Rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là hợp lý

Câu hỏi đơn giản này nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khác nhau. Thông thường, bạn chỉ cần rửa mặt 1-2 lần/ ngày là đủ. Vào buổi sáng khi vừa thức giấc, bạn không nhất thiết phải rửa mặt thật kỹ bởi mặt đã được làm sạch vào tối hôm trước. Bạn có thể rửa mặt lần thứ 3 trong ngày nếu hôm đó phải vận động mạnh khiến cơ thể đổ mồ hôi. Hoặc nếu trang điểm quá đậm trước khi đến phòng tập, bạn cũng nên tẩy trang, rửa mặt trước và sau khi tập để lỗ chân lông không bị bít tắc.

Rửa mặt quá nhiều làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Bên cạnh đó, rửa mặt quá mức cũng khiến bụi bẩn và các mảnh vụn từ môi trường bên ngoài dễ dàng thâm nhập vào da, gây viêm nhiễm. Rõ ràng rửa mặt chỉ là một thao tác đơn giản nhất trong chu trình dưỡng da. Tuy nhiên tần suất sửa mặt có thể nói lên nhiều điều qua những đốm mụn hay vết dị ứng trên mặt.

RỬA MẶT ĐÚNG CÁCH QUA VIỆC KIỂM SOÁT NHIỆT ĐỘ NƯỚC

Rửa mặt bằng nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông mở ra, khiến bụi bẩn và dầu thừa dễ dàng được đẩy ra ngoài. Ngoài ra, nước ấm cũng góp phần tăng tuần hoàn máu và hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ra trơn tru hơn. Về cơ bản, mọi loại da đều có thể rửa mặt bằng nước ấm. Tuy nhiên căn cứ vào từng loại da và tình trạng da mà điều chỉnh mức nhiệt của nước khác nhau.

Hãy lưu ý bởi nước quá nóng không hề tốt cho da, đặc biệt với da nhạy cảm. Nước nóng cũng có thể làm da bạn thêm khô và tước đi lớp dầu tự nhiên trên da. Điều này không những không tốt cho da khô, mà ngay cả với da dầu cũng không phù hợp. Nếu bạn có làn da dầu, da mặt có thể phản ứng với việc loại bỏ dầu tự nhiên bằng cách tạo ra nhiều dầu hơn nữa.

Tốt nhất hãy dùng nước ấm để rửa mặt. Nước ấm có thể giúp sữa rửa mặt tạo được lượng bọt phù hợp. Từ đó loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da và cân bằng dầu một cách thích hợp.