1. Chăm sóc da khi bị mụn thâm

Rửa mặt bằng xà phòng mỗi ngày hai lần nếu bạn có làn da nhờn. Thực hiện theo các bước sau:

– Bạn sẽ cần một xà bông thoa nhẹ trên khuôn mặt, giữ bàn tay sạch, và một miếng vải rửa. Các loại xà phòng dịu nhẹ tốt hơn cho da bị mụn thâm.

– Đầu tiên chắc chắn rằng bàn tay của bạn được sạch sẽ, sau đó bạn có thể làm ướt mặt bằng nước ấm để mở các lỗ chân lông của bạn. Không sử dụng nước nóng, bởi vì nó sẽ gây kích ứng, làm cho tình trạng mụn cám nặng hơn.

– Không rửa bằng khăn mặt hay bất cứ điều gì là thô. Chỉ cần nhẹ nhàng dùng ngón tay hoặc một miếng bọt biển mềm sạch.

– Sử dụng xà phòng nhẹ với một tỷ lệ phần trăm thấp của benzoyl peroxide hoặc axit salicylic, đôi khi chúng có thể gây ra khô hay bị đỏ, vì vậy chỉ sử dụng vào buổi sáng hoặc vào ban đêm, không phải cả hai. Các chất tẩy rửa khác nên rất nhẹ. Bạn  chắc chắn rằng bạn chỉ nên sử dụng một chút.

– Rửa sạch tất cả các xà phòng bám trên bồn rửa. Tiếp theo tát nước ấm vào khuôn mặt của bạn để đóng các lỗ chân lông mà bạn vừa làm sạch. Không sử dụng nước lạnh, vì điều này sẽ gây khó chịu và bị hỏng các mao mạch.

– Làm khô khuôn mặt của bạn với một chiếc khăn mềm hoặc miếng bọt biển bằng cách vỗ, không bao giờ chà xát khuôn mặt của bạn.

– Dưỡng ẩm mỗi lần sau khi bạn rửa mặt. Sau khi rửa mặt của bạn, có thể gây ra sự cân bằng độ pH của làn da của bạn là để kiềm nên áp dụng kem dưỡng ẩm giúp với nó thay đổi trở lại. Cũng giống như khuôn mặt của bạn cần phải được rửa sạch để giữ cho nó khỏe mạnh, bạn có nhu cầu da dưỡng ẩm để ở lại sôi động và khỏe mạnh.

– Tìm một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với bạn. Kem dưỡng ẩm thường được đề nghị cho những người có làn da khô. Gel dưỡng ẩm được khuyến cáo cho những người có làn da dầu; chúng phân tán rất tốt vào da và không để lại dấu vết dầu.

2. Ngủ đủ giấc

Bạn càng ngủ đủ giấc, cơ thể bạn khỏe hơn và ít gặp căng thẳng. Stress có thể gây ra các hormone điều chỉnh bã nhờn gây ra mụn trứng cá. Vì vậy, như một quy tắc của ngón tay cái, đừng để căng thẳng gắn lên trong cuộc sống của bạn.

3. Cố gắng không bóc hoặc bóp mụn của bạn

Bạn đang sử dụng biện pháp tự nhiên để điều trị mụn thâm – điều đó là tuyệt vời. Đừng xóa đi tất cả công sức của bạn. Sự thỏa mãn ngắn hạn có thể được áp đảo, nhưng nó thực sự không tốt trong thời gian dài.

4. Nếu tình trạng mụn cám thực sự là xấu, nên gặp bác sĩ

Mụn thâm có thể thực sự dai dẳng, đặc biệt là trong giai đoạn thanh thiếu niên. Bạn hãy thử một loại thuốc mới hay phương pháp, có vẻ như để có được tốt hơn, và sau đó một tuần sau đó bạn trở lại như cũ. Bác sĩ da liễu có thể chẩn đoán tình trạng da của bạn và cung cấp phương pháp tiếp cận mục tiêu để chữa mụn cám, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ.