Sự hình thành của các nếp nhăn ở cổ

Cổ là một vùng da hở và cũng bị lão hoá một cách tự nhiên. Các nếp nhăn ở cổ hay các vết hằn chính là biểu hiện của sự lão hoá. Tuy nhiên, so với trên gương mặt thì vùng da cổ lại ít được quan tâm, chăm sóc hơn. Thậm chí, có người chỉ đầu tư chăm sóc da mặt mà hoàn toàn lãng quên vùng cổ.

Thực tế, có không ít trường hợp da mặt rất “trẻ” nhưng da cổ lại rất “già”. Vùng da cổ bị nhăn nheo, chảy sệ khiến cho bạn không đạt được cái đẹp tổng thể. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng các nếp nhăn ở cổ đang ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Chỉ có khi này bạn mới quan tâm, chú ý đến việc làm giảm nếp nhăn ở cổ.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sự hình thành của các nếp nhăn vùng cổ vẫn là do lão hoá da tự nhiên. Khi cơ thể bị thiếu hụt collagen sẽ khiến cho cấu trúc da bị phá vỡ. Bên cạnh đó, elastin ít cũng sẽ khiến cho da mất đi tính đàn hồi tự nhiên. Đây chính là lý do khiến cho các nếp nhăn hình thành khi bạn già đi.

Cách làm giảm nếp nhăn ở cổ an toàn hiệu quả

Bên cạnh nguyên nhân lão hoá nội sinh, tình trạng nhăn cổ cũng có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

 • Tác động từ môi trường sống, trong đó có ánh nắng mặt trời.
 • Ảnh hưởng từ những cử chỉ lặp đi, lặp lại ở vùng cổ.
 • Tình trạng da bị mất nước, thiếu nước và bị khô trong thời gian dài.
 • Ảnh hưởng từ nicotine ở những người thường xuyên hút thuốc lá…

Cách làm giảm nếp nhăn ở cổ dành cho bạn

Giảm nếp nhăn ở cổ được thực hiện với mục đích duy nhất là giúp cho bạn có thể sở hữu một chiếc cổ đẹp theo đúng tiêu chuẩn “cổ cao 3 ngấn”. Từ đó, bạn có thể tự tin với chính mình và những giao tiếp hàng ngày.

Để giảm nhăn cổ, chúng ta có thể bắt đầu với những việc làm được gợi ý sau:

Hạn chế những hành động lặp đi, lặp lại ở cổ

Tương tự như khi bạn chau mày sẽ xuất hiện tình trạng nhăn trán, nheo mắt sẽ xuất hiện tình trạng nhăn mắt. Các nếp nhăn ở cổ có thể xuất hiện khi bạn thường xuyên lặp lại một động tác ở cổ như nhìn xuống hoặc nhìn sang một bên. Hay như khi bạn ngủ với tư thế “con kén”, cuộn tròn người thì khả năng bị nhăn cổ cũng sẽ là rất cao.

Do đó, để có thể giảm nếp nhăn ở cổ bạn sẽ cần tránh những tư thế di chuyển lặp lại ở cổ. Có thể để cho khu vực này được giữ giãn, thả lỏng nhiều hơn bằng việc thực hiện các động tác tập luyện nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và góp phần giảm nếp nhăn cổ.

Dưỡng ẩm là cách giảm nếp nhăn cổ

Để làm giảm nếp nhăn ở cổ bạn sẽ cần chú ý tăng cường độ ẩm cho da. Hãy nhớ rằng, làn da khô là nguồn cơn của sự lão hoá sớm. Và nếu như bạn không cấp ẩm cho da cổ, để cho da cổ bị khô thì vùng da này sẽ nhanh chóng bị nhăn nheo, chảy sệ và các nếp nhăn sẽ khiến cho bạn mất đi sự tự tin.

 • Không quên bôi, thoa kem dưỡng ẩm cho vùng da cổ bởi đó chính là cách nhanh nhất để bạn cấp ẩm cho da.
 • Tránh tiếp xúc da cổ với nhiệt độ cao. Trong đó, việc tắm bằng nước quá nóng cũng sẽ không tốt cho vùng da này.
 • Cố gắng uống nhiều nước để bổ sung nước cho cơ thể. Cách này cũng sẽ giúp tăng cường độ ẩm cho da, cải thiện lão hoá da.

Cách làm giảm nếp nhăn ở cổ an toàn hiệu quả

Một số sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần vitamin C hoặc retinol sẽ có khả năng tái tạo da nhẹ nhàng. Do đó, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tìm ra cho mình một sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất, có thể giúp cải thiện nếp nhăn cổ.

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời khiến cho cấu trúc da bị phá huỷ và tình trạng da nhăn nheo sẽ dễ dàng xuất hiện. Đáng chú ý hơn khi chúng ta thường không có ý thức bảo vệ cho vùng da cổ và điều này khiến cho tốc độ lão hoá ở nơi này nhanh gấp nhiều lần khu vực khác. Vậy nên, cách làm giảm nếp nhăn ở cổ chính là phải tăng cường bảo vệ da.

Dùng các dụng cụ chống nắng vật lý vẫn sẽ là chưa đủ để giúp giảm thiểu nguy cơ nhăn cổ. Bạn cần thoa kem chống nắng cho vùng da này. Có thể mua dòng sản phẩm chống nắng dành riêng cho body và sử dụng bốn mùa quanh năm nhé. Chú ý là phải bôi kem chống nắng với lượng vừa đủ và nhớ là phải tẩy trang sạch vào cuối ngày.

Giảm nhăn cổ bằng tẩy tế bào chết thường xuyên

Nếu bạn chưa nghĩ đến điều này thì hãy lưu ý lại. Bởi da cổ cũng có tế bào chết. Khi lượng da chết quá nhiều sẽ khiến cho cổ của chúng ta bị xỉn màu và tăng khả năng lão hoá da. Lúc này, tình trạng nhăn nheo, chảy xệ sẽ càng trở nên phức tạp hơn. Vậy nên, để giảm nếp nhăn ở cổ bạn hãy kỳ da chết 2 lần mỗi tuần bằng những sản phẩm phù hợp!

Một số các giải pháp chống nhăn, xoá nếp nhăn cổ khác gồm:

 • Quản lý tâm trạng cá nhân, tránh sự căng thẳng.
 • Chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi.
 • Nói không với rượu bia và thuốc lá.
 • Tránh trang điểm quá đậm, quá dày.
 • Sử dụng mỹ phẩm chất lượng…