Sự thật đáng báo động là hiện nay có quá nhiều sản phẩm, mỹ phẩm chăm sóc da được quảng cáo tràn lan. Do vậy khó có thể có cách chăm sóc làn da của bạn với việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da phù hợp. Các thành phần nguy hại có thể có tác dụng đến da gây kích ứng đặc biệt sinh ra các hóc môn có hại cho làn da và gây các vấn đề ung thư da.
1. PARABENS
Paraben được sử dụng làm chất bảo quản hoặc các thành phần tạo hương liệu trong các loại mỹ phẩm. Nó thường được sử dụng trong các loại dầu gối, dầu dưỡng ẩm và kem dưỡng da.
Paraben có thể cản trở chức năng hoocmon và có thể dẫn đến ung thư vú, vì paraben đã được tìm thấy nhiều trong những người bị ung thư vú.
2. DEA (Diethanolamine), MEA (Monoethanolamine) và TEA (Triethanolamine)
Các hóa chất này có thể gây ung thư. Chúng được tìm thấy trong chất làm ẩm, thuốc nhuộm, kem và dầu gội đầu và được sử dụng để tạo bột cho các loại sản phẩm. Các chất này có thể gây ung thư gan cũng như gây ra các hoạt chất làm thay đổi gây ung thư làn da.
3. PROPYLENE GLYCOL
Propylene Glycol được sử dụng như là một chất làm mềm da được tìm thấy trong các kem dưỡng ẩm, trang điểm, dầu gội, dầu xả và thuốc xịt tóc. Chất này có thể gây viêm da và phát ban.
4. BHT
BHT (Butylated Hydroxytoluene) được sử dụng trong trang điểm và dưỡng ẩm. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng BHT có hại cho cá và động vật hoang dã khác. Một số tác dụng phụ của BHT có thể gây ra các vấn đề về gan, thận và phổi.
5. FORMALDEHYDE
Formaldehyde là một chất có thể gây đau khớp, dị ứng da, trầm cảm, nhức đầu, ung thư, nhiễm trùng tai, chóng mặt, mệt mỏi và nhiều tác dụng phụ khác. Thành phần độc hại này thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm tóc, kem dưỡng ẩm và sơn móng tay.