Cách làm trắng da bằng nước gạo là một trong những bí quyết chăm sóc da hàng đầu của phụ nữ ở châu Á. Chăm sóc da gạo là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều vấn đề chăm sóc da đó là giá rẻ và quan trọng nhất có hiệu quả! Đọc về cách làm trắng da bằng nước gạo để làm trắng da toàn thân bằng nước gạo.

Chăm sóc da bằng nước gạo phù hợp với mọi làn da. Bất kể quy trình chăm sóc da nào phức tạp hơn thì bạn có thể dùng nước gạo là một bước dễ dàng để sử dụng. Điều thú vị nhất về việc sử dụng nước gạo cho da và cảm nhận sự khác biệt khi sử dụng.

Lợi ích của chăm sóc da bằng nước gạo

Nước gạo có thể làm sáng da và làm trắng da làn da nếu sử dụng mỗi ngày. Với công dụng từ nước gạo thì bạn có thể loại bỏ sắc tố, các đốm tuổi và các đốm nắng.

Bạn cũng có thể mong đợi là nó tác dụng tốt cho làn da và giúp se khít lỗ chân lông hiệu quả.
Nước gạo có đầy đủ vitamin, khoáng chất, đặc biệt là PABA, allantonin và axit ferulic, đặc biệt là

1.Rửa mặt bằng nước vo gạo

Làm đẹp bằng nước vo gạo luôn đơn giản và dễ thực hiện, với loại nước rửa mặt được chế tạo từ nước vo gạo này, bạn chỉ cần làm các bước sau : Trong lúc vo gạo nấu cơm, bạn cho nước vào gạo rửa qua gạo rồi bỏ nước 1 đi. Bắt đầu đổ thêm nước vào gạo rồi vo tiếp, gạn lấy phần nước thứ 2 rồi để riêng ra. Với phần nước được gạn lại bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng, gạn lấy phần nước màu trắng đục lắng ở phía dưới, sau đó có thể cho phần trắng đục đó và nước để rửa mặt. Bạn cũng có thể dùng được đến ngày hôm sau. Bạn cũng nên lưu ý không để nước vo gạo quá lâu, việc đó sẽ khiến nước vo gạo bị chua và không tốt cho da. Bạn có thể rửa mặt hàng ngày bằng nước vo gạo, cách làm này giúp da bạn được trắng và cải thiện trông thấy.

2.Làm mặt nạ dưỡng da

Bạn có thể tạo mặt nạ nước vo gạo bằng cách sau: Cho gạo vào trong nước, vò rồi lấy nước đầu sau đó đổ nước vo gạo vào một cái âu sạch. Bạn để nước trong một khoảng thời gian , sau đó lấy phần lắng màu trắng đục thoa lên mặt. Thêm một ít nước ấm và dung nước này để rữa mặt, khi rửa nhớ massage nhẹ nhàng. Cuối cùng, rửa lại mặt nước lạnh để lỗ chân lông se khít. Bạn nên thực hiện với mật độ 1 tuần/lần để có kết như mong muốn.

3.Nước tẩy trang hiệu quả

Dùng bông phấn thấm nước vo gạo rồi vỗ nhẹ lên khắp mặt. Dùng nước vo gạo thay nước tẩy trang trong thời gian dài sẽ làm cho da sáng trắng sáng, mịn màng. Lưu ý, sau khi sử dụng nước vo gạo phải rửa mặt lại bằng nước ấm.

4.Chống lão hóa da

Trong nước vo gạo có chứa vitamin B5 rất có lợi cho da, vì thế bạn có thể dùng nước vo gạo rửa mặt hay tắm thường xuyên để ngăn chặn sự lão hóa da và giúp da luôn trắng hồng , mịn màng hơn.