Đặc điểm của vùng da mắt

Không phải độ dày mỏng của các lớp da trên cơ thể đều giống nhau. Riêng vùng da mắt có những đặc điểm khác:

  • Nó có hầu như không có tuyến sebacious, mà làm cho da phần quanh mắt rất dễ bị khô.
  • Da vùng mắt rất mỏng và nhạy cảm hơn da các vùng khác.

Đặc điểm da vùng mắt

  • Các tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi và ngay cả lớp màng lipid bảo vệ cũng không có tại đây.
  • Nó overlies một mạng lưới mao mạch dày và đặc biệt có lớp mỡ đệm tối thiểu làm cho vùng mắt dễ bị sưng húp.
  • Hoạt động chớp mắt hàng ngày khiến vùng da này hoạt động nhiều nhất trên gương mặt. Đó là lý do vì sao, da vùng mắt dễ dàng hình thành các rãnh nếp nhăn hơn.

Mọi người thường hay đoán tuổi tác của bạn qua số lượng vết chân chim trên mắt. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ vẻ trẻ trung bên ngoài càng lâu càng tốt, việc chăm sóc vùng da mắt là điều không thể bỏ qua

6 cách chăm sóc da mắt bạn gái nên nắm rõ

1. Kem chống nắng

 

Sử dụng kem chống nắng cho cả da mặt và da mắt

Đừng quên dùng kem chống nắng cho phần da quanh mắt vì vùng da này rất nhạy cảm với ánh nắng. Đây là vùng da chứa ít collagen và elastin nên khi bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời thì chúng là nơi đầu tiên bị nhăn.

2. Dưỡng da mắt sau cùng

Hãy luôn sử dụng kem dưỡng điều trị vùng da quanh mắt sau cùng, sau khi da mặt đã hấp thụ những dưỡng chất từ công thức chăm sóc da của bạn. Vì sản phẩm chăm sóc da mặt có thể hàm chứa những hợp chất làm cản trở tác dụng của kem điều trị nếp nhăn quanh mắt. Tốt nhất, bạn hãy dưỡng da quanh mắt vào ban đêm thoa kem khi bạn đi ngủ.

 

3. Kính mắt

 

Đeo mắt kính bảo vệ vùng da mắt

Sự vận động của các cơ quanh mắt có thể dẫn đến việc hình thành các vết chân chim. Hãy luôn mang theo bên mình 1 cặp kính mát để giữ cho vùng da quanh mắt không bị nhăn bởi nguyên do cơ học.

4. Massage da mặt

Một bài massage khiến các cơ mặt được thư giãn và kích thích các đường gân máu khiến cho việc tuần hoàn máu được cải thiện làm khuôn mặt trở nên tươi sáng và rạng rỡ hơn. Và đó cũng là cách bạn có thể có đẩy lùi được các vết nhăn trên da đăck biệt là vết chân chim trên mắt ra xa.

5. Sinh hoạt điều độ

Yếu tố đầu tiên để chăm sóc da đặc biệt là vùng mắt bạn cần ghi nhớ là uống đủ nước, ngủ đủ giấc. Bên cạnh đó, bạn cần ngủ ở tư thế nằm ngửa và thẳng lưng nhé hoặc có thể chọn một chiếc gối lụa thật mềm mại cũng được để tránh những nếp gấp trên gối in lên mặt.

Uống đủ nước

Tránh xa các chất kích thích hay hạn chế tiếp xúc quá lâu với máy tính. Nếu do công việc hay học hành mà bắt buộc phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính thì hãy giảm độ sáng của máy tính.

6. Dưỡng ẩm

Làn da thiếu ẩm sẽ càng khô và làm xuất hiện và nổi bật thêm nếp nhăn. Để phục hồi độ ẩm bạn nên thường xuyên sử dụng một số công thức dưỡng ẩm đặc biệt dành cho vùng da nhạy cảm quanh mắt như túi lọc trà, dưa chuột hay sữa lạnh, hoặc loại kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt