Collagen Peptide Là Gì ?

collagen peptide la gi miri.com .vn
Collagen peptide mang đến khả năng thẩm thấu sâu xuống các tầng tế bào da, tăng tỷ lệ hấp thụ lên đến 90%

Collagen Peptide hay còn được gọi là Collagen thủy phân (Hydrolyzed Collagen) là một loại protein sợi được tìm thấy trong lớp mô ngoại tế bào của những tế bào sống. Collagen peptide gồm các chuỗi axit amin ngắn được chiết xuất từ Collagen tự nhiên thông qua một quá trình được gọi là thủy phân bằng enzyme. Sau quá trình thủy phân trọng lượng phân tử trung bình của collagen peptide thay đổi với phân tử nhỏ chỉ bằng 1/60 collagen thông thường.  Collagen peptide mang đến khả năng thẩm thấu sâu xuống các tầng tế bào da, tăng tỷ lệ hấp thụ lên đến 90%, trong khi ta chỉ có thể hấp thụ được 27% collagen thông thường.

Vì Sao Collagen Peptide Lại Cần Thiết Cho Da ?

Tầm quan trọng của Collagen

Collagen chiếm 30% tổng lượng protein trong cơ thể và 80% ở cấu trúc da, phân bố chủ yếu ở thân bì của da. Collagen có tác dụng kết nối các tế bào, kích thước quá trình trao đổi chất, tạo sự đàn hồi của da. Thế nhưng từ độ tuổi 25, mỗi năm da mất đi khoảng 1% Collagen. Đặc biệt dưới tác động của tia UV và ánh sáng xanh, tốc độ hao hụt này diễn ra nhanh hơn. Sự suy giảm về chất lượng và số lượng Collagen sẽ dẫn đến hậu quả “lão hóa” của cơ thể mà sự thay đổi của làn da trên gương mặt là vô cùng dễ nhận thấy.

Lợi ích Collagen Peptide

Collagen peptide còn có hàm lượng Axit amin, Proline, Glycine, Hydroxyproline cao hơn khoảng 10-20 lần so với protein bình thường

Vì thế da rất cần được cung cấp lượng Collagen cần thiết để có thể hạn chế được các dấu hiệu lão hóa da. Tuy nhiên collagen thông thường lại có phân tử lớn và khó thẩm thấu vào da qua đường thoa, còn với đường đường ăn uống lại dễ bị hệ tiêu hóa phân hủy thành các amino acid, không còn tác dụng như collagen tự nhiên trong cơ thể. Do đó Collagen peptide trở thành một hoạt chất thay thế hữu hiệu, nó dễ dàng thẩm thấu vào da , gửi đến da các tín hiệu giúp sản sinh ra collagen trong tế bào, phục hồi và trị các hư tổn của tế bào da.

Collagen peptide còn có hàm lượng Axit amin, Proline, Glycine, Hydroxyproline cao hơn khoảng 10-20 lần so với protein bình thường. Các axit amin này đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo các mô sợi, có chức năng làm chậm quá trình lão hóa da, cải thiện sự xuất hiện của nếp nhăn, khô da giúp da bạn luôn mịn màng, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Cách bổ sung Collagen thủy phân

Để bổ sung Collagen Peptide có rất nhiều cách, nhưng cách thường thấy nhất hiện nay đó là sử dụng thực phẩm chức năng và dùng các loại sản phẩm dưỡng da có chứa hoạt chất này.

Thực phẩm chức năng

Theo nhiều nghiên cứu chỉ định rằng lượng Collagen bổ sung qua phẩm chức năng mỗi ngày là từ 2,5 đến 10g

Trên thị trường có bán rất nhiều các thực phẩm chức năng giúp bổ sung Collagen thủy phân cho cơ thể dưới dạng: viên uống, bột collagen, collagen nước… Theo nhiều nghiên cứu chỉ định rằng lượng Collagen bổ sung qua phẩm chức năng mỗi ngày là từ 2,5 đến 10g nhưng ở một số thương hiệu lại sản xuất thực phẩm chức năng khuyên dùng ở mức 30g/ngày. Vì thế với cách bổ sung collagen qua đường uống, để biết được liều lượng an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

Mỹ phẩm dưỡng da

Phần trăm Collagen thủy phân tốt nhất là từ 4% trở lên để mang đến kết quả chăm sóc da chống lão hóa hiệu quả

Đây là cách cung cấp Collagen phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Sẽ không quá khó để tìm thấy những sản phẩm dưỡng da chứa Hydrolyzed Collagen trên thị trường.  Tuy nhiên để chọn lựa sản phẩm thật sự chất lượng và an toàn cho da, ban nên chú ý chọn mua những sản phẩm dưỡng da chứa collagen thủy phân đến từ các thương hiệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

Để tăng khả năng cung cấp Collagen tối ưu cho da từ thành phần Collagen Peptide, bạn cũng nên để ý đến phần trăm Collagen Peptide có trong sản phẩm. Phần trăm Collagen thủy phân tốt nhất là từ 4% trở lên để mang đến kết quả chăm sóc da chống lão hóa hiệu quả.