Các loại kem che khuyết điểm phổ biến

Kem che khuyết điểm tương tự như kem nền, làm đều màu da, mang đến cho chúng ta một lớp nền hoàn hảo. Hiện nay, kem che khuyết điểm có 4 dạng thông dụng:

Các loại kem che khuyết điểm phổ biến

 • Dạng bút: loại này thích hợp cho các nốt mụn, vết thâm nhỏ. Các sản phẩm che khuyết điểm dạng này dễ tán, thấm nhanh, che phủ hiệu quả nhưng không thể áp dụng vùng da rộng.
 • Dạng thỏi: loại này giúp bạn che phủ các nốt mụn, vết sưng tấy đỏ, quầng thâm mắt dễ dàng. Hầu hết các sản phẩm dạng này đều chứa axit salicylic giúp điều trị mụn.
 • Dạng nén: thường sử dụng để che khuyết điểm trên vùng da rộng, che phủ được nhiều loại khuyết điểm khác nhau.
 • Dạng lỏng: thường đi kèm với cọ, dễ tán và hòa vào da, độ che phủ cao, thích hợp để che các vết tàn nhang, mao mạch, các đường gân xanh. Bên cạnh đó, các sản phẩm dạng này cung cấp nhiều độ ẩm cho da nhưng không đủ để che các nốt mụn.

Làn da mụn có nên sử dụng kem che khuyết điểm không?

Không phải chị em nào cũng may mắn sở hữu làn da đẹp hoàn hảo, không tì vết. Nhiều bạn để có được lớp nền hoàn hảo phải qua nhiều bước trang điểm. Đặc biệt với làn da có mụn, vết thâm sạm, sẹo để có thể che hết tất cả những điểm yếu này cần phải sử dụng đến vũ khí lợi hại, đó là kem che khuyết điểm. Tuy nhiên, khi sử dụng kem che khuyết điểm có thể khiến lỗ chân lông bít tắc, tình trạng mụn nặng hơn.

Làn da mụn có nên sử dụng kem che khuyết điểm không?

Do đó, làn da mụn tốt nhất nên để mặt mộc. Nếu bắt buộc phải trang điểm bạn hãy sử dụng các sản phẩm kem che khuyết điểm dành riêng cho làn da mụn nhạy cảm. Lưu ý, bạn đừng quên tẩy trang, rửa mặt đúng cách để làm sạch sâu da và chăm sóc thật kỹ làn da sau khi trang điểm.

Cách lựa chọn kem che khuyết điểm cho da mụn

Đối với làn da mụn để có thể chọn được một loại kem che khuyết điểm tốt, phù hợp bạn nên lưu ý các điểm sau đây:

 • Trước khi chọn mua các loại kem che khuyết điểm nên xem xét kỹ các thành phần của chúng. Tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm chứa các thành phần tự nhiên, lành tính vì các thành phần hóa học có thể làm da kích ứng. Hết sức cẩn thận với các loại kem che khuyết điểm giá rẻ dành cho da mụn vì chúng thường chứa nhiều thành phần độc hại cho da.

Cách lựa chọn kem che khuyết điểm cho da mụn

 • Các sản phẩm kem che khuyết điểm chứa axit salicylic- loại axit có khả năng đặc trị, làm dịu da, giảm ửng đỏ và ngăn chặn mụn xuất hiện trở lại trên da.
 • Lựa chọn các sản phẩm kem che khuyết điểm dạng bút có đầu nhọn dễ phủ quanh các nốt mụn và che phủ chúng dễ dàng hơn.
 • Các sản phẩm kem che khuyết điểm chứa các dưỡng chất dưỡng ẩm cho da vì việc điều trị mụn sẽ khiến làn da trở nên khô hơn.
 • Tương tự như lựa chọn kem nền, kem che khuyết điểm dành cho da mụn nên chọn các sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ, thẩm thấu tốt, không gây bí bách lỗ chân lông vì nếu không sẽ khiến tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, làn da mụn nhạy cảm có nhiều kiểu khác nhau, chẳng hạn như mụn đỏ, mụn li ti, mụn thâm,… Do đó, khi lựa chọn kem che khuyết điểm cần chú ý các sản phẩm phù hợp với tình trạng da của bạn hiện tại.

 • Làn da mụn, thâm nhưng các nốt mụn không bị sưng đỏ thì nên chọn các loại che khuyết điểm có màu vàng, cam hoặc hồng để che phủ tốt hơn và làm da sáng đều màu.
 • Làn da mụn sưng đỏ thì nên chọn các loại kem che khuyết điểm có màu xanh lá, chúng sẽ trung hòa các vết mụn ửng đỏ tốt hơn mang lại lớp nền phẳng, không tì vết.