Biểu hiện của làn da khô

chon nuoc tay trang cho lan da kho miri.com .vn 5
Biểu hiện thường gặp của người sở hữu làn da khô

Da bong tróc: Do bị thiếu hụt lượng ẩm tự nhiên nên da khô thường bị đóng vảy và bong tróc, tạo nên bề mặt da gồ ghề, kém mịn màng.

Hình thành các nếp nhăn li ti sớm: Da đủ ẩm sẽ có độ căng mịn nhất định, tuy nhiên với da khô, thiếu ẩm sẽ khiến dễ hình thành các nếp nhăn trên da hơn.

Da tức mỏng: Da thường xuyên căng tức, đặc biệt là khi nhiệt độ thấp, sau khi rữa mặt. Nếu tình trạng da khô kéo dài sẽ dẫn đến việc da tức, mỏng  và dễ trở thành da nhạy cảm.

Da yếu và dễ lão hóa: Làn da thiếu nước, thiếu ẩm là làn da kém khỏe mạnh hơn so với các loại da khác. Sức khỏe da yếu đồng nghĩa với việc da dễ gặp phải nhiều vấn đề da khác nhau và đặc biệt là lão hóa.

Trang điểm dễ mốc phấn: Do bề mặt da dễ bong tróc nên khi trang điểm, lớp nền và phấn phủ không thể bám tốt vào da, dễ dẫn đến hiện tượng mốc phấn, kém thẩm mỹ.

Da khô có nên sử dụng nước tẩy trang?

chon nuoc tay trang cho lan da kho miri.com .vn
Da khô vẫn có thể sử dụng nước tẩy trang, chỉ cần bạn chú ý chọn các sản phẩm phù hợp với tiêu chí mà làn da mình đang cần

Nhiều lời khuyên cho rằng da khô không nên sử dụng nước tẩy trang vì nước tẩy trang có thể làm da trở nên khô hơn. Tuy nhiên, đây không phải là suy nghĩ hoàn toàn đúng vì hiện nay, các nhà sản xuất đã cải tiến rất nhiều về dòng sản phẩm này và cho ra mắt những loại nước tẩy trang có thể giữ ẩm tốt cho mọi loại da kể cả với làn da khô. Vì vậy, da khô vẫn có thể sử dụng nước tẩy trang, chỉ cần bạn chú ý chọn các sản phẩm phù hợp với tiêu chí mà làn da mình đang cần.

Tiêu chí chọn nước tẩy trang cho da khô

Khả năng làm sạch

chon nuoc tay trang cho lan da kho miri.com .vn 1
Chọn sản phẩm nước tẩy trang với công nghệ Micellar water tiên tiến là cách tốt nhất để làm sạch cho làn da của bạn

Nước tẩy trang được biết đến với công thức làm sạch da bằng các phân tử Micellar siêu nhỏ với 2 đầu: một đầu hút nước và một đầu kị nước hoà tan trong dầu, khi hoạt động các phân tử siêu nhỏ kị nước sẽ tụ lại với nhau và đưa đầu hút nước ra ngoài để hút sạch hết bụi bẩn, bã nhờn, lớp trang điểm trên da. Vì vậy, lựa chọn sản phẩm nước tẩy trang với công nghệ Micellar water tiên tiến là cách tốt nhất để làm sạch cho làn da của bạn.

Khả năng cấp ẩm

Đối với da khô thì tiêu chí về cấp ẩm của sản phẩm là rất quan trọng. Nên chọn các sản phẩm nước tẩy trang có tích hợp thêm các thành phần dưỡng ẩm để sau khi làm sạch, da vẫn đảm bảo giữ được lượng ẩm tự nhiên mà không bị mất đi. Gợi ý một số hoạt chất cấp ẩm nên có trong nước tẩy trang như: Hyaluronic Acid (HA), Niacinamide…

Không chứa các chất làm sạch quá mạnh

Tránh dùng những sản phẩm tẩy trang có chất làm sạch mạnh, cồn, cồn khô…

Làn da khô cũng là làn da khá nhạy cảm, do đó bạn cần chú ý đến những thành phần có trong nước tẩy trang mà mình chọn dung có dịu nhẹ và an toàn cho da không. Tránh dùng những sản phẩm có chất làm sạch mạnh, cồn, cồn khô… các chất này sẽ khiến da bị mỏng và dễ dẫn đến các hiện tượng kích ứng không mong muốn. Vì vậy, trước khi mua, bạn nên xem kỹ bảng thành phần được in trên bao bì sản phẩm hoặc test thử sản phẩm lên dung da tiếp giáp giữa cổ và mặt để xem phản ứng của da trong khoảng 12 – 24h  trước khi sử dụng.

Thương hiệu uy tín

Nên chọn mua nước tẩy trang từ các thương hiệu mỹ phẩm uy tín

Nếu không phải là người có nhiều kinh nghiệm về việc xem và phân tích bảng thành phần sản phẩm thì việc chọn mua nước tẩy trang cho da khô từ các thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn hạn chế bớt vấn đề mua phải sản phẩm kém chất lượng và không an toàn cho da.