Mỗi hình thức triệt lông này lại có những ưu và nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc kỹ nhé.

Hè đến là lúc các nàng có dịp khoe những đường cong nóng bỏng của cơ thể qua bộ bikini quyến rũ. Tuy nhiên, các vùng “vi-ô-lông” là tác nhân cản trở sự tự tin của các nàng. Hiện nay, có nhiều cách để triệt lông như triệt thủ công bằng dao cạo, triệt bằng máy tại spa hay tại nhà..Trong đó, cách triệt lông bằng máy vô cùng tiện dụng, hiệu quả được các nàng tin dùng. Tuy nhiên, liệu bạn đã nắm chắc các thông tin về cách triệt lông này chưa? Bạn có thể tham khảo qua bài viết này nhé!

Triệt lông tại spa 

he-den-la-phai-triet-long-nen-ra-spa-hay-tu-xu-o-nha-1

Đây là hình thức triệt lông vô cùng phổ biến đối với các chị em hiện nay. Không cần phải chuẩn bị trước ở nhà, nhân viên tại spa sẽ xử lý từ A đến Z cho bạn. Thường thì quy trình triệt lông tại spa sẽ gồm các bước cạo lông, bôi gel lạnh và cuối cùng là dùng máy đưa ánh sáng vào lên bề mặt da, nhằm ức chế tốc độ lông mọc.
Điều tiên quyết để phương pháp này có hiệu quả là bạn cần đi triệt đủ số buổi và tuân thủ thời gian theo lộ trình được tư vấn. Tùy cơ địa từng người, lông sẽ được loại bỏ và không mọc lại từ sau 6 – 8 buổi hoặc có thể lâu hơn. Khoảng cách giữa các buổi triệt là từ 3 – 4 tuần.

Trung bình, chi phí cho việc triệt lông tại spa dựa vào độ dài của thời gian bảo hành, dao động từ 800.000 – 8.000.000 tùy vùng triệt.

he-den-la-phai-triet-long-nen-ra-spa-hay-tu-xu-o-nha-2

Ưu điểm:

– Có hiệu quả đối với tất cả các vùng trên cơ thể, với các tình trạng lông khác nhau.

– Bản thân bạn sẽ không tốn công sức (trừ việc phải di chuyển tới spa).

– Được trải nghiệm máy móc hiện đại.

– Thời gian triệt ngắn vì máy có xung ánh sáng tốc độ lớn.

Nhược điểm

– Chi phí cao.

– Đòi hỏi về việc chọn spa uy tín, có chuyên môn.

– Vấn đề về vệ sinh vì một máy dùng cho nhiều người.

Tự triệt lông tại nhà

he-den-la-phai-triet-long-nen-ra-spa-hay-tu-xu-o-nha-4

Máy triệt lông cá nhân chỉ mới được chú ý trong vòng 2 – 3 năm trở lại đây. Với phương pháp này, các chị em có thể chủ động tiến hành triệt tại nhà. Có hai hình thức triệt phổ biến, một là bôi gel rồi đưa ánh sáng tiếp xúc với da để triệt lông, hai là đưa ánh sáng trực tiếp từ máy lên da. Bạn vẫn sẽ phải thực hiện các bước cơ bản là cạo lông, làm sạch vùng da cần triệt trước khi tiến hành các bước còn lại.

he-den-la-phai-triet-long-nen-ra-spa-hay-tu-xu-o-nha-3

Ở phương pháp này, xung ánh sáng mà các loại máy mang lại còn khá thấp. Nếu máy tại spa có thể bắn năng lượng tối đa 40J/cm2, thì máy triệt lông cá nhân chỉ có năng lượng tối đa là 7J/cm2, laser là 20J/cm2. Do đó, thời gian để thấy sự hiệu quả trên da sẽ lâu hơn. Bởi vậy, máy chỉ thực sự tác dụng với các vùng lông nhạt màu như tay, chân, mép, lông trên mặt… Còn với các vùng lông đậm màu hơn như vùng nách hay “bikini” thì không thực sự phù hợp. Với 2 vùng đặc biệt này, bạn vẫn nên ra spa vì máy móc ở đây có xung ánh sáng lớn hơn.

Chi phí cho máy triệt lông tại nhà rơi vào khoảng hơn 3.000.000 đến gần 10.000.000 đồng.

Ưu điểm:

– Thuận tiện về mặt thời gian.

– Người dùng chủ động kiểm soát quá trình triệt lông của mình.

– Sạch sẽ, vệ sinh vì một người một máy.

– Nhỏ gọn, dễ mang theo.

Nhược điểm:

– Không triệt được vùng lông tối màu.

– Thời gian để có hiệu quả khá dài, đòi hỏi sự kiên trì lớn.

Tùy vào nhu cầu, đặc điểm cơ thể và tài chính, bạn có thể lựa chọn cách triệt lông phù hợp cho mình.