1. Làm cho sạch da

làm sạch da là bước trước nhất và quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc da mặt, dù bạn thuộc bất cứ dạng da nào. Sau một ngày dài, chất nhờn, bụi bẩn sẽ bám lên da. Bởi thế, chị em phụ nữ cần duy trì lề thói rửa mặt hai lần/này vào buổi sáng ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Các bước làm đẹp da cơ bản bạn cần biết

Sau lúc làm cho sạch da, chị em hãy sử dụng toner và kem dưỡng ẩm. Toner giúp mẫu bỏ những dấu tích còn lại của dầu, bụi bẩn và lớp trang điểm mà bạn bị sót lại sau rửa mặt. Theo ấy, bạn hãy lựa chọn toner và kem dưỡng ẩm nào phù hợp sở hữu làn da của mình. Body và da dầu cũng cần dùng kem dưỡng ẩm.

Các bước làm đẹp da cơ bản bạn cần biết

2. Chống nắng

Theo thời gian, việc xúc tiếp có bức xạ tia cực tím (UV) trong khoảng mặt trời với thể gây ra rộng rãi thay đổi trên da như:

  • Đồi mồi
  • Dày sừng tiết bã
  • thay đổi màu sắc da
  • tàn nhang
  • Nám da
  • Ung thư như ung thư biểu mô tế bào đáy,ung thư biểu mô tế bào vảy và u ác tính
  • Nếp nhăn

Đa số các bệnh ung thư da đều do tiếp xúc mang ánh nắng mặt trời. Để dự phòng bệnh lý hiểm nguy trên, bạn cần giảm thiểu làm việc ngoài trời, đặc thù là trong khoảng khoảng 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Không bao giờ được quên dùng kem chống nắng, nhất là sản phẩm chống nắng phổ rộng sở hữu oxit kẽm ngăn chặn vật lý và chỉ số chống nắng (SPF) từ 30 trở lên. Ngoài ra, phụ nữ nên mặc quần áo bảo kê da, phòng giảm thiểu viêm da khỏi ánh nắng mặt trời như áo sơ mi dài tay, quần dài và đội mũ rộng vành.

3. Hiểu về làn da của mình

Không ai là có một làn da lý tưởng cả, da của bạn có là da khô, da dầu hoặc da nhạy cảm,….. Phụ nữ có thể bị phát ban và nổi mụn. Để hiểu rõ hơn về da mặt và mang liệu pháp điều trị cụ thể, bạn cần đến gặp chuyên gia về da liễu để rà soát các vấn đề da, sau đấy được giải đáp về những bước chăm nom da thích hợp. Các bước làm đẹp da cơ bản bạn cần biết

Các bước làm đẹp da cơ bản bạn cần biết

4. Theo dõi những thay đổi của làn da

Bất cứ những dấu hiệu bất thường nào ở bề mặt da trên thân thể đều có thể báo hiệu tình trạng ung thư da. Cho nên, bạn hãy chú ý theo dõi cơ thể và gặp bác sĩ da liễu giả dụ gặp các bất thường về da trở lên nghiêm trong hơn.

Trên đây là các bước chăm nom da cơ bản mà bạn cần nắm được để kiểm soát an ninh da khỏi các tác động xấu, tránh tia UV và tránh được hiện trạng lão hóa da sớm. Ngoài ra, để thực hiện đúng các bước coi ngó da thì đầu tiên bạn cần phải biết được mình thuộc cái da nào và chọn các sản phẩm chăm nom da phù hợp với mình.