Công thức mặt nạ trứng gà trị mụn

1. Lòng trắng trứng với chanh

Với công dụng diệt khuẩn, giảm nhờn của chanh, khi kết hợp cùng với trứng gà sẽ cho ra công thức mặt nạ trị mụn rất tốt.

Cách thực hiện:

– Đập một quả trứng gà tách lấy lòng trắng, hòa thêm 2 thìa nước cốt chanh, đánh đều hỗn hợp trong 3 phút

– Làm sạch da thật kỹ bằng tẩy trang và sữa rửa mặt. Thoa mặt nạ đã chuẩn bị lên da và để im khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt với nước.

Thực hiện 2 lần/tuần. Loại mặt nạ này phù hợp nhất với những ai có làn da nhờn. Lưu ý khi ra ngoài, bạn nên bảo vệ da kỹ, vì chanh sẽ làm da nhạy cảm hơn với ánh sáng.

2. Mặt nạ trứng gà trị mụn kết hợp với bột hạnh nhân 

Lòng trắng trứng với bột hạnh nhân là hai nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong trị mụn và đem lại kết quả cực kỳ khả quan.

Cách thực hiện:

– Hạnh nhân bóc sạch vỏ rồi giã thật nhuyễn. Trộn đều với lòng trắng trứng.

– Sau khi làm sạch da, bạn đắp hỗn hợp mặt nạ này lên da, để trong khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt lại với nước.

Thực hiện 2-3 lần/tuần.

mặt nạ trứng gà trị mụn

3. Mặt nạ trứng gà trị mụn với lòng đỏ và mật ong

– Dùng lòng đỏ trứng gà trộn đều cùng 2 thìa mật ong. Sau khi làm sạch da, thoa hỗn hợp lên da và thư giãn trong 15-20 phút. Rửa lại mặt với nước.

Nếu kiên trì áp dụng công thức này 2 lần/tuần, sau một thời gian bạn sẽ thấy tình trạng mụn được giảm đi đáng kể. Làn da cũng mịn màng và trắng sáng hơn.

4. Trị mụn với lòng trắng và giấm ăn 

Giấm ăn ngoài việc dùng trong chế biến, nó còn có công dụng làm sạch da, thúc đẩy quá trình tái tạo da, diệt mụn và ngăn ngừa mụn quay trở lại hiệu quả. Do đó, bạn có thể tận dụng nguyên liệu sẵn có trong nhà là giấm ăn để trị mụn kết hợp với trứng gà

Cách thực hiện:

– Bạn dùng một quả trứng gà đem rửa thật sạch. Sau đó bảo quản trong một hũ nhỏ chứa khoảng 100ml giấm, ngâm trong 3-4 ngày cho tới khi thấy trứng gà mềm đi là dùng được.

– Vớt trứng ra rồi đập lấy lòng trắng. Sau khi làm sạch da mặt thì thoa lên da trong khoảng 15-20 phút rồi rửa mặt lại với nước. Thực hiện 3 lần/tuần.