Có nên đắp mặt nạ giấy hàng ngày không?

Việc đắp mặt nạ giấy mỗi ngày tùy vào mỗi người. Đối với những người trang điểm nhiều và đậm mỗi ngày thì nên đắp mặt nạ giấy hàng ngày. Còn đối với những người không chịu nhiều tác động đến da mặt thì chỉ nên đắp mặt nạ giấy khoảng 2-3 lần một tuần.

Trong mặt nạ giấy không chỉ chứa các thành phần tự nhiên. Mà còn có cả các thành phần hóa học. Vì vậy, việc đắp mặt nạ giấy quá nhiều sẽ làm cho lớp biểu bì da mất đi khả năng đề kháng. Ngoài ra, dưỡng chất dư thừa trên da sẽ làm bí da. Và gây ra tình trạng nổi mụn.

Tại sao đắp mặt nạ giấy hàng ngày da vẫn đẹp?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao có người đắp mặt nạ hằng ngày, thậm chí lên đến 2 lần/ngày nhưng làn da vẫn không bị kích ứng mà ngày càng đẹp lên? Vậy bạn có nên đắp mặt nạ giấy hằng ngày? Theo nhiều bác sĩ nghiên cứu về da liễu, có hai nguyên nhân chính là tùy thuộc vào thành phần có trong mặt nạ và sức khỏe làn da của bạn.

Ngoi sao han quoc Jeon Ji Hyun voi lan da dep khong tuoi

Có thể đắp mặt nạ không chứa thành phần Glycolic Acid hoặc AHA/BHA mỗi ngày

Thứ nhất, nếu loại mặt nạ bạn đắp hằng ngày không chứa thành phần Glycolic Acid hoặc AHA/BHA. Thì bạn có thể sử dụng loại mặt nạ đó hằng ngày. Bởi vì Glycolic Acid và AHA/BHA là các chất giúp tẩy tế bào chết cho da. Nếu dùng hằng ngày sẽ khiến lớp màng bảo vệ da bị tổn thương. Thêm vào đó, da mặt là phần da nhạy cảm nhất. Nên nó sẽ dễ bị kích ứng và yếu đi. Ngoài ra, các loại mặt nạ chống lão hóa hay mặt nạ tẩy tế bào chết cũng không nên dùng hằng ngày. Vì chúng cũng có chứa thành phần hoạt tính mạnh.

Có thể đắp mặt nạ mỗi ngày khi da khỏe

Thứ 2, nếu như bạn có một làn da khỏe và khó lên mụn. Thì việc đắp mặt nạ giấy hàng ngày sẽ rất tốt cho da của bạn. Cung cấp dưỡng chất cho da hàng ngày giúp độ ẩm của da luôn đảm bảo. Da hấp thụ được nhiều dưỡng chất và khỏe mạnh hơn.

Nhưng mặt nạ giấy có nhiều loại. Để việc đắp mặt nạ giấy hàng ngày thực sự hiệu quả, bạn cần nhận diện được những loại mặt nạ mình nên dùng.

khi dap mat na chu y lua chon theo nhu cau da nhu duong am, lam trang, thai doc,...

Nếu mục đích của bạn cấp ẩm cho da, bạn nên dùng mặt nạ giấy chứa các thành phần như ceramide, squalene, hyaluronic acid hay dầu hạt macca,… Còn nếu mục đích của bạn là giúp da sáng lên, mờ thâm thì bạn nên chọn mặt nạ giấy chứa các thành phần sau: niacinamide, vitamin C và chiết xuất cây cam thảo,… để sử dụng hàng ngày.

Bên cạnh đó, một điểm cộng của mặt nạ giấy không thể không nhắc đến đó chính là có rất ít chất bảo quản, có một số loại hầu như không có. Vì vậy, sử dụng mặt nạ giấy sẽ ít gây kích ứng da. Thực sự rất phù hợp để chăm sóc da mỗi ngày.

Không nên đắp mặt nạ mỗi ngày khi da nhạy cảm

Nếu sức khỏe làn da yếu, bạn không nên đắp mặt nạ giấy hằng ngày. Đặc biệt, đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ lên mụn. Chỉ nên đắp mặt nạ giấy từ 1 đến 2 lần/tuần. Làn da mụn rất nhạy cảm, cần phải luôn thông thoáng. Nếu bạn đắp mặt nạ giấy hằng ngày, các thành phần dưỡng chất nhiều trong mặt nạ sẽ khiến bí lỗ chân lông. Làm cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Hơn nữa, việc đắp mặt nạ giấy hàng ngày sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi nảy nở và lây lan nhanh hơn.

lan da trang treo va min mang

Sử dụng mặt nạ giấy sao cho hiệu quả?

Đắp mặt giấy đã quá quen thuộc trong quá trình làm đẹp. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách đắp mặt nạ sao cho hiệu quả ứng với số tiền mình bỏ ra chưa? Các câu hỏi và giải đáp dưới đây sẽ giải quyết những thắc mắc sai lầm phổ biến khi đắp mặt nạ giấy.

Nên đắp mặt nạ giấy trong bao lâu?

Thông thường, đối với mọi loại mặt nạ, bạn nên đắp mặt nạ giấy trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Nếu bạn đắp mặt nạ quá nhanh, dưỡng chất sẽ không kịp thẩm thấu vào da mặt.Như vậy sẽ rất lãng phí. Nếu bạn đắp mặt nạ quá lâu, mặt nạ giấy sẽ bay hơi. Và kéo theo đó, độ ẩm của da mặt cũng giảm sút.

Đắp mặt nạ giấy xong có nên rửa mặt?

Sau khi đắp mặt nạ giấy xong, lượng dưỡng chất còn trên da mặt rất nhiều. Gây cảm giác rít, khó chịu cho bạn. Bạn nên dùng bông tẩy trang thấm một ít lotion để lau qua da mặt mình. Điều đó giúp cho da mặt bạn hết khô rít. Và lỗ chân lông cũng được se khít rất nhiều.