Hướng dẫn sử dụng chung cho kem chống nắng

Các sản phẩm chống nắng sẽ là chìa khoá để chúng ta bảo vệ làn da của mình trước ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Đáng chú ý nhất là tia UV từ ánh nắng mặt trời và nguồn sáng xanh từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại. Và kem chống nắng chính là một trong những công cụ đắc lực để giúp ngăn ngừa dấu hiệu lão hoá da.

Gợi ý cách sử dụng kem chống nắng chuẩn, tránh tình trạng vón cục

Đây chính là lý do tại sao chống nắng lại là bước chăm sóc da quan trọng nhất. Nếu không chống nắng thì chu trình chăm sóc da của bạn sẽ kém hiệu quả hoặc không có hiệu quả. Vậy nên, nếu muốn da trẻ khoẻ, muốn da đẹp bạn sẽ cần chống nắng cho da với các nguyên tắc sau:

  • Mọi loại da đề cần phải chống nắng bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, kem chống nắng sẽ là giải pháp tối ưu nhất để giúp bạn bảo vệ làn da của mình.
  • Chống nắng ở mọi độ tuổi với các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF phù hợp với da. Như vậy là sẽ có kem chống nắng của trẻ con và người lớn nhé.
  • Sử dụng kem chống nắng tất cả các mùa trong năm. Cho dù đó là mùa hè nắng gắt hay mùa đông mưa phùn đều cần chống nắng, chống nắng và chống nắng.
  • Dùng kem chống nắng với lượng vừa đủ. Không dùng quá nhiều và cũng không dùng quá ít. Thoa kem ở bước chăm sóc da cuối cùng và trước khi ra ngoài ít nhất 20 phút.
  • Chú ý thoa dặm kem chống nắng trong ngày sau khoảng 2-3h đồng hồ để phát huy hiệu quả chống nắng.
  • Luôn làm sạch da mặt của bạn vào cuối ngày để không gây bít tắc lỗ chân lông. Dùng sản phẩm tẩy trang phù hợp để làm sạch da một cách an toàn…

Hướng dẫn sử dụng riêng cho từng sản phẩm chống nắng

Có nhiều dạng kem chống nắng khác nhau. Điều này cho phép chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn để bảo vệ da. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm chống nắng lại có cách sử dụng khác nhau. Bạn có thể đồng thời kết hợp nhiều sản phẩm để nâng cao hiệu quả chống nắng.

Hướng dẫn sử dụng như sau:

Đối với kem chống nắng dạng xịt

Giữ khoảng cách khoảng 15cm rồi xịt đều trên bề mặt da, sau đó lau đi phần kem dư trên mắt và miệng.

Lưu ý khi dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt:

  • Không xịt quá 3s cho 1 vị trí.
  • Không hít thở khi xịt để tránh sản phẩm xộc thẳng vào mũi.
  • Một số sản phẩm chống nắng dạng xịt chỉ dùng cho body mà không dùng cho gương mặt.
  • Nếu có dấu hiệu bị dị ứng, kích ứng khi dùng chống nắng dạng xịt bạn nên ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Đối với kem chống nắng dạng lỏng, dạng kem sữa

Cách 1: Bạn có thể làm sạch tay sau đó đổ kem chống nắng ra lòng bàn tay xoa rồi vỗ lên trán, má, cằm. Tiếp theo hãy dùng ngón tay chấm thêm vào các vùng góc cạnh như mũi, vùng da sắc môi rồi tán đều hoặc lấy bàn tay vỗ nhẹ.

Cách 2: Đổ trực tiếp sản phẩm lên da sau đó tán và vỗ kết hợp. Tuy nhiên, cách làm này không được các bác sĩ khuyến khích bởi chúng ta sẽ khó cân đối được lượng sản phẩm chống nắng. Cần chú ý không để cho miệng, vòi của kem chống nắng chạm vào da khi apply kem.

Gợi ý cách sử dụng kem chống nắng chuẩn, tránh tình trạng vón cục

Đối với kem chống nắng dạng kem không quá dày

Bạn có thể apply như 2 cách của dạng lỏng hoặc cũng có thể kết hợp với cọ tán kem chống nắng. Chú ý đến thao tác tán kem nhanh và đều trên da để tránh kem chống nắng bị vón cục, khiến cho da có dấu hiệu loang lổ.

Đối với dạng kem đặc, nhanh khô

Bạn nên chấm đến đâu tán đến đó hay nói cách khác là thoa kem chống nắng theo từng vùng da. Tốt nhất hãy dùng một lượng kem chống nắng vừa đủ để cho vào mu bàn tay sau đó dùng đầu ngón tay chấm đều trên một vùng của gương mặt sau đó dùng cọ tán đều.

Viên uống chống nắng

Với viên uống chống nắng bình thường 1 viên buổi sáng 1 viên buổi trưa. Với viên uống chống nắng tăng cường 2 viên/ lần, lặp lại sau mỗi 3 tiếng. Uống trước khi ra nắng 30 phút. Tương tự như thoa kem chống nắng để phát huy hiệu quả tốt hơn.

Bạn có thể phối hợp viên uống chống nắng với các sản phẩm chống nắng khác để tăng cường hiệu quả bảo vệ da. Và đừng quên mang khẩu trang, đội mũ rộng vành hoặc đeo thêm kính râm để có thể chống nắng thật tốt mỗi ngày nhé.