1. Lông mày ngang: Thay vì cong, phái đẹp xứ kim thường tạo dáng mày ngang để trông trẻ trung hơn. Ngoài ra, họ cũng chuộng kiểu mày cong tự nhiên, tạo cảm giác “trang điểm như không” trước người đối diện. Màu của lông mày phải trùng với tông tóc nhằm tôn da và giúp gương mặt trông sáng hơn. Dạng bút lông rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc vì giúp các cô gái vẽ được những đường tự nhiên giống mày thật. Cat Koh – chuyên gia trang điểm người Hàn – chia sẻ: “Ở đất nước tôi, bộ lông mày cong quá mức hầu như không có”.

2. Trang điểm kiểu “nước ép trái cây”: Để trông trẻ trung nhất có thể, Koh cho biết phụ nữ Hàn Quốc có xu hướng gắn bó với lối trang điểm mọng nước như trái cây chín. “Điều đó có nghĩa là má hồng của bạn phải luôn trông giống như loại trái cây chín sẵn sàng để ăn”, cô giải thích. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách áp dụng phấn má màu trái cây như dưa hấu, đào, dâu… Thay vì đánh chếch lên trên và ra ngoài như phụ nữ phương Tây, người Hàn Quốc thường áp phấn má dưới phần mắt. Sau đó, họ kết thúc bằng một màu son trái cây có độ bóng.

3. Mắt hoa anh đào: Nếu mắt tông khói phổ biến ở phương Tây, màu hồng phớt hay đỏ lại được ưa chuộng tại xứ kim chi. Các cô gái Hàn thường dùng cọ để tán phấn xung quanh mắt. Theo Koh, cách trang điểm này khiến họ trông như vừa khóc xong. Điều này giúp bạn thu hút hơn khi ở Hàn Quốc.

4. Đánh nhũ mắt cũng là một bước quan trọng, không thể thiếu trong quá trình trang điểm để giúp phụ nữ Hàn trông trẻ hơn tuổi. Họ thường đánh chồng lên phần phấn hoặc mi dưới để tạo cảm giác mắt to và ướt át. Ảnh: @ponymakeup.

5. Mắt “chó con”: Thay vì chọn kiểu mắt mèo giống phương Tây, hội chị em ở xứ kim chi lại muốn mình trông thơ ngây hơn bằng việc kẻ mắt “chó con”. “Đường kẻ không bị chùng hoặc rủ xuống mà chỉ là góc thấp hơn mắt mèo”, Koh chia sẻ. Họ thường sử dụng các loại kẻ sáp hay chì để tăng độ tự nhiên cho mắt.

6. Tạo bọng mắt cười giả (còn gọi là aegyo sal) cũng là xu hướng thịnh hành với hội chị em ở Hàn Quốc. Đây là cách giúp bạn tạo bọng mắt nhỏ, xinh xắn ngay ở mí mắt dưới. Koh nói: “Đó là phần lộ ra khi bạn cười. Nó khiến bạn trông dễ thương hơn”. Để làm nổi bật aegyo sal, Koh khuyên bạn nên sử dụng highlight trực tiếp bên dưới mắt. Sau đó, bạn hãy sử dụng màu tối để đánh ngay phía dưới.

7. Dùng phấn nước: Koh cho biết phấn nước đã giúp phụ nữ Hàn Quốc tiết kiệm khoảng 7 phút để có làn da thủy tinh. Mẹo của cô khi sử dụng sản phẩm này là dùng miếng mút ấn nhẹ vào lõi phấn rồi nhẹ nhàng nhấn nó xung quanh mặt. “Khi sử dụng miếng bọt biển làm đẹp, bạn không thể kiểm soát được nhiều vùng trên mặt”, Koh cho biết thêm.