Các ưu nhược điểm của kem ủ trắng

Như chúng ta đã biết, kem ủ trắng là sản phẩm giúp hỗ trợ làm trắng da bằng cách giữ ủ kem trên da trong một thời gian nhất định đủ để cách hoạt chất có thể thẩm thấu sâu vào da, kích thích cải thiện sắc tố da. Tuy nhiên, kem ủ trắng vẫn có những ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu ý như:

Ưu điểm:

co nen lam dep voi kem u trang da khong can luu y nhung gi miri.com .vn 1
Kem ủ trắng da dễ sử dụng và có khả năng hỗ trợ thúc đẩy quá trình dưỡng trắng da hiệu quả
  • Sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng tại nhà, có thể dùng nhiều lần
  • Giá thành rẻ hơn so với các phương pháp ủ trắng tại các spa thẩm mỹ.
  • Có tác động trực tiếp lên bề mặt da để thúc đẩy quá trình tái tạo làn da làm thay đổi sắc tố.
  • Nếu sử dụng đúng cách sẽ mang đến mang lại hiệu quả trắng da rõ rệt.

Nhược điểm:

co nen lam dep voi kem u trang da khong can luu y nhung gi miri.com .vn 2
Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây nên các tác dụng phụ, phá vỡ cấu trúc da
  • Dễ bị nhầm lẫn với các loại sản phẩm tẩy trắng da gây hại trên thị trường.
  • Sản phẩm được sản xuất ồ ạt khó khăn cho việc chọn lựa loại sản phẩm tốt và an toàn.
  • Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể gây nên các tác dụng phụ, phá vỡ cấu trúc da, gây kích ứng và tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư da.

Có nên làm đẹp với kem ủ trắng da ?

co nen lam dep voi kem u trang da khong can luu y nhung gi miri.com .vn
Kem ủ trắng chỉ không tốt đối với những sản phẩm được “thần thánh hóa” không rõ nguồn gốc

Vậy tóm lại có nên làm đẹp với kem ủ trắng da không? Câu trả lời là “Có” nếu như bạn hiểu rõ về phương pháp làm đẹp này và biết cách chọn lựa sản phẩm ủ trắng phù hợp. Trên thực tế, việc dùng kem ủ trắng cũng giống như 1 bước dưỡng bổ sung cho da hằng ngày để đẩy nhanh quá trình dưỡng trắng da của bạn có kết quả tốt hơn.

Kem ủ trắng chỉ không tốt đối với những sản phẩm được “thần thánh hóa” như “trắng cấp tốc”, “trắng trong 1 lần dùng”, vì đó thường là các sản phẩm chứa chất tẩy trắng lấy danh “kem ủ trắng an toàn”, vì thế bạn nên cẩn thận với các sản phẩm này.

Cần lưu ý những gì khi làm đẹp với kem ủ trắng ?

Lựa chọn thương hiệu và thành phần

co nen lam dep voi kem u trang da khong can luu y nhung gi miri.com .vn 4
Nên chọn kem ủ trắng có thương hiệu xuất xứ rõ ràng

Đây là yếu tố quan trọng để bạn bắt đầu làm đẹp với sản phẩm kem ủ trắng hay bất kỳ loại mỹ phẩm chăm sóc da nào. Những sản phẩm an toàn là sản phẩm có thương hiệu, nhãn mác, nơi sản xuất rõ ràng, được cấp giấy phép lưu hành trên thị trường. Bên cạnh đó bảng thành phần phải được công khai minh bạch, chứa các thành phần làm trắng tự nhiên được cho phép sử dụng như: Vitamin C, Alpha-Arbutin, Niacinamide… Tránh mua các sản phẩm trôi nổi chứa chất tẩy trắng sẽ vô cùng có hại cho da.

Sử dụng đúng cách

hời gian ủ trắng tốt nhất là vào buổi tối và thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần tùy thuộc vào tình trạng sắc tố da cần cải thiện

Khi đã chọn được kem ủ trắng da phù hợp, bạn cũng cần biết cách sử dụng đúng để sản phẩm có thể phát huy được tác dụng cải thiện làn da. Nên dùng em ủ trắng sau bước làm sạch da và sau khi ủ trắng bạn cần thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da hằng ngày để nâng cao hiệu quả nâng tone da của sản phẩm. Thời gian ủ trắng tốt nhất là vào buổi tối và thực hiện đều đặn 2-3 lần/ tuần tùy thuộc vào tình trạng sắc tố da cần cải thiện và hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Không lạm dụng kem ủ trắng

Dùng nhiều kem ủ sẽ gây lãng phí sản phẩm và làm các hoạt chất trong kem không thể phát huy được tác dụng

Kem ủ trắng da chỉ tốt khi bạn sử dụng đúng liều lượng và thời gian nhất định. Không nên quá lạm dụng vào kem ủ trắng như thoa quá nhiều kem trong 1 lần, ủ lâu hơn thời gian cho phép hoặc dùng kem ủ đủ 7 ngày/ tuần. Điều đó sẽ vừa gây lãng phí sản phẩm, vừa khiến kem ủ của bạn không phát huy được tác dụng làm trắng mà ngược lại có thể làm da bạn dễ bị kích ứng hơn.

Một số loại da nên tránh sử dụng kem ủ trắng

Kem ủ trắng an toàn được khuyên dùng cho mọi loại da, tuy nhiên vẫn có những làn da không nên sử dụng kem ủ trắng như: Da đang gặp các vấn đề về viêm nhiễm, da mụn, da đang điều trị xâm lấn, da nhạy cảm, dễ kích ứng, da có vết thương hở,…  chỉ nên sử dụng kem ủ sau khi các tình trạng da này đã được cải thiện hoàn toàn.

Ủ trắng da luôn đi đôi với chống nắng

Nên bảo vệ da bằng cách bôi kem chống nắng thường xuyên vào buổi sáng khi đi ra ngoài hay kể cả khi ở trong nhà

Đây là một nguyên tắc bất di bất dịch đối với bất kỳ ai muốn sử dụng kem ủ trắng hay muốn dưỡng trắng da. Tia UV luôn là tác nhân hàng đầu gây nên sắc tố da, nhất là sau khi dùng các sản phẩm dưỡng trắng như kem ủ thì làn da lại cần phải được bảo vệ nhiều hơn để tránh tình trạng da bị tổn thương và sạm đen trở lại. Do đó bạn nên bảo vệ da bằng cách bôi kem chống nắng thường xuyên vào buổi sáng khi đi ra ngoài hay kể cả khi ở trong nhà.