Từ lâu áo khoác đã trở thành 1 trong những phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ. Các loại áo chống nắng chất lượng thường sẽ có giá trị rất cao. Thế nhưng, nếu không biết bảo quản, giữ gìn thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ bị ảnh hưởng kha khá đấy.

Vậy làm thế nào để giữ cho áo khoác chống nắng luôn bền đẹp? Đừng lo lắng, bởi vì ngay bây giờ, UV100 sẽ chia sẻ đến các bạn 1 số bí quyết vô cùng đơn giản để bảo quản áo khoác chống nắng luôn bền đẹp như mới mà ai cũng có thể thực hiện được. Let’s go!

1. Tại sao cần bảo quản áo khoác chống nắng đúng cách

 

 

Các loại áo khoác chống nắng được thiết kế với cấu tạo đặc biệt, chuyên dụng trong việc chống nắng, thế nên biết được cách bảo quản áo khoác chống nắng đúng cách sẽ giúp kéo dài được tuổi thọ của sản phẩm. Ngoài ra, sử dụng các chất có khả năng tẩy rửa mạnh, phơi không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến việc áo bị bạc màu, giảm khả năng chống nắng.

Nói tóm lại, cách bảo quản và giữ gìn sản phẩm có ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như khả năng chống nắng của áo. Tùy vào chất liệu mà sẽ có những cách bảo quản khác nhau.

2. Cách bảo quản áo khoác chống nắng luôn bền đẹp như mới

2.1. Cách giặt áo khoác chống nắng

– Dùng bột giặt, nước giặt trung tính, giặt xong chỉ xả lại với nước sạch, không ngâm thường xuyên sản phẩm quá 10 phút.

– Không dùng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh, không dùng các dung dịch xả làm mềm vải hay chất tẩy vì rất dễ làm bạc màu sản phẩm.

– Nên giặt tay thay vì sử dụng máy giặt. Vì cơ bản, các loại áo khoác chống nắng giặt tay hay giặt máy đều được, tuy nhiên khi giặt máy, dù bạn có đặt chế độ vắt ở mức nhẹ nhất thì lực ly tâm vẫn khá lớn đủ để tác động không tốt đến bề mặt vải.

– Khi giặt tránh sử dụng bàn chải chà lên áo.

– Không giặt với nước nóng trên 30 độ C.

– Không ủi (là) sản phẩm với nhiệt độ trên 120 độ C.

Tips: Trước khi giặt cũng nên lộn mặt trong của áo ra ngoài, điều này có thể hạn chế được việc bề mặt vải bị xù.

2.2. Nên phơi áo khoác chống nắng như thế nào?

Cách phơi áo khoác chống nắng để giữ được độ bền tốt nhất đó là phơi ở những chỗ mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khi phơi, cũng nên lộn ngược mặt trong ra ngoài để hạn chế bạc màu.

 

Chắc hẳn bạn cũng đang rất tò mò rằng tại sao áo chống nắng nhưng khi giặt lại không nên phơi trong nắng gắt có đúng không? UV100 xin lý giải cho vấn đề này như sau, khi ướt cấu trúc sợi vải sẽ thay đổi, và nếu như phơi trực tiếp dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời sẽ gây ra những tác động xấu đến màu sắc và khả năng chống nắng của áo.

Đối với các loại áo chống nắng chính hãng, đặc biệt là áo chống nắng UV100, có tính năng hút ẩm (Moisture Wicking) thì khi phơi sẽ khô rất nhanh. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi phơi trong bóng râm nhé.

Nên vắt nhẹ, giũ phẳng trước khi phơi để hạn chế việc bị nhăn, và giữ được form chuẩn của áo.

Để bảo quản áo khoác chống nắng luôn bền đẹp như mới, ngoài vấn đề giặt và phơi, bạn cũng nên lưu ý. Nên treo áo vào tủ quần áo bằng móc, tủ quần áo nên được thiết kế thoáng khí, thoáng mát, tránh nơi có không khí ẩm mốc, tránh ánh nắng trực tiếp.

Ngoài ra, nên lưu ý vấn đề vệ sinh tủ quần áo thường xuyên để hạn chế bụi bẩn, giúp bảo quản quần áo được tốt hơn.

3. Tạm kết

Như vậy, qua bài viết trên UV100 đã giúp bạn hiểu rằng tại sao cần bảo quản áo khoác chống nắng, cũng như chia sẽ cho bạn 1 số bí quyết bảo quản áo khoác chống nắng luôn bền đẹp như mới. Hy vọng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích đối với bạn.