Trường hợp nào cần trị giãn mao mạch mũi

Khi mũi xuất hiện những gân màu chằng chịt giống như một mạng nhện chính là các dấu hiệu giãn mao mạch. Việc điều trị giãn mao mạch mũi cần được tiến hành càng sớm càng tốt. Bởi lẽ, điều trị sớm sẽ có hiệu quả cao hơn và liệu trình ngắn hơn. Ngược lại, khi bạn để cho tình trạng giãn mạch phát triển thì quá trình điều trị sẽ kéo dài và chi phí điều trị giãn mao mạch mũi sẽ được đẩy lên cao hơn.

Các trường hợp cần quan tâm đến điều trị giãn mao mạch ở mũi gồm:

 • Người bị giãn mao mạch liên quan đến việc sử dụng kem trộn hoặc thuốc rượu trước đó.
 • Người bị giãn mạch ở mũi có liên quan đến việc làm trắng da, điều trị nám, mụn cấp tốc.
 • Trường hợp bị giãn mao mạch mũi do bệnh lý về da gồm trứng cá và trứng cá đỏ.
 • Người bị giãn mạch do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường.
 • Bị giãn mạch ở mũi do ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường như ánh nắng, nhiệt độ.
 • Bị giãn mạch sau khi thực hiện các liệu trình thẩm mỹ gồm căng chỉ, lăn kim hoặc peel da…

Điều trị giãn mao mạch ở mũi ở đâu? Chi phí như thế nào?

Mục đích của việc điều trị giãn mao mạch ở mũi không chỉ là để loại bỏ tình trạng gân máu. Mà trên hết là chúng ta phải phục hồi làn da trở nên khỏe mạnh hơn. Và để có thể làm tốt điều này, bạn sẽ cần thăm khám để có phác đồ phù hợp với tình trạng giãn mạch máu mũi của bản thân.

Địa chỉ điều trị giãn mao mạch mũi nào uy tín?

Có thể thấy rằng số lượng ca bệnh giãn mao mạch mặt và mũi đang ngày một gia tăng. Kéo theo đó là các dịch vụ thăm khám và điều trị giãn mạch ở mũi cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng có thể giúp bạn kiểm soát và điều trị giãn mạch một cách an toàn, đạt hiệu quả cao.

Nếu đang có ý định điều trị giãn mao mạch ở mũi, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ được gợi ý sau:

Bệnh viện da liễu Trung Ương

Bệnh viện da liễu Trung Ương là một có sở đầu ngành trong thăm khám, điều trị da liễu và thẩm mỹ da. Nơi có thể giúp lại điều trị giãn mao mạch mặt, mũi một cách an toàn và hiệu quả bởi những ưu thế sau:

 • Hội tụ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ có tay nghề cao và có nhiều kinh nghiệm thực tế.
 • Được đầu tư hệ thống máy móc thiết bị y khoa hiện đại nhất, giúp nâng cao hiệu quả khám trị bệnh.
 • Ứng dụng các công nghệ hiện đại trong điều trị dứt điểm giãn mao mạch mũi mà không gây tổn thương da.
 • Chi phí điều trị giãn mao mạch mũi công khai, minh bạch theo đúng bảng giá niêm yết…

Tuy nhiên, đến với bệnh viện da liễu Trung Ương bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi khá lâu. Lý do là đây là một cơ sở y tế tuyến trên nên số lượng bệnh nhân tới khám chữa bệnh là rất lớn. Do đó, hãy cân nhắc đến trị giãn mao mạch mũi nếu bạn có ít thời gian.

Bệnh viện da liễu Hà Nội

Đây là một bệnh viện chuyên ngành da liễu được người dân Thủ Đô tin tưởng và lựa chọn. Tương tự như BVDLTW, đây cũng là một bệnh viện công lập được đầu tư bài bản về con người, hệ thống thiết bị y khoa và các phương pháp điều trị các bệnh về da – tóc – móng.

Tuy số lượng bệnh nhân tại bệnh viện da liễu Hà Nội thấp hơn nhưng vẫn đông so với các cơ sở y tế tư nhân. Khi tới thăm khám, bạn sẽ cần xếp hàng chờ đợi để hoàn thành các thủ tục đăng ký. Nếu thăm khám với BHYT, thời gian thăm khám kéo dài hơn, thủ tục giấy tờ sẽ nhiều hơn.

Cơ sở y tế tư nhân

Một lựa chọn khác để bạn có thể điều trị giãn mao mạch mũi chính là các cơ sở y tế tư nhân. Trong đó, nổi bật nhất là các phòng khám chuyên khoa da liễu thẩm mỹ được SYT địa phương cấp phép hoạt động công khai và minh bạch.

Tại các cơ sở y tế tư nhân, bạn có thể chủ động lựa chọn khung giờ thăm khám, điều trị giãn mao mạch ở mũi, không ảnh hưởng đến công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải xếp hàng chờ đợi như ở các bệnh viện công lập, không cần quá nhiều giấy tờ tùy thân đi kèm. Lựa chọn hoàn hảo cho những người bận rộn.

Điều trị giãn mao mạch ở mũi ở đâu? Chi phí như thế nào?

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ điều trị giãn mao mạch

Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là địa chỉ điều trị giãn mao mạch phù hợp với mình, hãy dựa theo các tiêu chí lựa chọn được chứng tôi đưa ra sau:

 • Địa chỉ trị giãn mao mạch mũi phải được cấp phép hoạt động theo đúng quy định.
 • Phải có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và điều dưỡng viên có tay nghề.
 • Có sự đầu tư hệ thống thiết bị y khoa hiện đại và áp dụng công nghệ điều trị an toàn.
 • Có thời gian làm việc linh hoạt và sự minh bạch về chi phí khám chữa bệnh.
 • Sẵn sàng trả lời các thắc mắc của bệnh nhân trước, trong và sau quá trình điều trị…

Chi phí điều trị giãn mao mạch mũi hết bao nhiêu?

Có nhiều người đang cho rằng điều trị giãn mao mạch ở mũi ở các bệnh viện công sẽ thấp hơn nhiều so với các cơ sở y tế tư nhân. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng việc thăm khám và điều trị giãn mao mạch mũi ít hay nhiều còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề liên quan:

 • Tình trạng giãn mạch càng nặng thì chi phí điều trị giãn mao mạch mũi sẽ càng nhiều. Do đó, nếu muốn tối ưu chi phí bạn cần thăm khám càng sớm càng tốt.
 • Trình độ tay nghề của bác sĩ quyết định một phần chi phí điều trị giãn mạch. Điều trị với giáo sư, tiến sĩ sẽ có mức giá cao hơn chút ít với các bác sĩ có ít kinh nghiệm.
 • Lựa chọn phương pháp điều trị giãn mao mạch khác nhau thì mức giá cũng có sự thay đổi. Nếu bạn chỉ dùng thuốc bôi thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng hiệu quả không cao bằng các giải pháp công nghệ cao.
 • Ngoài ra, việc bạn có tuân thủ yêu cầu điều trị của bác sĩ đưa ra hay không cũng quyết định đến hiệu quả điều trị giãn mao mạch mũi. Hãy làm tốt mọi yêu cầu của bác sĩ để có một ca điều trị giãn mạch thành công như ý muốn của bạn…