Những công dụng tuyệt vời của chiết xuất cây phỉ đối với làn da

Se khít lỗ chân lông

Chiết xuất cây phỉ có khả năng làm se khít lỗ chân lông tạm thời. Bởi trong chiết xuất có chứa hoạt chất tanin. Đây là một hoạt chất có khả năng nén các protein bên trong tế bào da kết hợp lại với nhau và góp phần giúp lỗ chân lông thu nhỏ.

Loại bỏ dầu thừa và giảm mụn 

Chiết xuất cây phỉ có tác dụng loại bỏ, làm giảm dầu thừa trên da, kết hợp với đặc tính kháng khuẩn của tanin có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da. Vì vậy, chiết xuất từ cây phỉ không chỉ giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá, mà còn giảm kích ứng cho da mụn.

Ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Chất Polyphenols trong chiết xuất cây phỉ có chức năng bảo vệ collagen, duy trì độ đàn hồi cho da. Ngoài ra, chiết xuất còn có thể bổ sung dinh dưỡng cho da lão hóa, từ đó làm chậm lại quá trình này.

Bên cạnh đó, chiết xuất cây phỉ còn chống lại hoạt động của gốc tự do – nguyên nhân gây lão hoá da. Hoạt chất tanin trong chiết xuất cây phỉ còn giúp chống lại những tác nhân từ môi trường như ô nhiễm môi trường, tia UV….

Giảm kích ứng da

Theo một số nghiên cứu, chiết xuất cây phỉ khi dùng lên vùng da nhạy cảm rất có lợi trong điều trị viêm da, nứt da và bị kích thích. Chiết xuất đã được chứng minh là có thể ức chế lên đến 27 % ban đỏ – đỏ da do kích ứng hoặc chấn thương. Ngoài ra, theo một nghiên cứu khác thì các chế phẩm tại chỗ có thành phần là chiết xuất cây phỉ có thể là giảm vùng da nhạy cảm hoặc bị kích thích.

cong-dung-cua-chiet-xuat-cay-phi-doi-voi-lan-da

Những lưu ý khi sử dụng chiết xuất cây phỉ

Mặc dù chiết xuất cây phỉ đã được nghiên cứu và chứng minh với nhiều công dụng, lợi ích tốt đối với làn da, nhưng trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý:

  • Tuyệt đối không nên dùng chiết xuất cây phỉ nếu như có da rất khô và rất nhạy cảm vì trong chiết xuất có chứa hàm lượng cồn dễ gây khô da, kích ứng da.
  • Không nên sử dụng đối với đối tượng dưới 16 tuổi và có làn da đang trong tuổi dậy thì. Bên cạnh đó, cũng chưa có thông tin là chiết xuất cây phỉ được sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, nên tốt nhất không nên sử dụng.
  • Đối với các tình trạng da viêm nặng nên có tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Trong quá trình sử dụng chiết xuất cây phỉ nếu có xảy ra tình trạng kích ứng hay mẩn đỏ nên ngưng sử dụng ngay và nhờ sự tư vấn của bác sĩ.