Da dầu xảy ra là do tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, tạo ra bã nhờn dư thừa, góp phần làm cho khuôn mặt sáng bóng, bóng nhờn và các vấn đề về da như mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn đầu trắng, lỗ chân lông to hay tắc nghẽn.

 

Giải pháp cho việc này là kiểm soát việc sản xuất dầu bằng cách làm theo một số mẹo làm đẹp và chăm sóc da đơn giản cho da dầu.

 

 

1. Nói “Có” với việc làm sạch da mặt

 

 

Một trong những cách đã được thử nghiệm và kiểm tra để kiểm soát lượng dầu dư thừa là làm sạch và giữ sạch da mọi lúc.

 

Điều quan trọng là phải làm sạch khuôn mặt của bạn hai lần hoặc ba lần mỗi ngày để loại bỏ tất cả các chất bẩn tích tụ và dầu tích tụ dẫn đến lỗ chân lông bị tắc, mụn trứng cá,…

 

Các loại sữa rửa mặt dạng gel hoặc tạo bọt là những mẹo tốt nhất cho da dầu.

 

Bạn đừng nên dùng đến các kỹ thuật làm sạch mài mòn vì điều này sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của làn da, dẫn đến tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu hơn. Hãy tìm một sản phẩm có chứa một hoặc nhiều thành phần sau: Axit Salicylic, Dầu cây trà, Củ nghệ, Mật ong.

2. Tẩy tế bào chết rất tốt cho da dầu

 

 

Bạn bắt buộc phải tẩy tế bào chết cho da dầu một hoặc hai lần một tuần. Đây là một trong những mẹo chăm sóc da dầu rất quan trọng .

 

Lượng bã nhờn dư thừa được sản xuất dẫn đến các tế bào da chết trên bề mặt da, dẫn đến nổi mụn, mụn trứng cá, mụn đầu trắng và mụn đầu đen và dĩ nhiên là dẫn đến một làn da trông xỉn màu.

 

Để loại bỏ bụi bẩn và tế bào da chết và làm mới bề mặt da của bạn, cũng như để ngăn ngừa mụn, hãy thêm bước tẩy tế bào chết trong quy trình chăm sóc da dầu của bạn.

 

Hãy nhẹ nhàng và không chà xát da của bạn một cách quá khắc nghiệt.

3. Sử dụng mặt nạ hàng tuần 

 

 

Sau khi tẩy tế bào chết, hãy chăm sóc làn da dầu của bạn với mặt nạ.

 

Bước sử dụng mặt nạ hàng tuần này cũng rất quan trọng trong các mẹo chăm sóc da dầu.

 

Những loại mặt nạ có chứa đất sét Kaolin và Bentonite, Gỗ đàn hương rất tốt cho da dầu vì chúng nhẹ nhàng hấp thụ dầu thừa.