Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là biểu hiện da liễu thẩm mỹ đang được đông đảo khách hàng quan tâm trong thời gian qua. Nói chính xác mụn thịt là do ống tuyến mồ hôi bị giãn nở, cản trở quá trình bài tiết mồ hôi hoặc do các chất keo của hệ thống collagen phát triển quá mức, nổi lên bề mặt da.

Mụn thịt có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể nhưng thường gặp nhất là quanh mắt, cổ, vùng da cánh tay… Mụn không gây nguy hiểm đến sức khỏe, không có khả năng lây lan và cũng không cần điều trị nếu như bạn cảm thấy mụn không ảnh hưởng đến cuộc sống. Cho đến nay, việc điều trị mụn thịt chỉ được thực hiện với mục đích duy nhất là nâng cao tính thẩm mỹ và sự tự tin của người mắc mụn thịt.

Đốt mụn thịt một lần có hết được không, giá bao nhiêu tiền

Đốt mụn thịt là như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi đốt mụn thịt một lần có  hết không chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. Đốt mụn thịt là một trong những chỉ định ưu tiên trong điều trị mụn thịt thừa. Phương pháp điều trị chuẩn y khoa được bác sĩ chuyên khoa đánh giá rất cao về hiệu quả và độ an toàn.

Trong số các cách đốt mụn thịt thì đốt mụn thịt bằng laser mang lại kết quả tốt và lâu dài nhất. Sử dụng năng lượng laser chọn lọc để tác động trên bề mặt da có mụn thịt nhằm phá bỏ hoàn toàn các tổn thương mụn. Laser chỉ tác động nhẹ nhàng nên sẽ không gây bỏng rát, không chảy máu và hạn chế nguy cơ sẹo xấu như các phương pháp đốt nhiệt hay đốt điện truyền thống.

Laser mụn thịt mang lại hiệu quả với các trường hợp sau:

  • Tất cả các loại mụn thịt với kích thước lớn hoặc nhỏ. Nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.
  • Tình trạng mụn thịt thừa mới xuất hiện hoặc đã bị từ lâu cũng có thể đốt bằng laser hiện đại.
  • Mụn thịt tái phát nhiều lần sau điều trị cũng có thể thực hiện laser để có sự cải thiện rõ nét hơn…

Đốt mụn thịt một lần có hết được không

Quay lại câu hỏi đốt mụn thịt một lần có hết hay không thì câu trả lời có thể là có hoặc không tùy theo mỗi trường hợp. Với tình trạng mụn thịt ít, kích thước không lớn có thể đốt trong 1 lần. Nhưng nếu mụn thịt mọc dày và kích thước lớn bác sĩ sẽ đốt chọn lọc nhằm tránh tổn thương quá nhiều cho da.

Cách điều trị mụn thịt ở mỗi người không giống nhau vì phụ thuộc nhiều vào yếu tố da, kết cấu của mụn thịt mọc ở trên da của mỗi người. Cần xác định da khô hay da bình thường, da dầu để lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp mới mang lại hiệu quả. Đây chính là lý do tại sao có người chỉ đốt mụn thịt 1 lần sẽ hết nhưng cũng có người phải đốt nhiều lần, kéo dài thời gian điều trị đến cả năm.

Riêng với công nghệ laser đốt mụn thịt, nếu không loại bỏ được hết chân mụn thì sau khi đốt mụn vẫn có thể mọc trở lại. Đây cũng chính là lý do tại sao người bệnh cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ có tay nghề thăm khám và trực tiếp đốt mụn thịt một cách hiệu quả nhất.

Các yếu tố liên quan đến hiệu quả đốt mụn thịt gồm:

  • Tình trạng mụn thịt và loại da của khách hàng.
  • Trình độ tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Hệ thống thiết bị laser đạt chuẩn y khoa và có sự tấn tiến.
  • Chăm sóc sức khỏe và làn da sau khi đốt mụn thịt…

Các yếu tố nguy cơ sau đốt mụn thịt

Mặc dù mang lại kết quả điều trị cao nhưng laser đốt mụn thịt vẫn có thể xảy ra biến chứng. Thường gặp nhất là tình trạng tái phát mụn nhanh chóng khiến cho bạn phải thực hiện các đợt điều trị tiếp theo. Lúc này, hãy xem xét xem công nghệ laser đốt mụn thịt mà bạn lựa chọn đã thực sự tốt hay chưa.

Thậm chí, bắn laser còn làm mất cấu trúc da, để lại vết thâm rất lâu và dễ gây sẹo lõm, gây mất sắc tố da, thâm da, ảnh hưởng đến việc tái tạo da… Vậy nên, đừng đốt mụn thịt ở những nơi không có độ uy tín bởi nếu không bạn sẽ là người chịu hậu quả đấy nhé.