Bạn là người phụ nữ năng động và việc ngồi lỳ trước máy tính hàng tiếng đồng hồ là chuyện bình thường. Thế nhưng có một thực tế thường thấy đó là những người phụ nữ thường xuyên phải làm việc với máy tính thì da mặt sẽ bị lão hóa rất nhanh.

 

Máy tính sẽ phát ra các bức xạ ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của bạn khiến cho da bị mất nước gây khô da, da chuyển màu vàng, sản sinh ra các nếp nhăn. Da mất dần độ ẩm và mức độ ảnh hưởng đó càng ngày càng lớn nếu như bạn kéo dài tình trạng tiếp xúc với máy tính.

Không chỉ vậy, ngồi máy tính quá lâu còn gây ra ảnh hưởng tới mắt của bạn khiến thị lực giảm, khô mắt. Bộ phận da quanh vùng mắt dễ bị lão hóa tạo thành các vết chân chim. Để tránh khỏi những tác hại do máy tính gây ra cho làn da và đôi mắt, bạn hãy chú ý những điều sau:

Nắm vững nguyên tắc bảo vệ da

 

Mỗi ngày khi thức dậy bạn phải thực hiện đầy đủ những bước chăm sóc da, tuyệt đối không được làm qua loa. Sau khi rửa sạch da mặt, bạn hãy bôi một lớp kem giúp giữ ẩm và bảo vệ da khỏi các bức xạ của máy tính.

Cách làm này vừa giúp bạn có thể giữ được lượng nước và độ ẩm cần thiết. Đồng thời có thể ngăn chặn sự phát triển của các sắc tố đen.

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có ban ngày ra đường mới nên chăm sóc để bảo vệ da thì bạn đã nhầm. Việc chú ý chăm sóc da buổi tối cũng rất tốt trong việc giúp da khỏe hơn khi làm việc cùng với máy tính.

Bạn nên chọn loại kem có độ ẩm cao và các vitamin E để ngăn chặn sự lão hóa, giúp da căng mịn. Và tất nhiên, khi phải làm việc với cường độ cao, bạn sẽ chịu ít hơn những tác động của tia bức xạ.

Trước khi đến công sở, hãy tạo một “lớp chắn” bảo vệ da bằng cách bôi kem dưỡng da lên mặt, quanh cổ và tay; sau đó thoa kem dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt để ngăn ngừa mất nước, sưng phồng mắt và mí mắt.

Làm sạch da tận gốc

Có 3 bước để làm sạch da, mỗi tối khi da còn khô, bạn hãy dùng nước hoa hồng tẩy sạch những bụi bẩn và giúp cân bằng độ ẩm cho da. Bạn cũng có thể dùng một bát nước nóng, sau đó hãy cúi sát mặt xuống cho hơi nước bốc lên.

 

 

 

Phương pháp này giúp cho những chất cặn bã theo mồ hôi toát hết ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng thường xuyên cách làm này vì nó có thể làm cho lỗ chân lông to ra.

Mỗi lần ngồi trước màn hình máy tính, bạn hãy dùng kính chắn giúp bảo vệ mắt. Lớp kính này sẽ phần nào ngăn không cho các tia bức xạ ảnh hưởng tới cơ thể.

Bảo vệ mắt

Thường xuyên tiếp xúc với máy tính sẽ làm cho mắt của bạn bị khô vì thiếu nước. Nếu để lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng bị lão hóa gây nên các vết chân chim. Vậy phải làm thế nào để có thể tránh khỏi tình trạng trên?

 

 

 

Hãy sử dụng kem dưỡng dành riêng cho vùng mắt. Trong loại kem dưỡng này có chứa rất nhiều thành phần khoáng vật và thực vật từ thiên nhiên giup bảo vệ vùng da quanh mắt. Hơn nữa, bạn phải thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt để giúp đôi mắt không bị căng thẳng khi tiếp xúc với máy tính.

Mỗi khi làm việc mà thấy mắt bị cay, tức là mắt của bạn đã không được khỏe mạnh. Vì thế hãy dừng ngay công việc và giành khoảng vài phút cho đôi mắt thư giãn.