Tẩy tế bào chết là gì?

Tế bào chết là lớp da ngoài cùng trên mặt thường bong ra trong quá trình tróc vảy. Đây là nguyên nhân làm cho các tuyến nhờn trên da mặt bạn hoạt động một cách mạnh mẽ. Do đó, với việc bạn phải tiếp xúc hằng ngày với khói bụi của môi trường xung quanh và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, ít nhiều cũng sẽ làm xuất hiện những lớp tế bào chết này.

Chính vì thế, mà việc tẩy tế bào chết da mặt là một trong những việc mà bạn cần làm để có được những bước chăm sóc da tiếp theo được hiệu quả hơn. Lớp tế bào chết tồn đọng sẽ hạn chế khả năng hấp thụ những sản phẩm dưỡng da, khiến cho da bạn dù có sử dụng những mỹ phẩm tốt đến đâu cũng không thể phát huy hết tác dụng như mong muốn. Ngoài ra, nếu lớp tế bào chết đó không được tẩy đi sẽ khiến cho da bạn có cảm giác sần sùi và thiếu sự trắng sáng, nhưng không phải vì thế mà bạn vô tư tẩy tế bào chết thường xuyên, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng như thế này.

Nên tẩy tế bào chết như thế nào là hợp lý?

Chu kì tái tạo da tốt nhất là trong vòng 28 ngày, tuỳ vào tình trạng da mà số lần tẩy tế bào chết là khác nhau. Do đó, câu trả lời thích hợp dành cho làn da của bạn là từ 2 – 3 lần/tuần tuỳ thuộc vào độ khoẻ mạnh của da. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết cho da cũng gặp không ít vấn đề trong những ngày nắng nóng bởi tẩy tế bào chết khiến da bạn mỏng đi và đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng.

Thường vào những ngày hè, tia UVA/UVB từ ánh nắng càng dễ gây tác hại xấu đến làn da của bạn và gây ra tình trạng sạm và nám da nhiều hơn nếu bạn không che chắn kỹ trước khi ra đường. Nếu bạn phải di chuyển nhiều giờ ngoài nắng thì dường như tần suất tẩy tế bào chết từ 2 – 3 lần/tuần là không hợp lý nữa. Vì vậy, việc tẩy tế bào chết bây giờ chỉ tối đa 2 tuần/lần để đảm bảo làm sạch da một cách tốt nhất.

Hãy để cho sữa rửa mặt tẩy tế bào chết giúp bạn vượt qua nổi lo lắng cho da ngày hè!

Những lúc tiết trời nóng ẩm như thế thì sữa rửa mặt tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn nhẹ nhàng lấy đi các lớp da chết một cách an toàn cho da. Đồng thời, sản phẩm không chỉ lấy đi các khói bụi từ sâu bên trong mà còn hạn chế được tình trạng bắt nắng do việc tẩy tế bào chết gây ra.

Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết sẽ mang đến cho bạn một làn da khoẻ mạnh, láng mịn và trắng sáng trong điều kiện nóng ẩm này. Ngoài ra, lỗ chân lông của bạn khi dùng sửa rữa mặt tẩy tế bào chết còn được thu nhỏ lại và hạn chế tình trạng mụn đầu đen xuất hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có cho mình một sản phẩm chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia cực tím. Việc sử dụng kem chống nắng còn ngăn chặn đuợc các loại vi khuẩn tấn công da