1/ Lựa chọn đầu bàn chải phù hợp

Việc lựa chọn đầu bàn chải phù hợp với loại da của bạn là rất quan trọng. Nếu da bạn mềm, nhạy cảm thì khi mua máy rửa mặt, bạn nên hỏi rõ đầu bàn chải của sản phẩm này là dành cho loại da nào? Những người da nhạy cảm nên chọn đầu bàn chải có cọ lông mềm hoặc mіếng bông mềm. Bởi vì một số người có làn da nhạy cảm sẽ dễ bị tổn thương hoặc kích ứng với các tác động của đầu lông bàn chải máy rửa mặt.

Hiện nay, những loại máy rửa mặt thuộc các thương hiệu uy tín đều có phân loại đầu lông bàn chải cho từng loại da một cách rõ ràng. Vậy nên khi mua các bạ nên chú ý lựa chọn loại lông đầu bàn chải cho phù hợp. Bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia hoặc nhân viên bán hàng để tư vấn cho mình lựa chọn sản phẩm phù hợp. Những bạn có làn da bị mụn cũng cần máy rửa mặt để làm sạch da nhưng vẫn phải đảm bảo không gây tổn thương cho da. Vì vậy bạn nên hỏi thật kĩ để lựa đầu bàn chải máy rửa mặt phù hợp với nhé.

 

Máy rửa mặt Silicone Cleansing Brush Int

Lựa chọn đầu bàn chải phù hợp với từng loại da.

2/ Vệ sinh đầu bàn chải thường xuyên

Vệ sinh đầu lông bàn chải thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Nếu không nơi đây sẽ trở thành địa điểm tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho làn da. Lời khuyên là bạn nên lựa những loại máy rửa mặt có thể tháo lắp đầu lông bàn chải, để vệ sinh nó dễ dàng hơn.

 

Nên vệ sinh đầu bàn chải thường xuyên.

3/ Tần suất sử dụng vừa phải

Khi sử dụng máy rửa mặt, bạn nên điều chỉnh tấn suất cho phù hợp với loại da của mình. Bởi vì nếu bạn lạm dụng máy rửa mặt quá nhiều thì máy sẽ có nhiều tác động mạnh, gây tổn thương lên da, kích thích tăng dầu nhờn dưới da nhiều hơn.

Tốt nhất là bạn dùng nên sử dụng máy rửa mặt 2 lần một ngày, buổi sáng sau khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ. Tần suất này áp dụng cho hầu hết mọi làn da.

Nhưng ở Việt Nam, bạn thường xuyên tiếp xúc với khói bụi, ô nhiễm môi trường…Lúc này bạn nên mang theo máy rửa mặt và làm sạch da mỗi khi bạn thấy da mặt mình bị bẩn nhé.

 

Máy rửa mặt Silicone Cleansing Brush Int

Bạn có thể mang theo máy rửa mặt để sử dụng khi cần thiết.

4/ Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và tham khảo lời khuyên của chuyên gia

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết cách dùng và bảo quản tốt máy rửa mặt (https://dangcapphaidep.vn/may-rua-mat-silicone-cleansing-brush-int.html). Nhiều người thường có thói quen áp quá mạnh đầu lông bàn chải vào mặt khiến da bị kích ứng và tổn thương. Điều này vô tình gây lầm tưởng là máy rửa mặt không tốt cho da.

Máy rửa mặt Silicone Cleansing Brush Int

Tham khảo lời khuyên của chuyên gia trước khi sử dụng.

5/ Không dùng chung máy rửa mặt với người khác

Việc này rất nguy hiểm, có thể khiến 2 người trao đổi sản phẩm bẩn của da với nhau, dễ bị viêm nhiễm và lây lan những vấn đề về da. Do đó nếu bạn phải dùng chung, tốt nhất là mỗi người nên mua và sử dụng 2 phần bàn chải khác nhau. Sau khi dùng thì hãy rửa sạch sẽ và để nơi khô ráo nhé.

 

Máy rửa mặt Silicone Cleansing Brush Int

Không dùng chung máy rửa mặt với người khác.

6/ Lựa chọn máy rửa mặt có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng

Ở Việt Nam, bạn nên chọn mua máy rửa mặt từ những nhà phân phối uy tín, có sự đảm bảo của nguồn hàng và được nhiều người tin tưởng, đánh giá chất lượng tốt.