Vào một hoặc vài thời điểm nào đó trong năm, cơ thể của chúng ta ắt phải trải qua sự thay đổi, thường là do thời tiết, gây ra tình trạng dị ứng da. Khi nhiệt độ đột ngột chuyển từ lạnh sang nóng và sau đó bất ngờ chuyển sang lạnh trong lúc cơ thể chưa kịp thích nghi. Lúc này cơ thể sẽ khó chịu, cảm, biểu hiện bên ngoài bằng các biểu hiện nổi mẩn đỏ, ngứa rát,…Hoặc nhiều người bị stress công việc, tình cảm cũng dễ gây dị ứng da, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Spa có thể giúp bạn cải thiện tình trạng dị ứng da ở mức nhẹ mà không cần dùng thuốc, mỗi phương pháp khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau và kết quả đó cũng tùy thuộc vào cơ địa từng người.

Liệu pháp mát xa toàn thân

Liệu pháp mát xa toàn thân giúp giảm tình trạng dị ứng da

Liệu pháp mát xa toàn thân được áp dụng với sự cẩn thận, chuyên nghiệp và ân ần của các chuyên viên tại Spa Trinh Mỹ có thể xem như liệu pháp tuyệt vời cho bạn vài phút nuông chiều bản thân một xíu, thư giãn một xíu và tạm quên đi nỗi lo da bị dị ứng. Xoa bóp cơ mặt xuống cổ rồi dần dần xuống toàn thân. Kỹ thuật và cấp độ sẽ tùy vào yêu cầu và mức độ dị ứng da của từng người, miễn sao bạn được thoải mái nhất. Bạn sẽ dần dần cảm thấy cơ thể như được khởi động lại. Ngoài tác dụng thư giãn, làm sạch da, liệu pháp mát xa còn giúp giảm những cơn nhức mỏi, đau đầu cho stress hay viêm xoang.

Xông hơi

Một cách hay để làm giảm dị ứng đó là xông hơi tại spa. Thoải mái thư giãn, không nghĩ ngợi gì, cứ để chuyên viên chăm sóc bạn. Xông hơi dưới hơi ẩm cao rất hữu hiệu, có thể cản trở các tác nhân gây dị ứng da, thành phần gây kích cứng da do thời tiết cũng sẽ bị ức chế khi thực hiện xông hơi tại spa.

Tại spa Trinh Mỹ nay có liệu pháp xông hơi đá nóng giúp giảm dị ứng, giảm stress cực hay. Nếu tắm hơi theo cách thông thường bằng hơi nước nóng, bạn sẽ cảm thấy khó thở và nhiệt độ chỉ làm bạn toát mồ hôi trên bề mặt da nhưng khi xông hơi cùng tia ngoại tuyến từ đá nóng sẽ tránh cho bạn những điều khó chịu này và mang cảm giác thư giãn tuyệt vời bên cạnh các lợi ích cho làn da và sức khỏe cơ thể cho bạn.

Một cách hay để làm giảm dị ứng đó là xông hơi tại spa

Khi bạn nằm bên trên giường đá, các tia ngoại tuyến sẽ tác động sâu vào trong các lớp tế bào da, nơi trú ngụ nhiều loại độc tố, tạo sức nóng tại chỗ giúp tuần hoàn máu tốt hơn và cơ thể bạn toát mồ hôi một cách tự nhiên, giải hết các độc tố này ra ngoài.

Ngoài xông hơi và massage, spa còn cho bạn những lời khuyên để giảm tình trạng dị ứng mà không phải uống thuốc.

Giảm stress, suy nghĩ tích cực giúp bớt dị ứng da

Có một sự liên quan giữ dị ứng da và tình trạng stress. Khi bạn bị stress, các hóa chất có thể len lỏi vào trong tế bào máu, gây ra tình trạng ức chế. Stress càng nhiều, dị ứng da càng khó chữa. Ngoài việc thư giãn bằng thiền, yoga, đi bộ, bạn có thể giảm stress bằng cách nghe nhạc, trò chuyện nhiều hơn với mọi người, quan tâm đến người thân và cộng đồng. Học cách nuông chiều bản thân và tử tế với mọi người là cách giảm stress hiệu quả nhất. Có như vậy không những bạn thấy khỏe mạnh, hạnh phúc hơn mà nỗi lo dị ứng da sẽ đột ngột tan biến vào những lúc bạn không để ý đến.

Giảm stress, suy nghĩ tích cực giúp bớt dị ứng da

Do vậy, spa khuyên bạn điều quan trọng nhất là giảm stress, suy nghĩ tích cực.

Không ra ngoài khi bị cảm do thời tiết

Điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường ô nhiễm hây ra kích ứng da, bạn bị cảm, bị dị ứng da thì tốt nhất trong lúc này nên hạn chế ra ngoài bằng mọi cách có thể. Khi ở nhà, nhớ tắm nước ấm bằng vòi sen, xông hơi tại nhà cũng rất hay đó. Và ngay khi bạn cảm thấy tốt hơn, dị ứng da giảm dần, hãy chịu khó giữ gìn da, che chắn khi đi nắng đi mưa, không để cơ thể stress. Dành chút thời gian đến spa Trinh Mỹ tại số 546, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh để thư giãn nhé!