Dùng muối trị nấm da đầu có thật sự hiệu quả?

khá đơn giản để khiến sạch da đầu, diệt nấm da đầu dứt điểm với muối. Bạn chỉ buộc phải lấy 3 thìa muối pha với nước lạnh lượng vừa đủ. Sau khi gội đầu hãy lấy nước muối vừa pha gội lại rồi ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch tóc lại bằng nước sạch.

Mỗi tuần đều đặn thực hiện 3-4 lần, liên tiếp trong khoảng 1 tháng thì căn bệnh nấm da đầu sẽ được dòng bỏ, hơn nữa tình trạng rụng tóc sẽ được cải thiện và tóc cũng bắt đầu mọc nhanh hơn. Ví dụ chưa hết hẳn, hãy kiên trì thực hiện thêm một thời gian nữa, tuy nhiên hãy giảm số lần gội xuống khoảng 2 lần mà thôi.

Theo các bác sĩ Đỗ Xuân Tính chuyên khoa da liễu, việc chữa trị nấm da đầu không rất trở ngại mặc dù vậy nó thường tái phát rất nhiều lần thành thử bạn nên phải kiên trì cũng như Chú ý các điều sau đây:

 • loại bỏ hoặc khử trùng tất cả vật dụng cũ như nón, khăn, bao gối, mền, ga nệm,…
 • kiểm tra độ pH trong nguồn nước.
 • Thú cưng như chó mèo thường sẽ mang mầm nấm, do đó bạn cần đưa chúng đi xét nghiệm hiện tượng da của chúng.
 • hạn chế tối đa việc tiếp xúc với một số người mắc nhiễm nấm để tránh trường hợp lan truyền chéo trong thời kỳ điều trị nhé.
 • cần thiết nhất là bạn phải tới gặp y bác sĩ để đánh giá chính xác bệnh da đầu, chủng mẫu nấm mình đang mắc.
Dùng muối trị nấm da đầu có thật sự hiệu quả
Dùng muối trị nấm da đầu có thật sự hiệu quả

Những dùng nước muối trị nấm da đầu nên tham khảo.

Có rất nhiều cách trị nấm da đầu nhưng nếu được bạn tham khảo dùng nước muối dưới đây giúp mình nha.

1. Chữa bệnh nấm da đầu với nước muối loãng

Muối thực sự khá dễ kiếm, bạn có thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu bạn sống, ở không gian bếp trong nhà. Phương pháp chữa trị nấm da đầu bằng nước muối loãng có lẽ là đơn giản nhất, bạn chỉ cần lấy 3 thìa cà phê muối trắng pha với nước sau đấy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gội đầu bình thường với dầu gội và xả sạch với nước.
 • Bước 2: Tiếp tục gội với dung dịch nước muối đã pha loãng Trên đây rồi ủ khoảng 30 phút.
 • Bước 3: Gội lại bằng nước sạch.

Thực hiện mỗi tuần 3 – 4 lần liên tục trong thời gian 1 tháng bạn sẽ thấy căn bệnh nấm da đầu của mình được cái thiện đáng kể, tóc bớt gãy rụng, bắt đầu có những biểu hiện hồi phục, giảm ngứa, tiêu viêm. Ví dụ căn bệnh chưa khỏi hẳn hãy thực hiện thêm một thời gian nữa thế nhưng có thể giảm số lần mỗi tuần xuống.

Chữa bệnh nấm da đầu với nước muối loãng

2. Chữa nấm da đầu bằng muối và phèn chua

Muối vốn có khả năng diệt khuẩn mạnh giao hợp cùng phèn chua cũng có tính sát khuẩn rất cao, cho nên chúng sẽ giúp nâng cao hiệu quả trị bệnh nấm da đầu lên gấp đôi. Dùng muối cũng như phèn chua chữa bệnh nấm da đầu bạn có thể thực hiện theo biện pháp sau:

 • cách 1: Lấy muối cũng như phèn chua theo tỷ lệ 2:1 cho vào 2 lít nước đem khuấy tan. Sau lúc gội đầu xong và lau khô, bạn lấy dung dịch này gội lại cũng như ủ trong khoảng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch, lau tóc ráo nước rồi để tóc khô tự nhiên.
 • cách  2: Thực hiện pha hỗn hợp như phương pháp 1. Sau lúc gội đầu hãy lấy 1 miếng bông nhúng thuốc trị nấm da đầu tự nhiên này rồi thấm trực tiếp lên da đầu, ủ 30 phút rồi gội đầu lại bằng nước sạch, cũng cho hiệu quả giống với.

Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ thấy những tương đối khó chịu do bệnh nấm da đầu gây nên được mẫu bỏ triệt để.

Chữa nấm da đầu bằng muối cũng như phèn chua

3. Chữa nấm da đầu bằng muối cũng như chanh

Muối cũng như chanh sử dụng riêng rẽ đã cực kỳ hiệu quả, khi âu yếm lại với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp “thần thánh” chữa bệnh nấm đầu hiệu quả khỏi bàn cãi. Cũng như sự thật là điều này đã được chính những nhà khoa học kiểm chứng và công nhận!

cách thăm khám nấm da đầu bằng muối cũng như chanh được thực hiện cụ thể một số bước như thể nào?

Để trị bệnh nấm da đầu bằng muối và chanh vô cùng đơn giản, người bị mắc bệnh có thể Cùng tìm hiểu và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 1 trái chanh
 • 2 thìa muối
 • 1 lít nước

Thực hiện cụ thể

 • Để thăm khám nấm đầu thành công bằng muối cũng như chanh, trước hết bệnh nhân lấy chanh vắt nước cốt, hòa đều vào 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, sau đó thêm muối vào khuẩy đều, lọc thêm thông qua một tấm màng mỏng để mẫu bỏ những tạp chất.
 • người bị bệnh sử dụng hỗn hợp nước trên để gội và ủ đầu trong khoảng 10 phút rồi gội lại thật sạch với nước là được.
 • các hoạt chất có trong muối cũng như chanh sẽ giúp tiêu diệt một số vi nấm, trả lại cho người chẳng may mắc bệnh da đầu sạch mịn và mái tóc mượt mả, óng ả. Buộc phải kiên trì thực hiện gội đầu theo kỹ thuật này thường xuyên để đạt được kết quả tốt như mong đợi.

Lưu ý: hiệu quả của kỹ thuật chữa trị này sẽ không nhanh được như thuốc Tây, vì vậy người bệnh buộc phải nhẫn nại, không thể nào bỏ cuộc. Ngoài ra thành công khi áp dụng cho từng người có khả năng không giống nhau vì còn tùy thuộc vào yếu tố tình huống sức khỏe.