Nguyên nhân gây nghiện tuổi dậy thì

Tìm hiểu nguyên nhân tạo trước khi lựa chọn cách thức phục hồi, giúp bạn có cái nhìn trực tiếp, tin tưởng và dễ dàng hơn khi chọn.

Nhiều ảnh hưởng yếu tố gây nên tuổi dậy thì

Về mặt sinh lý, khi bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, mỗi cá nhân hay có sự gia tăng sản lượng hormone giới tính Androgen trong cơ thể. Sự gia tăng đó có thể nhiều đến mức dư thừa và kết thúc hoạt động bã nhờn quá mạnh, làm sản xuất thêm nhiều dầu và bã nhờn. Điều này dễ làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn và vô tình tạo điều kiện cho loại vi khuẩn gây bệnh (tiêu biểu là Propionibacterium Acnes) phát triển mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh sự thay đổi về sinh lý cơ thể, các bạn trẻ khi đến tuổi dậy thì thường có sự thay đổi lớn về lối sống, sinh hoạt hằng ngày kém điều độ, thường xuyên, ăn uống các thức ăn nhiều dầu mỡ cùng với đó là bắt đầu sử dụng các sản phẩm ứng dụng lên da. Các yếu tố trên góp phần cho trạng thái tuổi dậy thì, nghiêm trọng và đại chiến.

Lựa chọn cá nhân tạo giá trị ở tuổi dậy thì theo mức độ và đánh giá toàn diện

Lựa chọn cách trị mụn đầu trắng , mụn đầu đen, mụn không nhân , viêm, tái tạo da, … ở tuổi dậy thì đơn giản chỉ dựa vào mức độ nặng – nhẹ. Tùy chọn trạng thái và độ dài của chi phí thương mại, cá nhân trứng cá thường được chia ra các mức độ khác nhau như sau:

 • Mức độ nhẹ: Các sẩn hoặc các loại rác rải rác, nhỏ (<5mm), trứng cá hoặc viêm, không kèm theo dây.
 • Vừa mức độ – hạng nặng: Unknown cá nổi tiếng bao gồm nhiều lớp bọc ghi chú, viêm hoặc bảo vệ, hoặc kèm theo xích. Sự hiện diện của các nốt sần. Xảy ra trên nhiều khu vực cơ sở với nhiều chi phí rải rác.

Tuy nhiên, để bạn có một kế hoạch phù hợp nhất cho bản thân và chuyên sâu, đánh giá toàn diện trạng thái nổi lên, trước khi điều trị là hết sức cần thiết. It could bao gồm nhiều phần tử sau:

 • Các loại cá bảo hiểm thương mại do trứng cá (bọc và / hoặc sẩn, viêm không nhân , viêm da đỏ, mụn bọc hoặc nốt sần)
 • Fatal level of the top (bố cục và liên kết mức độ)
 • Có not certificate variable? (Tăng tố sau viêm, cấm đỏ sau viêm, đau, buồn tâm lý)
 • Các bảo tàng phần yếu tố góp phần (sản phẩm thiết kế da gây ra, thuốc trị liệu, các dấu hiệu bệnh hoặc chứng rối loạn nội dung liên quan đến trứng cá)

Ngoài ra, cách trị mụn trứng cá ở độ tuổi dậy thì ở nam giới có rất nhiều khác biệt so với nữ giới, các phương pháp lựa chọn rất cần sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, đánh giá chuẩn làn da cần nhiều kiến ​​thức và có thể cần sử dụng máy phân tích trang (máy phân tích da), vì vậy nếu có điều kiện bạn nên đến đầy đủ các thiết bị cơ sở được đánh giá theo cách chuẩn nhất nhé.

Điều trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì theo phương pháp chuẩn y khoa

Tùy vào tình trạng mụn tuổi dậy thì và mức độ nặng nhẹ của mỗi cá nhân, các bác sĩ sẽ khám và đưa ra phác đồ phù hợp cho bạn. Một số loại thuốc hoặc/ và phương pháp cơ bản được chỉ định.

Điều trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì bằng thuốc bôi

Bạn bôi trực tiếp lên da – Đây có thể là gel, kem hoặc nước thơm. Có nhiều loại khác nhau:

 •     Retinoids – Đây là những loại thuốc tiêu, giúp lỗ chân lông không bị tắc nghẽn. Một số retinoids phổ biến như:

tretinoin (mẫu thương hiệu tên: Retin-A, Altreno).

adapalene (thương hiệu tên: Differin) có thể mua không cần toa.

tazarotene (tên thương hiệu mẫu: Tazorac, Fabior, Arazlo).

 • Benzoyl peroxide hoặc thuốc kháng sinh – Benzoyl peroxide và thuốc kháng sinh làm giảm mụn trứng cá nhẹ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn bên trong mụn. Chúng cũng giúp giảm viêm. Benzoyl peroxide có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Thuốc kháng sinh khác có sẵn theo đơn.

Cách trị mụn dậy thì bằng thuốc uống

Các loại thuốc uống trị mụn thường bao gồm:

 •       Thuốc kháng sinh – Thuốc kháng sinh hoạt động vì cùng lý do gel hoặc kem kháng sinh có tác dụng. Nhưng chúng có xu hướng mạnh hơn và có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu.
 •       Thuốc tránh thai hoặc spironolactone – Một số phản ứng trên da dẫn đến mụn trứng cá được kiểm soát bởi hormone. Vì lý do này, thuốc tránh thai đôi khi có thể giúp trị mụn. Spironolactone (biệt dược: Aldactone) là một loại thuốc khác có thể ngăn chặn các hormone có thể làm cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Các loại thuốc này có thể được chỉ định trong lựa chọn cách trị mụn tuổi dậy thì nữ, tuy nhiên nó không được chỉ định trong cách trị mụn ở tuổi dậy thì nam. Liệu pháp cần được xem xét và chỉ định chặt chẽ bởi các bác sĩ chuyên khoa.
 •       Isotretinoin – Isotretinoin là một loại retinoid có dạng viên uống (tên thương hiệu mẫu: Amnesteem, Claravis). Nó rất hiệu quả đối với mụn trứng cá nặng. Nhưng nó cũng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và dị tật bẩm sinh. Phụ nữ muốn dùng isotretinoin phải tuân theo các quy tắc an toàn rất nghiêm ngặt để tránh thai.

Các phương pháp điều trị khác

Một số loại phương pháp trị mụn trứng cá khác có thể giúp một số người bị mụn trứng cá bao gồm lột da bằng hóa chất (retinol peel), đắp mặt nạ cho da mụn, điều trị bằng ánh sáng sinh học hoặc tia laser đặc biệt. Chúng thường được sử dụng kết hợp thường xuyên với các phương pháp điều trị thuốc truyền thống.  Các phương pháp này đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam với sự xuất hiện của nhiều cơ sở phòng khám uy tín và chất lượng.

Lưu ý : Không nên tự ý mua hoặc sử dụng các loại thuốc, phương pháp trên khi không có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để tránh các tác động phụ không mong muốn.

Use value at house in the age to get you can do?

Use value at house at the ageing, thì chú trọng hơn nhiều so với các bước dưỡng da . Trước khi nghĩ đến những điều trị y khoa hay mặc dù bạn đã hoặc đang theo một kế hoạch chuyên sâu, thiết kế chuyên sâu, là một trong những cách trị liệu tại nhà ở tuổi dậy thì bạn cần phải xác định rõ. Tìm hiểu các bước chăm sóc da cho da hiệu quả nhất được tư vấn bởi các chuyên gia sau đây:

Chú trọng đến việc thiết lập da tại nhà để trị liệu tuổi dậy thì

Vệ sinh da

Rửa mặt không quá hai lần mỗi ngày bằng chất tẩy rửa da không xà phòng, nhẹ nhàng (ví dụ: Cetaphil, rửa mặt tạo bọt, hoặc Dove Bar) và nước ấm (không nóng). Một số nhà cung cấp dịch vụ đề xuất bạn nên tránh sử dụng khăn hoặc dụng cụ rửa mặt, thay vào đó sử dụng tay để rửa mặt. Rửa hoặc chà mạnh có thể làm trầm trọng thêm trạng thái và làm các trang thương hiệu trên bề mặt.

Không nên tự ý lấy hoặc nặn

Tuy rằng, chung nguyên tắc là không nên tạo ra nhưng với định dạng không viêm, bạn có thể tự động tạo ra tại nhà. Tham khảo thêm cách trị mụn trứng cá tại nhà, cách trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng,… có kích thước nhỏ và số lượng ít, phần cồi khô và nâng lên dễ dàng xử lý.

Tuy nhiên, sự hình thành của trứng cá đối sánh phức tạp hơn do có liên quan đến vi khuẩn P. acnes, nếu tự ý lấy hoặc nặn không đúng cách có thể làm thương hiệu và tế bào xung quanh , da chướng ngại vật và back up. Nếu bạn vẫn duy trì thói quen này, hãy loại bỏ các hệ thống xấu cho da. Thay vào đó, hãy đến khám bác sĩ da liễu sớm nhất để thiết kế đồ dùng cá nhân hóa, giúp giải quyết sớm các trạng thái của bạn.

Sử dụng thuốc bôi trị chỉ theo định nghĩa của bác sĩ

Thay vì cạy, nặn mụn cám, mụn đầu trắng, mụn đầu đen,  mụn trứng cá, … có thể gây thương tổn và thâm sẹo trên da. Một cách đơn giản và tối ưu hơn để trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì tại nhà là kết hợp Thuốc bôi trị với sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Các loại thuốc bôi thông thường sẽ giúp ngăn tình trạng quá mức, gom khô nhân tạo và tự đào trang bên ngoài.

Kem dưỡng ẩm

Use kem dưỡng ẩm giúp giảm thiểu tình trạng khô da và bong da, đây là những ứng dụng phụ thường gặp của một số cá trứng điều trị phương pháp. Các loại kem dưỡng ẩm cho da dầu được dán nhãn là “noncomedogenic” ít gây bít lỗ chân lông trên da.

Chống nắng

Một số phương pháp bổ sung nhân tạo cảm giác nhạy cảm của da với ánh nắng (ví dụ: retinoids, doxycycline). Để giảm thiểu tác hại của da làm ánh sáng mặt trời, hãy tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều và sử dụng kem chống nắng cho da dầu có SPF 30 hoặc cao hơn, phổ rộng (ngăn cả tia UVA và UVB) trước khi phơi nắng.

Hiệu quả sử dụng cách thức ở tuổi dậy thì ?

Rất nhiều người đều mong muốn được biết cách trị mụn cám, mụn đầu đen, trứng cá hiệu quả nhất ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên, như những gì chúng tôi đã trình bày ở trên, nổi lên thì có biểu hiện và mức độ rất đa dạng cũng như tình trạng da, cơ địa của mỗi cá nhân có những sự khác biệt khác nhau. Trong đó cách trị liệu ở tuổi dậy thì nam giới cũng có nhiều điều khác biệt so với nữ giới. Mỗi loại thuốc, phương pháp đánh giá trị vào các cơ chế, riêng hiệu quả tác động, tùy thuộc mức hiệu ứng vào từng cơ sở. Vì vậy, không có một cách thức chữa trị hiệu quả nhất ở tuổi dậy thì, đơn lẻ. The value is a too a total total factor: đánh giá toàn diện, lựa chọn, kết hợp, tuân thủ những điều kiện nhân bản đồ, đánh giá dung lượng và hiệu quả để tối ưu hóa giá trị cho mỗi chúng tôi.