỏi đáp: Tiêm tan filler bao lâu có hiệu quả?

Mất bao lâu để filler tan hoàn toàn?

Thông thường sẽ mấy từ 24-48h đồng hồ để filler có thể phân hủy hoàn toàn và đào thải ra bên ngoài một cách tự nhiên. Sau tiêm tan khoảng 3 ngày khách hàng nên quay lại cơ sở y tế để được thăm khám nhằm xác định filler đã tan hết hay chưa. Nếu chưa tan hết bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tan bổ sung lần thứ 2.

  • Trong trường hợp đã thực hiện tiêm tan nhiều lần nhưng filler vẫn chưa tan hết hoặc hoàn toàn không tan thì nguyên nhân có thể là:
  • Lượng thuốc tiêm tan được dùng quá ít, không đủ gây ra phản ứng phân hủy lượng filler dưới da từ đó khiến cho filler chưa tan hết.
  • Thuốc tiêm tan không đảm bảo chất lượng, có thể là hàng nhái, hàng giả hoặc hàng chính hãng nhưng đã bị biến dạng không thể phân giải filler.
  • Filler được tiêm không có thành phần HA bởi giải pháp tiêm tan sẽ chỉ hiệu quả với filler tạm thời có thành phần là HA.

Thủ thuật tiêm tan không chuẩn xác. Bao gồm việc tiêm tan không đúng vị trí hoặc không đúng lớp khiến cho phản ứng phân hủy filler không thể xảy ra…

Tiêm tan filler có đau không?

Trước khi tiêm bác sĩ sẽ phải thăm khám, xác định vùng cần tiêm, đồng thời sát trùng và gây tê nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không gây đau đớn.

Trong quá trình thăm khám ban đầu, các bác sĩ cũng sẽ nhận định được tình trạng da, xác định lượng thuốc phù hợp và tiêm từ từ vào dưới da nên bạn sẽ không cảm thấy sưng tấy sau khi tiêm tan filler hoàn thành. Do đó bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt, không gây biến chứng, không đau, sưng, bạn hãy đến với những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện tiêm tan filler. Đừng quên kiểm tra những thông số cần thiết trước khi sử dụng các loại thuốc này, xác nhận và đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, tem kiểm định trên bao bì sản phẩm… Chỉ dùng sản phẩm chính hãng được Bộ y tế cấp phép lưu hành nhé.

Với trường hợp của bạn Quỳnh Trang, muốn tiêm giải filler cằm sau 3 tháng, bạn có thể tới các bệnh viện da liễu tại TP.HCM để được các bác sĩ tư vấn và tiến hành tiêm giải filler một cách an toàn. Tránh tiêm tan filler tại tại hay tại các Spa bởi điều này được cảnh báo là rất nguy hiểm.