Sự khác nhau giữa kem dưỡng và mặt nạ ngủ

kem duong am giup khoa do am ben trong da, nen dung sau serum cap am

Như đã tìm hiểu rõ ở trên thì kem dưỡng giúp duy trì độ ẩm nhất định mỗi ngày cho làn da. Và kem dưỡng cũng giúp cải thiện một số vấn đề của da như mụn, thiếu nước hay lão hóa. Do đó kem dưỡng thích hợp để sử dụng hàng ngày.

Mặt nạ ngủ lại nghiêng về vai trò cấp ẩm ở tầng sâu. Hơn nữa nó còn giúp tái tạo và nuôi dưỡng da suốt đêm dài. Vì thế, mà mặt nạ ngủ được xem là giải pháp tức thì. Giúp làn da trở nên mịn màng và tươi mới ngay vào sáng hôm sau. Mặt nạ ngủ chỉ nên sử dụng từ 2-3 lần/ tuần là lý tưởng nhất cho mọi làn da.

Có nên dùng mặt nạ ngủ thay kem dưỡng không?

Nếu như bạn thắc mắc có nên dùng mặt nạ ngủ thay cho kem dưỡng hay không? Câu trả lời là có thể nếu da bạn thích ứng được.

Mặc dù kem dưỡng ban đêm đem lại khả năng cấp ẩm và nuôi dưỡng làn da. Nhưng bạn cần phải sử dụng hàng ngày để nuôi dưỡng da. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì bạn vẫn có thể thay thế bằng mặt nạ ngủ. Bạn có thể thử sử dụng mặt nạ ngủ hàng ngày nếu như làn da không có bất kỳ sự kích ứng nào.

boi kem duong am sau khi tam de khoa do am tren da

Lưu ý

Bạn nhớ phải lựa chọn những loại mặt nạ có kết cấu mỏng, nhẹ có khả năng thẩm thấu và giúp đi sâu vào bên trong làn da. Bạn không nên sử dụng những loại mặt nạ ngủ có quá nhiều dưỡng chất. Điều này có thể khiến da khó có thể hấp thụ. Chưa kể lỗ chân lông có thể bị tắc nghẽn. Tệ nhất là dẫn đến mụn nếu sử dụng các loại mỹ phẩm có nồng độ cao.

boi kem duong am va kem chong nang de bao ve da moi ngay

Trong trường hợp làn da của bạn bị kích ứng khi dùng mặt nạ ngủ thay cho kem dưỡng thì hãy dừng ngay để tránh những tổn thương cho làn da. Nhìn chung mỗi sản phẩm đều có những công dụng riêng biệt. Cả kem dưỡng và mặt nạ ngủ đều cần thiết cho một quy trình dưỡng da. Đối với những cô nàng lười dưỡng da thì càng cần đảm bảo 2 bước chăm sóc da này. Do đó để có được làn da khỏe, đẹp thì hãy nên kết hợp sử dụng cả 2 bước chăm sóc da. Đó là là kem dưỡng và mặt nạ để giúp khai thác thêm nhiều lợi ích cho làn da.