Căng chỉ da mặt là gì?

Căng chỉ da mặt là một biện pháp thẩm mỹ có thể giúp chúng ta chỉnh sửa nhiều khuyết điểm trên gương mặt. Khác với phẫu thuật thẩm mỹ, căng da mặt bằng chỉ sinh học là phương pháp thẩm mỹ nội khoa được thực hiện qua hình thức xâm lấn tối thiểu, ít gây đau đớn, nhanh chóng nhưng hiệu quả lại sánh ngang với phẫu thuật.

Trên thế giới, căng chỉ da mặt đã được ứng dụng với đa mục đích khác nhau. Trong đó đáng chú ý là trẻ hóa toàn diện cho gương mặt, xóa nhăn, chỉnh hình mũi, chỉnh hình cằm và thon gọn khuôn mặt…

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, dịch vụ căng chỉ da mặt đã phát triển rất rầm rộ và được chị em lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện một ca căng chỉ da mặt đẹp và an toàn.

Trên thực tế, có rất nhiều các cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui đang quảng cáo dịch vụ một cách quá mức. Nếu bạn thực hiện căng chỉ tại đây và kỹ thuật căng chỉ được thực hiện bởi một người không có kinh nghiệm thì hãy dè chừng với biến chứng sau đó.

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không? Chuyên gia chia sẻ

Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Căng chỉ da mặt sẽ không nguy hiểm nếu như được thực hiện theo đúng quy trình. Kỹ thuật căng chỉ da mặt được xem là an toàn khi đáp ứng được những yêu cầu sau:

Bạn căng chỉ với mục đích gì?

Mục đích căng chỉ hợp lý bởi chỉ sinh học chỉ có tác dụng giúp chúng ta chỉnh sửa chứ không thể loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về da. Vậy nên, nếu bạn có mong muốn thẩm mỹ vượt quá giới hạn mà chỉ sinh học mang lại thì điều đó sẽ là không thể.

Có không ít trường hợp bị lão hóa nặng, không phù hợp căng chỉ. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cố tình thực hiện căng chỉ trẻ hóa tại những nơi thiếu uy tín. Hậu quả để lại là da ngày càng xấu hơn, biến chứng xuất hiện.

Căng da mặt có nguy hiểm không do tay nghề bác sĩ

Kỹ thuật căng chỉ của bác sĩ cần chính xác mới đảm bảo độ an toàn. Không phải ai cũng có thể tiến hành căng chỉ da mặt cho bạn.

Ngay cả các bác sĩ được đào tạo bài bản nhưng không có điều kiện thực hành, không có kinh nghiệm thực tế cũng khó có thể tiến hành ca căng chỉ an toàn. Do đó, cần lựa chọn được một chuyên gia về căng chỉ để yên tâm với câu hỏi căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không.