1. Chuẩn bị trước không bao giờ là thừa

Theo chuyên gia Matin (người đã làm việc với nhiều ngôi sao Hollywood), bạn nên tẩy da chết mỗi tuần 1 lần để giữ môi luôn tươi mới. Sau khi rửa mặt sạch sẽ để bắt đầu trang điểm, bạn hãy bôi son dưỡng môi trước.

Đánh phấn nền, phấn phủ, che khuyết điểm, làm tóc, lên đồ…xong tất cả các công đoạn rồi bạn mới đánh son màu cũng được. Hãy giữ cho làn môi được ‘ngấm’ dinh dưỡng lâu nhất có thể. Bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm siêu cấp ẩm cho môi vào ban đêm nhé.

2. Không sợ phấn bột

Nếu bạn dùng phấn bột để khóa lớp trang điểm trên mặt thì nó cũng có tác dụng tương tự với son môi.

Khi bạn dùng son kem (hoặc son lì), hãy đánh 1 lớp son màu lên trước, dùng giấy ăn thấm nhẹ, lấy một miếng giấy ăn mỏng để lên môi, dùng cọ phủ phấn bột lên đó, đánh thêm 1 lớp son nữa.

3. Dùng kem che khuyết điểm

Bạn nên dùng kem che khuyết điểm 2 lần. Lần 1 là phủ một lớp kem mỏng lên toàn bộ môi làm nhạt màu môi, sau đó đánh son bình thường, màu sẽ lên chuẩn hơn.

Lần 2, bạn hãy dùng đầu cọ siêu nhỏ để đánh viền che khuyết điểm xung quanh môi. Động tác này sẽ giúp môi bạn có hình dáng rõ ràng hơn (đặc biệt với những lần sử dụng son đỏ).

4. Dùng kem lót cho môi

Với nhu cầu trang điểm đi làm (có thể là đi học), chúng ta không nhất thiết phải dùng kem lót.

Nhưng chuyên gia trang điểm Steve Kassajikian nhấn mạnh rằng bất cứ loại kem lót nào cũng có tác dụng giữ màu son ‘bền vững’ trong thời gian dài. Vậy nên các cô gái hãy áp dụng tip này khi có tiệc tùng nhé.

5. Kẻ viền môi

Những nàng yêu thích phong cách đánh son lòng môi sẽ không thấy sự hữu dụng của bút chì kẻ viền.

Nhưng những cô gái thích làn môi mịn màng, đều màu thì bút chì thực sự cần thiết. Đầu tiên, bạn hãy dùng chì kẻ viền vẽ rõ ràng quanh môi trước để lúc đánh son không bị lem ra ngoài.

Sau khi đánh son xong, bạn có thể kẻ viền lại một lần nữa để đường nét rõ ràng hơn. Bạn nên chọn bút có chất liệu mềm mại, nhiều dưỡng, để nét vẽ trông tự nhiên hơn nhé.

6. Ít đôi khi lại tốt hơn nhiều

Nếu bạn nghĩ càng đánh nhiều lớp thì màu son càng lâu trôi thì bạn đã nhầm. Quá nhiều son sẽ khiến đôi môi bạn trở nên nặng nề và dễ bị nhòe.

Trong trường hợp muốn dặm lại son môi, bạn chỉ cần đánh một lớp nhẹ, không nên di qua lại nhiều lần. Hoặc dùng son dưỡng (có kết cấu lỏng) để đánh lên môi.

7. Đánh son từ từ

Dù bạn muốn đánh son lòng môi hay full môi, hãy nhớ bắt đầu bằng một lớp son mỏng nhẹ trước. Để điều chỉnh lượng son, bạn nên dùng ngón tay để chấm lớp đầu tiên. Sau đó mới từ từ đánh thêm các lớp tiếp theo (lưu ý mỗi lần đánh chỉ dùng một ít son).

8. Chọn chất liệu son đúng với tình trạng môi

Nếu bạn có làn môi khô, hãy dùng son chất liệu bóng để che bớt khuyết điểm. Bạn cùng nên chọn loại chứa thành phần nhiều dưỡng (như dầu lô hội hoặc dầu jojoba) để tranh thủ cấp ẩm cho môi.

9. Đánh hai màu son

Bạn có thể ‘đánh khối’ cho môi bằng cách dùng hai màu son cùng một lúc. Ví dụ như bạn đánh son cam lên full môi, sau đó dùng màu đỏ sậm để chấm dần từ lòng môi ra.

Chuyên gia trang điểm nổi tiếng của Hàn – Pony cũng thường xuyên kết hợp 2,3 màu son cùng tone để hoàn thiện đôi môi của mình.