Tác hại khi thoa kem chống nắng không đúng liều lượng

Khi bạn thoa kem chống nắng quá ít, bạn có thể sẽ bỏ sót một số vùng da trên cơ thể. Do đó, tia UV dễ dàng gây tổn thương lên các tế bào da. Có thể dễ dàng nhận thấy một số tác hại của tia UV đối với da. Ví dụ như khiến da trông già nua hơn, nhiều nếp nhăn, khô và sạm da. Nghiêm trọng nhất là tăng nguy cơ ung thư da

Theo các chuyên gia da liễu, bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên. Điều này sẽ giảm thiểu các ảnh hưởng của tia UV lên da. Khoảng 80% các dấu hiệu lão hóa ở da là do tiếp xúc với tia UV. Sử dụng kem chống nắng hằng ngày làm giảm thiểu đốm nâu, mẩn đỏ và nếp nhăn rõ rệt.

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Vậy chúng ta nên thoa bao nhiêu kem chống nắng để đạt được kết quả tốt nhất? Các chuyên gia khuyến nghị nên sử dụng khoảng 2 miligam chống nắng trên mỗi cm vuông da. Nghĩa là lượng kem bạn nên thoa lên cả vùng da mặt và body là khoảng 2 muỗng canh. Điều này sẽ giúp các vùng da trên cơ thể được che phủ hoàn hảo. Đồng thời tránh bị ảnh hưởng bởi tia UV.

Cách bôi kem chống nắng cho da mặt và body

cach boi kem chong nang bao ve da toi uu nhat

Vùng mặt và cổ

Đối với vùng da mặt và cổ, bạn nên thoa khoảng nửa thìa cà phê kem chống nắng. Đây là lượng kem hợp lý để bảo vệ da mặt và cổ của bạn khỏi tác hại của tia UV. Nó đảm bảo che phủ được toàn bộ khuôn mặt, không bỏ sót phần đầu mũi và mí mắt.

Nhiều bạn cho rằng tác hại của ánh nắng mặt trời chỉ xảy ra vào những ngày nắng chói chang. Tuy nhiên, thực tế là vào những ngày nhiều mây, làn da bạn vẫn có thể bị cháy nắng. Vì vậy, bạn nên luôn có những biện pháp bảo vệ da cần thiết. Bất kể thời tiết bên ngoài như thế nào.

Vùng da cánh tay

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ cho vùng da này? Đối với vùng cánh tay, bạn chỉ cần khoảng một lượng bằng một thìa cà phê kem chống nắng. Nên thoa kỹ ở mu bàn tay và các kẽ ngón tay. Hầu hết mọi người chỉ thoa kem chống nắng cho hai bàn tay chỉ một lần một ngày. Đừng quên thoa lại sau mỗi 2 giờ khi ở ngoài trời. Và cả khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi hoặc sau khi bơi nhé!

Vùng da sau lưng

Bạn có biết vùng lưng và vai là những phần cơ thể tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời? Thế nhưng, nhiều người gặp khó khăn khi thoa kem chống nắng cho những khu vực này. Vì vậy bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình giúp đỡ. Lượng kem chống nắng hợp lý cho vùng lưng và vai là khoảng một thìa cà phê.

Vùng ngực và bụng

Vùng da này của cơ thể bạn vẫn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngay cả khi bạn không tắm nắng và bạn chỉ đi dạo xung quanh. Lượng kem chống nắng bằng một thìa cà phê sẽ giúp bảo vệ vùng da ngực và bùng của bạn.

Vùng chân

Vùng da ở chân cần bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ? Chân cần được che phủ tối đa. Vì vậy, bạn sẽ cần khoảng một muỗng cà phê kem chống nắng cho mỗi chân. Đừng quên bôi cả phần mu bàn chân của bạn nhé. Đây là một trong những vị trí tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Theo các chuyên gia da liễu, tốt nhất là thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút.

Một số lưu ý khi dùng kem chống nắng

Ngoài việc thoa đủ lượng theo khuyến nghị, kem chống nắng phải được thoa lại sau mỗi 2 giờ. Bạn nên thoa thường xuyên hơn sau khi đổ nhiều mồ hôi hoặc bơi lội. Sản phẩm có chỉ số SPF từ 30 trở lên sẽ là lựa chọn thích hợp cho làn da bạn. Điều quan trọng nữa bạn hãy tìm mua những loại kem chống nắng phổ rộng. Vì chúng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại cả tia cực tím UVA và UVB.