Bông tẩy trang là gì? Dùng để làm gì?

Ai cũng biết bước quan trọng không thể thiếu trong chu trình chăm sóc da chính à tẩy trang vào cuối ngày. Và muốn tẩy trang sạch bạn sẽ cần dùng đến sản phẩm tẩy trang chuyên dụng và một vài miếng bông tẩy ra. Bông tẩy trang được hiểu đơn giản là vật dụng có thể giúp chúng ta làm sạch da, lấy đi lớp bụi bẩn, dầu nhờn, tồn dư của mỹ phẩm trên da.

Bông tẩy trang được xem là vật bất ly thân của mọi cô nàng nhất là những tín đồ make up. Trên thị trường, dòng sản phẩm này cũng được bán phổ biến với nhiều thương hiệu khác nhau, mức giá khác nhau và hiệu quả dĩ nhiên cũng khác nhau. Việc tẩy trang của bạn chỉ có hiệu quả nếu như bạn chọn lựa được một sản phẩm bông tẩy trang chất lượng.

Thực tế cho chúng ta thấy, có những loại rất tốt nhưng có một số loại có thể sẽ hại đến làn da của bạn rất nghiêm trọng nếu chúng không hợp với bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình loại bông tẩy trang tốt cho làn da để bảo vệ cho da luôn được tươi tắn và khỏe mạnh nhé. Câu hỏi đặt ra là có những loại bông tẩy trang nào đáng để bạn bỏ tiền ra mua và loại bông tẩy trang nào đáng để vứt bỏ.

Tìm kiếm bông tẩy trang tốt cho làn da của bạn

Khác với các sản phẩm chăm sóc da điển hình như là sản phẩm tẩy trang, bông tẩy trang có thể dùng cho mọi loại da bất kể da của bạn là da nhờn, da khô, da thường hay da nhạy cảm. Bất kể làn là nam giới, nữ giới, người ít tuổi hay người lớn tuổi… bạn đều có thể dùng bông tẩy trang thường xuyên. Điều kiện duy nhất là bạn phải tìm cho mình dòng sản phẩm chất lượng.

Gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn là:

✔Bông tẩy trang hữu cơ

Những loại bông tẩy trang này được làm từ những bông gòn trong điều kiện kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng để loại bỏ mọi ảnh hưởng khi khách hàng sử dụng. Đặc điểm của bông tẩy trang này là được thiết kế dày dặn từ đó tăng hấp thụ và giữ bụi bẩn ở trên miếng bông. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho người có da nhạy cảm.

✔ Bông tẩy trang sợi nhân tạo

Bông tẩy trang này không được tạo ra từ những bông gòn mà được tạo ra bởi những sợi nhân tạo. Miếng bông có kết cấu mỏng, bề mặt của bông được dập thô và có khả năng thấm hút mạnh. Loại bông tẩy trang sợi nhân tạo này rất phù hợp với các loại toner tẩy tế bào chết và giá thành cũng tương đối phù hợp.

✔Bông tẩy trang chất liệu tổng hợp cao cấp

Bông tẩy trang với chất liệu tổng hợp tích hợp được những lợi ích của bông tẩy trang hữu cơ và bông tẩy trang sợi nhân tạo. Loại bông này được thiết kế vừa vặn, giữ được sản phẩm chăm sóc da, khó nát hay rách và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Phù hợp với nhiều loại da khác nhau…

Còn lại, có một loại bông tẩy trang mà bạn nên tránh xa đó là dòng bông tẩy trang phi hữu cơ. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy sản phẩm có giá quá rẻ, có bao bì không đảm bảo, có độ thấm hút kém và dễ bị biến dạng khi vừa lau lên trên mặt… thì đó cũng là dòng bông tẩy trang kém chất lượng. Hãy vứt bỏ chúng bởi việc cố tình sử dụng dòng sản phẩm này sẽ gây hại đáng kể cho da.

Bông tẩy trang nên chọn loại nào và dùng loại bảo mới là tốt

Hướng dẫn dùng bông tẩy trang đúng cách

Gọi là bông tẩy trang nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này với nhiều mục đích khác nhau đấy nhé. Tuy nhiên, yêu cầu dành cho bạn là phải dùng bông tẩy trang đúng cách để chúng phát huy hiệu quả. Chúng ta sẽ dùng ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của bạn để giữ miếng bông ở ngón giữa.

Đây là cách thuận tiện nhất để kiểm soát hướng và áp lực khi thoa sản phẩm lên mặt. Nên di chuyển từ trung tâm của khuôn mặt, xuống phía dưới từ từ và nhẹ nhàng. Hành động này có thể loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông tại vùng da chữ T một cách đơn giản nhất.

Ngoài ra, bạn có thể nhúng một vài miếng bông tẩy trang vào lotion dưỡng ẩm, sau đó áp miếng bông lên vùng da bị khô trong 5 đến 10 phút. Tiếp theo, sử dụng miếng bông để lau mặt và cổ của bạn. Cuối cùng thực hiện các bước chăm sóc da khác trong chu trình chăm sóc da của bạn.