Không phải ở đâu, người ta cũng xét tiêu chuẩn vẻ đẹp của người phụ nữ qua đường nét khuôn mặt, vóc dáng hay màu sắc làn da.

 

Bài viết này, Spa Trinh Mỹ xin gửi đến bạn một số tiêu chuẩn vẻ đẹp độc đáo trên khắp thế giới không chỉ gây bất ngờ mà còn khiến bạn khiếp sợ.

Bộ tộc Yanomami ở rừng nhiệt đới Nam Mỹ là những người ít tiếp xúc với thế giới. Nhiều nhà nhân học tin rằng que xỏ lỗ trên mặt có tính chất trang trí hoặc là dấu hiệu của thanh thiếu niên.

tieu chuan dep phu nu the gioi

Vẻ đẹp của thiếu nữ bộ tộc Yanomami, Brazil.Thung lũng Omo ở Ethiopia là một trong những khu vực đông người bản địa nhất. Họ có thể biến rác thải của những du khách đến từ thế giới hiện đại thành đồ trang sức làm đẹp của người phụ nữ. Với con người nơi đây, tiêu chuẩn vẻ đẹp cho một phụ nữ là phải mang trên mình thật nhiều trang sức. Họ chỉ cần quan tâm đến số lượng thôi còn giá trị của chúng thì không còn quan trọng nữa.

tieu chuan dep cua phu nu tren khap the gioi

Những người phụ nữ ở thung lũng Omo, Ethiopia rất sáng tạo và khéo tay trong việc chế ra trang sức để làm đẹp cho mình

Phụ nữ của bộ lạc Apatani đến từ Arunachal Pradesh, Ấn Độ được coi là đẹp nhất trong số các bộ lạc lân cận. Vì vậy, để tránh bị đàn ông xâm hại, họ chọn mang khuyên mũi. Đây không thực sự là một tiêu chuẩn làm đẹp, nhưng nó làm cho họ có vẻ ngoài trông rất độc đáo..

tieu chuan dep cua phu nu tren khap the gioi

Những chiếc khuyên mũi độc đáo sẽ khiến phụ nữ Ấn Độ Ấn Độ tự tin vào vẻ đẹp của mình nhiều hơn.

Bộ lạc Afar, Ethiopia có một số tiêu chuẩn vẻ đẹp khá lạ, đó là răng nhọn. Những đầu sắc nhọn của răng biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ bộ lạc này. Người Afar cũng có xu hướng bện tóc một cách đặc biệt và xỏ khuyên mũi.

tieu chuan dep cua phu nu tren the gioi

Những chiếc răng trắng, nhọn là tiêu chuẩn vẻ đẹp lạ lùng của người Afar, Ethipia.

Phụ nữ bộ lạc Mursi, Ethiopia thích trang trí đầu của họ với sừng và vẽ lên khuôn mặt. Bây giờ, nó đã trở thành biểu tượng vẻ đẹp phụ nữ của bộ tộc.

tieu chuan dep cua phu nu tren the gioi

Phụ nữ bộ lạc Mursi phải khá vất vả mới có thể sở hữu tiêu chuẩn vẻ đẹp của riêng mình.

Trong khi nhiều người trong chúng ta dành thời gian đánh răng 3 lần một ngày, một số người lại nhuộm răng đen vì thấy đẹp. Những phụ nữ của bộ tộc La Hủ nhuộm răng đen để chứng tỏ đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Phong tục này cũng phổ biến ở nhiều vùng khác của Châu Á. Ở Nhật Bản, điều này tượng trưng cho địa vị cao trong xã hội.

tieu chuan dep cua phu nu tren the gioi

Những chiếc răng đen nhánh từng là biểu tượng đẹp của phụ nữ Việt xưa. Nhưng giờ đã mai một và chỉ còn dấu tích tại tộc người La Hủ.

Một người phụ nữ bộ tộc Dayak ở Indonesia sẽ trở nên thật nổi bật với đôi tai kéo dài cùng rất nhiều trang sức. Đôi tai này được xỏ lỗ lúc còn trẻ và những bông tai bằng đồng được xỏ thêm vào để kéo dài dần chúng ra.

tieu chuan dep cua phu nu tren the gioi

Kéo dài dái tai và đeo thật nhiều trang sức là một trong tiêu chuẩn vẻ đẹp của phụ nữ IndonesiaPhụ nữ Hàn Quốc luôn bị ám ảnh bởi vẻ bề ngoài của mình. Đó cũng là lý do vì sao công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ở đất nước này lại phát triển mạnh mẽ như vậy.

tieu chuan dep phu nu tren the gioi

Nét ngây thơ, dễ thương là tiêu chuẩn vẻ đẹp chưa bao giờ lỗi mốt với phụ nữ Hàn quốc suốt thời gian dài