Có nên dùng mặt nạ ngủ thay kem dưỡng không?

Nếu như bạn thắc mắc có nên dùng mặt nạ ngủ thay cho kem dưỡng hay không? Câu trả lời là có thể nếu da bạn thích ứng được.

Mặc dù kem dưỡng ban đêm đem lại khả năng cấp ẩm và nuôi dưỡng làn da. Nhưng bạn cần phải sử dụng hàng ngày để nuôi dưỡng da. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì bạn vẫn có thể thay thế bằng mặt nạ ngủ. Bạn có thể thử sử dụng mặt nạ ngủ hàng ngày nếu như làn da không có bất kỳ sự kích ứng nào.

boi kem duong am sau khi tam de khoa do am tren da

Vậy có nên đắp mặt nạ qua đêm không? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc bài viết “Có nên đắp mặt nạ qua đêm? Đắp mặt nạ qua đêm kết quả ra sao?”

Lưu ý

Bạn nhớ phải lựa chọn những loại mặt nạ có kết cấu mỏng, nhẹ có khả năng thẩm thấu và giúp đi sâu vào bên trong làn da. Bạn không nên sử dụng những loại mặt nạ ngủ có quá nhiều dưỡng chất. Điều này có thể khiến da khó có thể hấp thụ. Chưa kể lỗ chân lông có thể bị tắc nghẽn. Tệ nhất là dẫn đến mụn nếu sử dụng các loại mỹ phẩm có nồng độ cao.

Vậy đắp mặt nạ giấy xong có nên rửa không? Đọc ngay bài viết “Đắp mặt nạ xong có nên rửa không? Đâu là cách đắp mặt nạ đúng?”

boi kem duong am va kem chong nang de bao ve da moi ngay

Trong trường hợp làn da của bạn bị kích ứng khi dùng mặt nạ ngủ thay cho kem dưỡng thì hãy dừng ngay để tránh những tổn thương cho làn da. Nhìn chung mỗi sản phẩm đều có những công dụng riêng biệt. Cả kem dưỡng và mặt nạ ngủ đều cần thiết cho một quy trình dưỡng da. Đối với những cô nàng lười dưỡng da thì càng cần đảm bảo 2 bước chăm sóc da này. Do đó để có được làn da khỏe, đẹp thì hãy nên kết hợp sử dụng cả 2 bước chăm sóc da. Đó là là kem dưỡng và mặt nạ để giúp khai thác thêm nhiều lợi ích cho làn da.