Tác dụng của muối trong việc làm tan mỡ bụng : Từ xa xưa ông cha ta sử dụng muối như một cách để làm giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ bụng, giảm đau do tổn thương dây thần kinh…

Trước đây người Huế thường áp dụng phương pháp giảm mỡ bằng muối hột rang nóng. Tuy nhiên hiện nay bạn có thể kết hợp muối rang với các nguyên liệu tự nhiên như gừng, ngải cứu để nâng cao hiệu quả.

Muối nóng sẽ sinh nhiệt và giữ nhiệt lâu nên góp phần làm tan mỡ, thon gọn vòng bụng, ngăn ngừa tình trạng da chùng và chảy xệ.

Muối có tác dụng tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông và mở dưỡng để các dưỡng chất thẩm thấu nhanh qua da.

Muối mang đến khả năng giữa ấm và làm mềm cơ bụng, ngăn ngừa phát sinh các bệnh về táo bón, phụ khoa.

Thành phần khoáng chất dồi dào trong muối giúp se khít lỗ chân lông, giải phóng các gốc tự do, thanh lọc và chống lại quá trình lão hóa.


Giảm béo bụng bằng cách rang muối và gừng

Muối rang gừng là một trong những cách giúp giảm béo bụng hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng sử dụng muối gừng để làm tan mỡ ngay tại nhà. Gừng có tính nóng, trong thành phần có chứa tinh dầu gừng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng muối gừng để giảm béo bụng hàng ngày. Chỉ sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy vòng eo thon gọn hơn hẳn.

Nguyên liệu

Muối 800- 1000g

Gừng 300-500g.

Cách làm muối gừng và cách sử dụng để giảm mỡ bụng hiệu quả:

– Gừng rửa sạch đập dập, đập càng nhỏ càng tốt, giúp ngấm vào muối và tăng hiệu quả giảm mỡ nhanh hơn.

– Trộn hỗn hợp muối gừng rồi rang nóng bằng chảo 2-5 phút. Sau đó bỏ hỗn hợp muối gừng ra cho vào 1 túi vải hoặc khăn rồi chườm lên bụng, nên chườm khắp vùng bụng, cả hông và eo nếu muốn giảm phần này.

– Có thể quấn muối gừng bên trong và gen bụng bên ngoài. Hoặc chườm muối gừng hết nóng thì bỏ ra.

– Cần sử dụng kiên trì để mang lại kết quá giảm vòng eo tốt nhất.