Tẩy tế bào chết môi bằng dầu oliu và đường

Dầu oliu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa giúp môi luôn mềm mịn, căng mọng, chóng lão hóa. Bên cạnh đó, sử dụng đường để chà nhẹ lên môi sẽ làm bong tróc và nhẹ nhàng lấy đi lớp tế bào chết một cách nhanh chóng mà không tổn thương đến môi.

Tẩy tế bào chết môi bằng dầu oliu

Đây là công thức đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, phù hợp với những bạn bận rộn. Bạn chỉ cần trộn dầu oliu và đường với nhau theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, chà nhẹ hỗn hợp lên môi khoảng 3-5 phút và rửa sạch bằng nước ấm. Mỗi tuần bạn nên thực hiện từ 1-2 lần để đạt hiệu quả như mong muốn.

Tẩy tế bào chết môi bằng cà phê và mật ong

Cà phê chứa hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ, được xem là một trong những nguyên liệu giúp tẩy tế bào chết rất tốt và an toàn. Khi kết hợp và phê và mật ong sẽ đem đến cho bạn một công thức tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm môi hiệu quả.

Tẩy tế bào chết môi bằng cà phê và mật ong

Bạn chỉ cần trộn cà phê và mật ong lại với nhau theo tỷ lệ 1:1 để tạo hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, thoa hỗn hợp lên môi, massage nhẹ nhàng trong vài phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Tẩy tế bào chết môi bằng mật ong – đường nâu – dầu dừa

Dầu dừa từ lâu đã nổi tiếng với công dụng dưỡng ẩm tuyệt vời cho da, kết hợp với mật ong chứa những thành phần kháng khuẩn, làm sạch và lành môi khô, nứt nẻ. Trong khi đó, đường nâu sẽ giúp lấy đi các tế bào chết tự nhiên mang lại đôi môi mềm mịn, sạch bóng da chết.

Tẩy tế bào chết môi bằng mật ong, đường nâu, dầu dừa

Bạn trộn đều mật ong, đường nâu, dầu dừa thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, thoa hỗn hợp lên môi và chà nhẹ 1-2 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Đối với công thức này, bạn có thể sử dụng 1-2 lần/tuần.

Xem thêm:

Những mẹo dưỡng giúp đôi môi luôn căng mọng

Tẩy tế bào chết môi bằng đường – mật ong và chanh

Mật ong có tính sát khuẩn khi kết hợp với chanh, đường tạo nên hỗn hợp không chỉ tẩy tế bào chết hiệu quả mà còn giúp dưỡng môi luôn mềm mịn, tươi tắn.

Tẩy tế bào chết môi bằng đường, mật ong và chanh

Cách thực hiện như sau, bạn trộn đều đường, mật ong, chanh theo tỷ lệ 1:1:1 để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Thoa một lớp vừa đủ lên môi và massage nhẹ nhàng, chờ 1-2 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Bạn có thể duy trì thực hiện công thức này 2 lần/ tuần.

Tẩy tế bào chết môi bằng yến mạch và mật ong

Công thức tẩy tế bào chết bằng yến mạch và mật ong có thể áp dụng cho môi và toàn thân đều được.

Trộn yến mạch và mật ong theo tỷ lệ 1:1 để tạo hỗn hợp đặc sệt. Vệ sinh môi và thoa hỗn hợp lên với lượng vừa đủ. Bạn để hỗn hợp lên môi khoàng 1-2 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Tẩy tế bào chết môi bằng mật ong và baking soda

Mật ong giàu dưỡng chất, có tính sát khuẩn, làm dịu da và chống lão hóa. Trong khi đó, baking soda lại có công dụng làm trắng, tẩy tế bào chết an toàn và hiệu quả.

Tẩy tế bào chết môi bằng mật ong và baking soda

Bạn trộn đều mật ong và baking soda, sau đó thoa hỗn hợp này lên môi và chờ 3-5 phút, nên kết hợp massage nhẹ nhàng để loại bỏ lớp tế bào chết. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước ấm.

Tẩy tế bào chết môi bằng đường, muối, Vaseline

Trong khi đường và muối có khả năng làm sạch, kháng khuẩn thì Vaseline sẽ giúp cân bằng lại độ ẩm và nuôi dưỡng giúp môi luôn căng mịn, hồng hào tự nhiên.

Bạn chỉ cần cho đường, muối, Vaseline vào trộn đều và thật nhuyễn theo tỷ lệ 1:1:2. Sau đó, thoa hỗn hợp lên môi, massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút để lớp da khô bong hết và sau cùng rửa lại bằng nước ấm.