Sắc tố da là một vấn đề thường gặp phải với nhiều phụ nữ. Các yếu tố như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, di truyền và căng thẳng là những lý do phổ biến nhất cho các mảng tối trên da. Da chuyển sang màu tối do sản xuất melanin quá mức dẫn đến các đốm đen trên mặt hoặc cơ thể. Có nhiều biện pháp tự nhiên có thể giúp giảm sắc tố da, giảm nám da. Hãy cùng xem xét một vài loại trái cây giúp giảm sắc tố da hiệu quả.

Đu đủ:

đủ đủ là loại cây giúp làm giảm sắc tố me

Đu đủ là trái cây để giảm sắc tố da hiệu quả. Nó chứa enzyme papain làm sáng các đốm nâu trên da và tẩy tế bào chết cho da. Đơn giản chỉ cần đu đủ và chiết xuất nước ép của nó. Bây giờ điều này sẽ giúp làm giảm sắc tố trên da. Ngoài ra, bạn có thể làm bột nhão bằng cách trộn giấy đu đủ, gel lô hội, mật ong và sữa. Áp dụng trên da và để nó trong 25 – 30 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Vỏ cam:

Vỏ cam là nguồn giàu Vitamin C, có đặc tính làm sáng da. Vì vậy, lần sau bạn ăn cam, đừng vứt vỏ cam. Nó giúp làm giảm các nhược điểm và bảo vệ da khỏi các tia UV có hại. Bạn cũng có thể chuẩn bị mặt nạ tự chế tự bột vỏ cam. Lấy bột vỏ cam và thêm sữa và mật ong để tạo thành bột nhão. Thoa trên da sẽ làm sạch sắc tố da và rửa sạch sau nữa giờ. Lặp lại hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Quả bơ :

các loại trái cây giúp làm giảm cân hiệu quả

Qủa bơ làm việc kỳ diệu để làm giảm sắc tố da. Chúng giàu axit báo, Vitamin C và axit oleic. Những thành phần này làm dịu và trẻ hóa làn da trong khi vẫn giữ ẩm cho da. Đơn giản chỉ cần nghiềm một ít bơ và thoa lên vùng da chứa nhiều sắc tố để giảm nám da. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một ít mật ong và sữa vào bơ nghiền để điều trị sắc tố da.

Chuối :

chuối trái cây giúp làm giảm nám da hiệu quả

Ngoài những lợi ích sức khỏe, chuối còn giúp loại bỏ sắc tố da. Chuối hoạt động như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên và cũng giúp làm mờ đi những đốm đen. Chuẩn bị một gói mặt chuối trước tiên nghiền chuối. Sau đó, thêm mật ong và sữa để tạo thành một dán. Áp dụng dán này trên da sắc tố và để lại trong 20-30 phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm mật ong và nước chanh để nghiền chuối để giảm sắc tố.

Dâu tây :

chuối trái cây giúp làm giảm nám

Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng viêm. Chúng cũng chứa Vitamin C giúp tăng cường sản xuất collagen và các axit béo giúp làm sáng da. Lấy một ít dâu tây và nghiền nát chúng để tạo thành bột. Bây giờ áp dụng bột nhão này trên khu vực bị ảnh hưởng để giảm sắc tố. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một mặt nạ tự nhiên bằng cách trộn dâu tây nghiền và mật ong.

Ổi :

Ổi có chứa Lycopene giúp giảm sắc tố. Ổi và chuối giúp làm giảm sắc tố da hiệu quả. Trộn ổi và chuối và dán hỗn hợp này lên da

Ổi và chuối làm việc đáng kinh ngạc để giảm sắc tố. Trộn bột ổi và bột chuối và dán hỗn hợp này lên da có sắc tố. Trong khi chuối sẽ giúp tẩy tế bào chết da, ổi giúp loại bỏ các đốm đen từ da.

Xoài:

Trái cây siêu ngon này cũng giúp giảm sắc tố da. Nó là một nguồn giàu chất chống oxy hóa và làm cho làn da khỏe mạnh và sáng hơn. Nó cũng được biết là để giảm đốm đen & xóa các nhược điểm trên da. Lấy da xoài phơi nắng và trộn với sữa chua và thoa lên da bị ảnh hưởng để loại bỏ các vết thâm nám. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột xoài với kem sữa và thoa lên mặt để có làn da rõ hơn.

Mơ:

Mơ có chứa các enzym giúp giảm sắc tố da. Trong thực tế, nó cũng giúp loại bỏ da rám nắng. Bắt đầu bằng cách lấy một quả mơ và nghiền thật kỹ. Tiếp theo, thêm một ít mật ong và sau đó thoa hỗn hợp lên da. Cuối cùng rửa sạch sau một thời gian. Ngoài ra, dầu hạnh nhân cũng thường được để loại bỏ các tế bào chết dưới da. Nó chứa axit Oleic và Vitamin A, giúp ngăn ngừa các tổn thương da. Ngoài ra, nó cũng giúp làm dịu làn da.