Chiết xuất thông đỏ

Chiết xuất thông đỏ là thành phần được chiết xuất từ vỏ cây thông đỏ, có chứa hàm lượng cao hoạt chất Pycnogenol – công dụng chính là tăng cường hoạt động tế bào, kích thích sản sinh Collagen và Elastin, làm trắng sáng da, giảm nám, thâm sạm…. Cùng nhiều hợp chất khác như axit amin, flavonoid, các loại vitamin (vitamin E, A, C,…); các dược chất quý như  paclitaxeel, docetaxeelFl, taxos…

chiet-xuat-thong-do-la-gi

Cơ chế hoạt động của chiết xuất thông đỏ

Chiết xuất thông đỏ có chứa procyanidolic oligomers (OPCs) giúp sản xuất chất chống viêm, chất chống oxy hóa, có tác dụng kháng virus và kháng khuẩn. Pycnogenol giúp ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa bằng cách scavenging cho phản ứng nitơ và oxy loài (RNS và ROS). Cả 02 được biết đến là nguyên nhân gây ra thiệt hại tế bào và gây ra tình trạng lão hóa sớm và nhiều bệnh lý về da khác.

Ngoài ra, taxifolin và catechin flavonoid trong chiết xuất thông đỏ hoạt động để thúc đẩy tổng hợp NO (nitric oxide). Điều này hỗ trợ hoạt động khỏe mạnh của trái tim, mạch tuần hoàn và phổi, tăng cường hệ miễn dịch.

Tác dụng của chiết xuất thông đỏ trong mỹ phẩm

Dưỡng trắng, giảm thâm cao gấp 4 lần Kojic Acid

So với Kojic Acid – hoạt chất dưỡng trắng chiết xuất từ gạo, được nhiều hãng mỹ phẩm ứng dụng vào các sản phẩm dưỡng trắng, nâng tông da, thì chiết xuất thông đỏ mang đến hiệu quả dưỡng trắng cao hơn gấp 4 lần Kojic Acid mà vẫn rất an toàn với da. Thích hợp sử dụng cho cả các làn da có nền da đen sạm, chân nám lâu năm.

Chống oxy hóa cao gấp 50-100 lần vitamin E

Chiết xuất thông đỏ có những hợp chất chống oxy cực mạnh, có khả năng trung hòa các gốc tự do, cao hơn gấp 50-100 lần so với vitamin Egấp 20 lần so với vitamin C, vì vậy có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn, sạm nám. Đồng thời, chiết xuất thông đỏ còn tái tạo và kéo dài độ bền của các vitamin C và vitamin E – điều này cũng giúp hỗ trợ làm tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, cũng như tăng cường sự bền vững của kem chống nắng mà bạn sử dụng.

Trị nám da hiệu quả, nhanh chóng

Chiết xuất thông đỏ không chỉ có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của hắc sắc tố da, mà còn đẩy nhanh tác động phá hủy các sắc tố gây nám da đã hình thành.

tri-nam-da-hieu-qua-nhanh-chong

Hỗ trợ giảm mụn, thâm mụn

Với hợp chất phenol, chiết xuất thông đỏ mang đến công dụng ngừa mụn, giảm viêm, trị mụn nhanh chóng. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng thâm mụn trên da.

Tăng cường hoạt động tế bào da

Chiết xuất thông đỏ có chứa vitamin E, A, D, C và các khoáng chất phong phú như sắt, kẽm, mangan,…giúp lưu thông các mạch máu trên da, thông qua đó kích thích hoạt động tế bào và tăng sinh Collagen và Elastin hiệu quả. Từ đó, giúp làn da trở nên săn chắc, khỏe mạnh hơn và căng mịn hơn rất nhiều.