Tẩy trang giúp bạn làm sạch lớp son phấn và sạch sâu da lấy đi lớp bụi bẩn vi khuẩn , giúp làn da luôn tươi sáng và rạng rỡ, tránh tình trạng lão hóa da. Tuy nhiên, cần phải  tẩy trang đúng cách mới mang lại hiệu quả cao.

Bước 1 : Nên tẩy trang vùng mắt trước, mắt là vùng da rất nhạy cảm. Dùng một miếng bông tẩy trang thấm dầu nền như: dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu cám gạo… hoặc một loại nước tẩy trang chuyên dụng dành cho vùng mắt và đặt bông lên mắt, đặt yên khoảng 10 giây để bông có thời gian thấm vào lớp trang điểm, sau đó nhẹ nhàng lau vùng mắt và lớp marcara , phấn mắt..

Cách tẩy trang

Bước 2: Tiếp tục dùng miếng bông khác thấm dung dịch tẩy trang lau các phần còn lại của khuôn mặt và lau theo chiều từ trong ra ngoài, từ dưới lên để tránh tình trạng chảy xệ da. Sau đó sửa mặt thật sạch với sửa rữa mặt bạn thường sử dụng massage nhẹ nhàng khắp khuôn mặt khoảng  5 đến 10 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Sau khi rửa mặt xong dùng một khăn lông mềm hoặc biếng bông tẩy trang lau sạch lớp nước đọng trên mặt, tiếp tục dùng toner hoặc nước hoa hồng để cân bằng da, sau đó đến bước xịt khoáng để cân bằng độ ẩm cho da.

Có nhiều loại nước tẩy trang, các bạn nên chọn loại nước tẩy trang phù hợp với làn da của mình nhé . Các bạn có thể đón xem bài viết ” các loại nước tẩy trang phù hơp với làn da của bạn” ở bài viết sau nhé.