Tiêm filler dái tai là gì?

Dái tai là phần chảy xệ của tai. Trong nhân tướng học, người sở hữu một dái tai to, dày và chảy dài sẽ là gặp nhiều tài lộc trong cuộc sống. Đây cũng chính là lý do tại sao dịch vụ tiêm filler tai tài lộc đang ngày được các bạn trẻ yêu thích. Nhất là những người làm hoạt động kinh doanh bởi họ tin rằng hình dáng dái tai sẽ ảnh hưởng đến con đường làm ăn của họ.

Tiêm filler tai tài lộc là phương pháp chỉnh hình dái tai bằng việc tiêm chất làm đầy có thành phần chính là HA vào phần dái tai. Filler sau khi được tiêm sẽ liên kết lại với nhau để tạo ra các mô mềm, làm đầy dái tai và tạo hình tai tài lộc nhưng mong muốn của khách hàng. Đây là một trong những phương pháp thẩm mỹ được đánh giá cao về tính an toàn và độ hiệu quả.

Quy trình tiêm filler nói chung và filler tai tài lộ nói riêng khá đơn giản, mất ít thời gian và không yêu cầu nghỉ dưỡng. Thủ thuật tiêm hạn chế xâm lấn nên hầu như không gây ra cảm giác đau tức khó chịu sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tiêm tai tài lộc an toàn 100%. Trong thời gian qua, Dr.thaiha đã tiếp nhận rất nhiều các biến chứng liên quan, có những trường hợp dái tại bị sưng, chảy mủ sau 6 tháng tiêm tai tài lộc.

Dái tai bị sưng, chảy mủ sau 6 tháng tiêm tai tài lộc

Cảnh báo biến chứng tiêm tai tài lộc

Bệnh nhân têm L.P (28 tuổi – kinh doanh) có tìm đến thăm khám tại Dr.thaiha trong tình trạng phần dái tai bị sưng to và có chứa dịch mủ bên trong. Hiện tượng này xuất hiện khoảng 2 ngày và không có dấu hiệu giảm bớt. Kèm theo đó là cơn đau ở phần dái tai khiến cho bệnh nhân không khỏi lo lắng.

Bệnh nhân có chia sẻ với bác sĩ rằng phần tai bị sưng này đã được tiêm filler cách đó khoảng 6 tháng. Sau khi tiêm mọi thứ bình thường cho đến ngày hôm nay. Lúc đó, khách cũng không để ý mình được tiêm filler của hãng nào, có tên là gì và lượng tiêm là bao nhiêu. Chỉ biết người thực hiện tiêm là một chủ Spa còn rất trẻ và được giới thiệu là filler được nhập khẩu từ Đài Loan.

Qua thăm khám, bác sĩ xác định dấu hiệu dái tai bị sưng và chảy mủ là biến chứng muộn liên quan đến tiêm filler. Phản ứng xảy ra sau tiêm một thời gian dài và liên quan đến chất lượng sản phẩm được tiêm trước đó. Không loại trừ đó là filler giả, filler chứa tạp chất gây phản ứng sưng viêm.

Bác sĩ xác định bệnh nhân có dấu hiệu hoại tử tổ chức, hoại tử phần dái tai được bơm filler trước đó. Và để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, bác sĩ đã yêu cầu bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm và thực hiện tiêm tan filler để loại bỏ toàn bộ filler trước đó. Trong trường hợp thuốc tiêm tan không phát huy tác dụng sẽ bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật phần dái tai để nạo vét filler.

Nguyên nhân dái tai bị sưng, chảy mủ sau tiêm filler là gì?

Mọi người thường cho rằng các phản ứng bất thường sẽ chỉ xảy ra ngay sau khi tiêm filler hoặc cách đó một vài ngày. Điều này là chưa đúng hoàn toàn. Trên thực tế, phản ứng liên quan đến filler được chia thành hai dạng là phản ứng sớm và phản ứng muộn. Nếu như phản ứng sớm dễ dàng được nắm bắt và xử lý thì phản ứng muộn lại khó kiểm soát hơn.

Trong trường hợp của bệnh nhân tên L.P nêu trên thì đó chính là phản ứng muộn. Nếu không xử lý sớm tai sẽ bị hoại tử hoàn toàn và khi này sẽ phải cắt bỏ vành tai để không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nguyên nhân dẫn đến dái tai bị sưng, chảy mủ và đau nhức sau tiêm filler có thể là:

Dùng quá nhiều filler

Việc dùng filler tiêm dái tai với lượng quá nhiều sẽ khiến cho tai bị  biến dạng thay vì thay đổi theo hướng đẹp hơn. Đó là còn chưa kể ở phần dái tai có rất nhiều các mao mạch nhỏ, nên việc tiêm filler bị bầm tím là sẽ rất dễ xảy ra. Khi filler được dùng với lượng lớn và tiêm nhanh dễ gây ra tình trạng chèn mạch và làm cho phần dái tay hoặc vành tai bị sưng phù.

Filler kém chất lượng

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho dái tai bị sưng, chảy mủ sau 6 tháng tiêm tai tài lộc chính là chất lượng filler kém. Việc dùng filler giá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc và không rõ thành phần sẽ là các yếu tố nguy cơ cao nhất. Loại filler được sử dụng để tiêm tai có thành phần chính là HA được xem là an toàn nhất. Nhưng nếu bạn tiêm filler bị pha tạp chất hoặc có chứa silicon lỏng thì nguy cơ biến chứng sẽ cao hơn.

Dái tai bị sưng, chảy mủ sau 6 tháng tiêm tai tài lộc

Lựa chọn địa chỉ tiêm không uy tín

Tiêm filler khá là đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm được kỹ thuật tiêm. Việc tiêm filler cùng với người không được đào tạo chuyên môn sẽ là rất nguy hiểm. Do đó, nếu như bạn tiêm filler tại nhà, tiêm tại Spa hay các tiệm cắt tóc gội đầu thì nguy cơ sẽ là rất cao. Làm đẹp an toàn bằng filler phải có chỉ định từ bác sĩ và phải do các bác sĩ có tay nghề thực hiện tại bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa uy tín.

Ngay sau khi có dấu hiệu dái tai bị sưng, chảy mủ kèm đau đớn bạn hãy thăm khám ngay cùng bác sĩ chuyên khoa. Việc trì hoãn thăm khám có thể khiến cho biến chứng thẩm mỹ thêm nặng và khiến cho việc xử lý gặp nhiều khó khăn hơn, tốn kém hơn.