Chiết xuất dương xỉ

Chiết xuất dương xỉ được chiết xuất từ phấn lá của cây dương xỉ – loài cây bắt nguồn từ những vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới của châu Mỹ, tên khoa học là Polypodium Leucotomos (PLE).

Các thành phần nổi bật trong chiết xuất dương xỉ bao gồm: Calagualine, các hợp chất phenol (axit ferulic, axit vanillic và axit caffeic). Đồng thời, chiết xuất dương xỉ cũng tồn tại các hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh như axit dihydrobenzoic và axit hydroxybenzoi.

chiet-xuat-duong-xi-la-gi

Công dụng của chiết xuất dương xỉ

Chống oxy hóa cho da

Chiết xuất dương xỉ chứa các hoạt chất như axit p- coumaric,, axit caffeic, aaxit ferulic, xit vanillic và axit chlorogen – các hoạt chất này đều có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Chính vì vậy, chiết xuất dưỡng xỉ có khả năng chống ooxy hóa da, ngăn ngừa lão hóa da.

Một nghiên cứu kéo dài 12 năm của ĐH Harvard (Mỹ) đã chỉ ra rằng chiết xuất dương xỉ giúp bảo vệ cấu trúc nền da, chống lại sự lão hóa nhờ làm giảm men tiêu hủy protein MMP (Matrix Metalloproteinases). Từ đó làm giảm nếp nhăn, dưỡng da căng mịn, đàn hồi.

Chống nắng bảo vệ da khỏi tia UV

Chiết xuất dương xỉ giúp bảo vệ da khỏi các tác động gây hại từ tia UV. Chiết xuất dương xỉ làm giảm sự tăng sinh tế bào biểu bì – tác hại của tia cực tím. Bên cạnh đó tăng cường hiệu quả của p53 – protein ngăn ngừa ung thư da.

Giảm sạm da và dưỡng trắng da

Nhờ khả năng ức chế hoạt động của tế bào hắc tố melanin đến 50% thông qua việc trung hòa các chất như superoxide anion, singlet oxygen, hydroxyl radicals, 8-oxd-Guanosine,…nên chiết xuất dương xỉ có khả năng làm giảm sạm da, dưỡng da trắng sáng, đều màu.

Ngoài những công dụng nêu trên, chiết xuất dương xỉ còn mang đến nhiều lợi ích trong chăm sóc sức khỏe như: chữa lang ben, bạch biến; các chứng bệnh về tiêu chảy và giúp cầm máu; chữa mỏi gối, đau lưng; chữa phong hàn thấp, trị bong gân; chữa khí huyết suy yếu….

cong-dung-cua-chiet-xuat-duong-xi

Ứng dụng của chiết xuất dương xỉ trong sản phẩm chăm sóc da BIO COSMETICS

Với những công dụng đã được nghiên cứu và chứng minh, đặc biệt là công dụng bảo vệ da khỏi tác động từ tia UV nhờ có chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn sự phá huỷ của các gốc tự do với da, mà chiết xuất dương xỉ đã được BIO COSMETICS – thương hiệu mỹ phẩm sạch hàng đầu Việt Nam ứng dụng vào trong sản phẩm Kem nám ngày BioCos.

Sản phẩm Kem nám ngày BioCos là một trong những sản phẩm chủ chốt, làm nên thương hiệu của Bio Cosmetics. Không chỉ chứa thành phần chiết xuất dương xỉ, sản phẩm còn được kết hợp với các thành phần khác mang lại những công dụng như:

  • Vitamin E Acetat: Đóng vai trò dưỡng da mềm mịn, giữ ẩm và chống oxy hóa, bảo vệ da.
  • Vitamin B5 và chiết xuất Cúc La Mã: Góp phần dưỡng ẩm, làm da mềm mịn, làm dịu da và bảo vệ da bị tổn thương.
  • Vitamin B3: Ức chế sự vận chuyển của melanosome (chứa melanin) từ các tế bào melanocyte sang tế bào sừng (keratinocytes), do đó làm giảm lượng melanin trong lớp tế bào sừng bên ngoài, làm cho da trở nên trắng sáng hơn. Ngoài ra, vitamin B3 còn giúp kiểm soát bã nhờn, giảm vết nhăn, ngừa lão hóa.
  • TiO2 nano và ZnO nano tạo nên 1 bức tường chắn hoàn hảo để ngăn chặn sự tác động của tia UVA và UVB theo cơ chế phản xạ và tán xạ. Parsol MCX là chất chống nắng hoá học thông dụng với cơ chế hấp thụ tia UVB, bảo vệ da khỏi sự nóng rát.