Giữ dáng sau khi giảm cân thành công là quá trình vô cùng nhiều thách thức. Luôn tồn tại một nỗi sợ hãi tăng cân trở lại khiến tâm lý trở nên căng thẳng.

 

Đối với nhiều người, đẩy lùi được nỗi sợ hãi sau giảm cân thành công mới thực sự là một cuộc chiến.

Theo kết quả một nghiên cứu của Hiệp hội sinh lý Mỹ, cảm giác đói luôn luôn thôi thúc những  người đã giảm cân thành công. Mặc dù trong suốt quá trình giảm cân, những “tình nguyện viên” trong cuộc khảo sát luôn tuân thủ thói quen ăn uống và tập thể dục đều đặn.

bi-quyet-giu-dang-khi-giam-can-thanh-cong-1

Kiểm soát cơn đói sau khi giảm cân thành công thực sự là cuộc chiến cam go

Cảm giác đói tăng lên là một phản ứng tự nhiên của cơ thể vốn béo phì giờ lại trở nên thon thả hơn. Vì vậy, cơ thể sẽ luôn phát ra tín hiệu cần thêm năng lượng để tái tạo những gì đã mất đi, đòi hỏi bạn phải ăn. Vì vậy, cảm giác thèm ăn sau khi đã giảm cân thành công thực sự là thử thách đè năng lên tâm lý của mọi những người đã giảm cân thành công. Vì vậy, sự kiên trì và cố gắng nói không trước đòi hỏi của cơ thể ở những người giảm cân bằng bất cứ phương thức nào cũng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Lời khuyên kiểm soát cân nặng sau giảm cân thành công

Từ kết quả cuộc khảo sát, Spencer Nadolsky – tiến sĩ về dinh dưỡng – người tổ chức cuộc khảo sát đã đưa ra một vài lời khuyên để giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách tích cực nhất.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Thay vì nạp đủ số năng lượng cần thiết trong một bữa, bạn nên chia nhỏ chúng thành hai hoặc ba bữa khác nhau. Sự chia nhỏ khối lượng thức ăn sẽ giúp dạ dày làm quen và nhanh có cảm giác no hơn, đồng thời cũng kích thức bộ máy tiêu hóa làm việc ở chế độ tốt nhất.

Tối ưu hóa thành phần thực phẩm

Hãy luôn ưu tiên các loại thực phẩm giàu protein và chất xơ. Hai chất này sẽ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn, khiến giảm cân không còn là gánh nặng của bạn.. Thực hiện công thức, cứ mỗi 10gr protein tăng lên, bạn tăng gấp đôi lượng chất xơ ở mỗi bữa ăn và hạn chế tối đa các loại tinh bột.

Uống nhiều nước

Ngoài việc cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, việc uống nước trước và trong bữa ăn cũng rất quan trọng. Khi dạ dày đã chứa một lượng nước nhất định bạn sẽ không cần phải ăn quá nhiều mà vẫn có cảm giác no đủ.

bi-quyet-giu-dang-khi-giam-can-thanh-cong-2

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày là cách kiểm soát cơn đói hiệu quả nhất

Bổ sung vitamin D

Là loại vitamin đóng vai trò cần thiết để kiểm soát cân nặng của bạn. Bởi vitamin D sẽ tăng cường một loại hormone gây cảm giác no. Nhờ vayuaj, bạn sẽ tránh được tình trạng ăn nhiều hay phải đấu tranh tư tưởng với việc ăn uống hàng ngày.

Duy trì tập luyện

Tập thể dục là hoạt động hỗ trợ đốt cháy lượng calo thừa rất hiệu quả. Hãy chọn cho mình bộ môn yêu thích: gym, yoga, bơi lội, đi bộ, đạp xe hay leo cầu thang để tăng cường cơ bắp ở chân, đùi hay cánh tay giúp bạn có vóc dáng gọn gàng, năng động và quyến rũ hơn sau khi giảm cân thành công.

Nói chuyện với chuyên gia

Nếu mọi nỗ lực ăn uống, tập luyện của bạn vẫn không đẩy lùi những cơn đói dù đã giảm cân thành công. Hãy đến gặp chuyên gia, những người sẽ giúp bạn tìm một phương pháp phù hợp nhất để kiểm soát vóc dáng của mình.

Ngoài ra, cũng có một loại thuốc tác động vào cơ chế kiểm soát sự thèm ăn trên vỏ não. Nhưng không phải ai cũng có thể dùng loại thuốc này vì nó sẽ có nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, bị táo bón, chóng mặt.