Lợi ích khi dùng kem ủ trắng da

dung kem u trang da dung cach tam biet lan da den sam miri.com .vn
Việc dùng kem ủ trắng như một bước hỗ trợ đắc lực giúp cho công cuộc làm trắng da của các chị em thêm phần hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích

Không phải tự nhiên mà việc dùng kem ủ trắng lại được nhiều người yêu thích đến vậy. Việc dùng kem ủ trắng như một bước hỗ trợ đắc lực giúp cho công cuộc làm trắng da của các chị em thêm phần hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và hiệu quả có thể cảm nhận được sau vài lần sử dụng. Tuy nhiên để đạt được tối đa các ưu điểm của kem dưỡng trắng, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn kem ủ trắng phù hợp, an toàn cho da và sử dụng sản phẩm đúng cách.

Cách dùng kem ủ trắng da hiệu quả

Đối với bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào, cách sử dụng cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả  mà sản phẩm đó mang lại. Với kem ủ trắng da cũng vậy, bạn nên nắm rõ cách dùng kem ủ trắng như sau:

Trước khi dùng kem ủ trắng

dung kem u trang da dung cach tam biet lan da den sam miri.com .vn 1
Tắm nước ấm sẽ kích thích lỗ chân lông giãn nở, thông thoáng

Trước khi ủ trắng, bạn cần làm sạch da để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn bám trên da. Nên dùng nước ấm để làm sạch vì nước ấm sẽ kích thích lỗ chân lông giãn nở, thông thoáng dễ dàng cho việc tiếp nhận các dưỡng chất từ kem ủ.

Loại bỏ tế bào chết

Việc tẩy da chết còn giúp loại bỏ các tế bào da sẫm màu phía trên, hỗ trợ da sáng hơn

Lớp da chết nếu còn tồn đọng quá nhiều sẽ cản trở việc thẩm thấu của kem ủ. Vì thế bạn cũng nên tẩy da chết sau khi đã làm sạch da với nước ấm. Ngoài ra, việc tẩy da chết còn giúp loại bỏ các tế bào da sẫm màu phía trên, hỗ trợ da sáng hơn và hạn chế được việc hình thành mụn.

Thoa kem ủ trắng da

dung kem u trang da dung cach tam biet lan da den sam miri.com .vn 3
Không nên để kem ủ trên da quá lâu vì có thể gây hút ẩm ngược, khiến da bị khô hoặc kích ứng.

Sau bước làm sạch bắt đầu thoa kem ủ trắng da lên khắp bề mặt da cần làm trắng (mặt/ body) với 1 lượng vừa đủ, không quá mỏng cũng không quá dày, đảm bảo toàn diện tích da được phủ đều kem. Chờ ủ kem trong thời gian hợp lý tầm 15 – 20p hoặc theo hướng dẫn có in trên các bao bì sản phẩm ủ mà bạn dùng. Không nên để kem ủ trên da quá lâu vì có thể gây hút ẩm ngược, khiến da bị khô hoặc kích ứng.

Sau khi dùng kem ủ trắng

Tắm lại với nước sạch

Sau thời gian ủ, bạn làm sạch lại da với nước sạch, lúc này bạn nên dùng nước mát để có thể làm sạch hết lớp kem ủ và hỗ trợ se khít lỗ chân lông trên da.

Thoa dưỡng ẩm cho da

Ở bước này, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có kết hợp với các hoạt chất giúp làm trắng da tự nhiên

Sau khi làm sạch lớp kem ủ trắng, lượng nước trên da sẽ bị bay hơi và lúc này da sẽ cần được dưỡng ẩm để tránh tình trạng da bị khô và mất nước. Ở bước này, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có kết hợp với các hoạt chất giúp làm trắng da tự nhiên sẽ góp phần giúp da bạn nhanh bật tone hơn và rút ngắn được thời gian dưỡng trắng da của bạn.

Một số điểm lưu ý khi sử dụng kem ủ trắng

Thời gian ủ trắng thích hợp

Buổi tối là thời gian phù hợp để sử sụng kem ủ trắng da

Thời gian sử dụng kem ủ trắng phù hợp nhất là vào ban đêm, vì ở thời điểm đó da tái tạo mạnh mẽ nhất, tránh được các tác hại từ ánh nắng mặt trời và cũng là thời gian thích hợp để bạn thư giãn trong thời gian chờ kem ủ trên da.

Tần suất sử dụng kem ủ

Kem ủ trắng không phải là sản phẩm sử dụng hằng ngày vì thế kem ủ thường được khuyên dùng mỗi tuần từ 2 -3 lần là thích hợp nhất tùy theo tình trạng da sạm nhiều hay ít.

Chống nắng luôn là ưu tiên hàng đầu

Nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và luôn dùng kem chống nắng kể cả khi đi ra ngoài hay ở trong nhà

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch cho ai muốn dưỡng trắng da và đặc biệt là da sau khi dùng kem ủ trắng. Ánh nắng từ mặt trời sẽ làm da nhanh đen sạm và phá hủy tế bào da, khiến công cuộc dưỡng trắng của bạn khó đạt hiệu quả hơn. Vì thế, nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và luôn dùng kem chống nắng kể cả khi đi ra ngoài hay ở trong nhà.