1. Mồ hôi có ảnh hưởng tới bí quyết trông nom vùng da dưới cánh tay?

Đồ nhiều mồ hôi là vấn đề thường được quan tâm, nhưng đổ mồ hôi hoàn toàn là 1 điều tốt. Alicia Zalka, thầy thuốc da liễu và người sáng lập Surface Deep, cho biết: “Đối với con người, sinh lý tiết mồ hôi là rất quan trọng để duy trì nhiệt độ cơ thể an toàn và khỏe mạnh, tích hợp cơ chế khiến cho mát. “Khi thân thể hoạt động tạo ra  nhiệt, các giọt mồ hôi từ trong các tuyến mồ hôi sẽ được tạo ra duyệt y các lỗ chân lông tiết ra bề mặt da. Lúc ra ngoài không khí mồ hôi sẽ bay tương đối, phóng thích nhiệt và làm mát da.

Việc tiết mồ hôi cũng quan yếu như việc giúp thân thể giữ thăng bằng, nhưng kết quả không phải khi nào cũng như mong muốn, đặc trưng là lúc cơ thể sở hữu quá nhiều mùi. Nhưng điều mà phổ thông người không nhận ra về mồ hôi là căn nguyên của nó, mồ hôi không sở hữu mùi.

Tiến sĩ Zalka giải thích: “Mùi hôi thường xuất hiện khi vi khuẩn được gọi là corynebacterium mang trên da tương tác với mồ hôi và dầu tạo ra mùi mà chúng ta gọi là ‘mùi cơ thể‘. Đấy là lý do cần sở hữu cách thức chăm sóc vùng da dưới cánh tay, bao gồm việc làm sạch kỹ và tẩy tế bào chết đến một chất khử mùi với mùi hương dễ chịu, không chỉ để kiểm soát mùi hôi mà còn góp phần vào sức khỏe tổng thể của thân thể. Bên dưới là 1 số phương pháp bạn sở hữu thể giải độc và trông nom da vùng nách.

2. Khiến sạch hàng ngày

Nách là một phần của thân thể được coi là vùng kẽ, với tức thị do các nếp da gấp lại, dễ bị ẩm do thiếu luồng không khí và thường mang thể chứa đa dạng vi khuẩn và những sinh vật nấm men cụ thể.

Tiến sĩ Zalka giải thích: “Chăm sóc và khiến sạch da vùng nách đúng bí quyết là rất quan yếu để giảm độ ẩm không mong muốn và giữ sự cân bằng bất chợt của hệ vi sinh vật. “Tuy nhiên, những bước thực hiện phải được tiếp cận 1 bí quyết tế nhị.” Cô đó khuyên bạn nên rửa vùng da dưới cánh tay một lần mỗi ngày (không rộng rãi hơn, trừ khi bạn với 1 công việc hoặc sở thích chơi thể thao hoặc hoạt động thể chất mạnh) và xen kẽ giữa các chất gột rửa dành cho cơ thể hoặc vùng dưới cánh tay sở hữu độ pH thăng bằng khác nhau.

dưỡng da vùng nách

3. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Giống như da mặt, vùng da dưới cánh tay có thể bị kích ứng và mẫn cảm. Theo tấn sĩ Zalka, “quá phổ biến dầu, lỗ chân lông bị tắc, nổi mụn (được gọi là viêm nang lông), và sự tích trữ của những tế bào da chết, xỉn màu và thỉnh thoảng đổi màu. Chính thành ra việc tẩy da chết là thiết yếu sở hữu mỗi chúng ta.

Để khiến cho được điều này, mang những chất tẩy tế bào chết vật lý để dòng bỏ tế bào chết và mảnh vụn trên da theo cách thức thủ công, hoặc chất tẩy da chết hóa học như toner khai thác sức mạnh của AHA, BHA và PHA để nhẹ nhõm khiến tan đi những chất tàng trữ trên da.

Để giảm thiểu kích ứng, tiến sĩ Zalka khuyên bạn nên tiêu dùng toner glycolic (không quá 5% axit glycolic) để dòng bỏ da chết và cải thiện tông màu, kết cấu tổng thể, hoặc sử dụng miếng khử mùi tẩy tế bào chết chứa các axit glycolic mang nguồn cội trong khoảng trái cây với các chế phẩm sinh học cộng những thành phần giàu chất chống oxy hóa để ức chế vi khuẩn gây ra mùi hôi và thiết lập lại sự thăng bằng khi không của hệ vi sinh vật của da.

4. Cạo lông

Giả dụ bạn chọn cạo lông nách, hãy mường tượng việc làm cho chúng nhẹ nhõm giống như trượt tuyết. Để cạo trót lọt, gel cạo râu (hoặc ít ra là sữa rửa mặt dưỡng ẩm) trong gương sen ấm là rất quan trọng để ngăn dự phòng bỏng dao cạo và vết sưng do dao cạo. Giả dụ bạn dễ bị kích ứng hoặc muốn giảm thiểu lông mọc ngược càng rộng rãi càng rẻ, hãy chuẩn bị vào đêm hôm trước. Tiến sĩ Zalka hướng dẫn: “Hãy đi ngủ có 1 lớp kem dưỡng ẩm mỏng trên khu vực bạn sẽ cạo. “Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm cạo lông ko sở hữu ma sát vào ngày hôm sau.”

Cẩn thận với dao cạo, hãy nhớ thay dao cạo của bạn chí ít 1 đến 2 tuần một lần.

cách chăm sóc vùng da dưới cánh tay

Cạo lông nách đúng cách thức là bí quyết coi ngó vùng da dưới cánh tay

5. Dưỡng ẩm không liên tiếp

Theo cách thức tương tự như da mặt và những vùng khác trên thân thể cần duy trì độ ẩm, thì vùng da dưới cánh tay của bạn cũng cần được dưỡng ẩm để mang vẻ ngoài thấp nhất. Không những thế vùng da dưới cánh tay không cần dưỡng ẩm thường xuyên.

Vì bản chất ẩm thấp, tiến sĩ Zalka khuyên bạn nên tiêu dùng kem dưỡng da dưới cánh tay hoặc thân thể thăng bằng độ pH 1 hoặc hai lần 1 tuần, hoặc đa dạng hơn ví như cần đối với hiện trạng khô da. Một mẹo khác để giữ cho vùng da dưới cánh tay luôn mềm mại: “Nếu bạn thấy da bị kích ứng, hãy trợ thì giới hạn việc cạo râu và dùng chất khử mùi”, cô đấy đề cập.

6. Khử mùi mang ý thức

lúc thị trường nhộn nhịp có phổ biến chất khử mùi, lời khuyên quan trọng nhất của tấn sĩ Zalka là: Hãy lắng nghe thân thể của bạn. “Nếu chất khử mùi của bạn gây kích ứng hoặc để lại quá đa dạng cặn trên da và quần áo, hãy chọn chiếc khác”.

Ví như bạn muốn đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo, hãy cân đề cập chọn một sản phẩm “sạch và đơn giản”, tức là không mang mùi thơm và giảm thiểu các thành phần như phthalate, paraben, sulfat hoặc thuốc nhuộm.