1. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết nhẹ nhàng cho da hai lần một tuần để loại bỏ các lớp tế bào chết cũ trên da. Điều này cũng giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng da của bạn tốt hơn. Đối với làn da nhạy cảm, chỉ nên tẩy tế bào chết một lần một tuần.

2. Dùng kem dưỡng ẩm

Đối với mùa hè, dùng kem chống ẩm không cần thoa dày như mùa đông. Do đó, hãy chọn các công thức dạng nước, gel và huyết thanh để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nổi mụn trong thời tiết nóng ẩm của mùa hè. Sản phẩm lý tưởng phải bao gồm vừa cấp ẩm cho da nhưng không bị nhờn…

3. Đừng quên kem chống nắng

Thoa kem chống nắng vào buổi sáng trước khi trang điểm, chọn loại có lớp nền mờ để tránh nhờn. Kem chống nắng phổ rộng, dạng gel… sẽ giúp bảo vệ da khỏi những tia nắng gay gắt của mặt trời.

4. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là vào mùa hè là điều cần thiết vì nó cung cấp thêm một lớp bảo vệ chống nắng từ bên trong.

Sữa chua Hy Lạp, trái cây và rau quả nhiều màu sắc cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, là cách để bạn có làn da khỏe mạnh và mịn màng hơn.

5. Giữ đủ nước, một cách chăm sóc da đơn giản

Nước rất quan trọng với cơ thể. Giữ đủ nước trong mùa hè rất quan trọng. Uống nhiều nước, nước dừa; nước trái cây và rau quả có hàm lượng nước cao chẳng hạn như dưa hấu và dưa chuột… là đặc biệt tốt trong mùa hè.