1/ Rửa mặt mà không rửa tay trước.

Sai lầm này thật sự rất tai hại. Nhiều bạn khi rửa mặt không thèm rửa tay trước mà hấp tấp cho sữa rửa mặt trực tiếp lên tay rồi bôi lên mặt luôn. Vi khuẩn ở da và móng tay sẽ khiến việc rửa mặt của bạn trở nên vô dụng. Bụi bẩn từ tay sẽ lan sang mặt và mặt sẽ bị bẩn trở lại. Các bạn nên để lọ nước rửa tay kế bên chai sữa rửa mặt để không quên rửa tay trước nhé.

 

Sữa Rửa Mặt Babor Gentle Cleansing Milk

Nên tạo thói quen rửa tay trước khi rửa mặt.

2/ Bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da.

Sai lầm này quả thật rất đáng sợ. Các bạn cứ để da mặt bình thường rồi bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên như vậy thì da nào mà chịu nổi. Dù rằng sau đó bạn có rửa lại bằng nước nhưng thói quen này thực sự không tốt chút nào. Các loại sữa rửa mặt không ít thì nhiều đều có chứa hóa chất trong thành phần. Vậy nên không được bôi trực tiếp lên da mặt khi da đang còn khô. Bạn nên rửa sạch tay, làm ướt da mặt rồi lấy một lượng sữa rửa mặt vừa phải để ra tay, rồi đánh bông nó lên để tạo bọt. Bước cuối cùng mới là massage rửa mặt.

 

Sữa Rửa Mặt Babor Gentle Cleansing Milk

Không bôi trực tiếp sữa rửa mặt lên da khô.

3/ Kỳ cọ, massage mặt quá kỹ.

Nhiều bạn nghĩ rằng muốn da mặt thật sạch sẽ thì phải kỳ cọ mặt thật mạnh, thật lâu. Thậm chí có nhiều người sau khi đã rửa mặt xong, còn lấy khăn lau rất mạnh lên da. Suy nghĩ càng chà mạnh thì da càng sạch là không đúng. Thói quen xấu này sẽ làm da bị đỏ lên, thậm chí bị trầy xước và tổn thương.

Nhiều bạn gái cho rằng để làm sạch sâu da mặt, cần phải rửa mặt thật kỹ bằng cách “kỳ cọ” chúng thật cẩn thận. Thậm chí, không ít bạn còn dùng khăn lau rất mạnh lên da mặt. Thói quen xấu này sẽ khiến da bị kích thích, đỏ lên hoặc tệ hơn là tổn thương.

Da mặt rất nhạy cảm và mỏng manh thế nên khi rửa mặt bạn phải thật nhẹ nhàng, nâng niu thì mới đạt được kết quả tốt nhất nhé.

 

Sữa Rửa Mặt Babor Gentle Cleansing Milk

Nên rửa mặt nhẹ nhàng.

4/Rửa mặt nhiều lần trong ngày.

Thói quen rửa mặt nhiều lần trong ngày là một sai lầm rất tai hại. Tại vì việc thường xuyên rửa mặt sẽ làm cho da bị kích ứng, da trở nên khô hơn, làm kích thích các tuyến nhờn trên da tiết ra nhiều hơn, khiến cho bạn bị nổi mụn.

Nhất là trong những ngày thời tiết hanh khô, đặc biệt là vào mùa thu đông. Việc rửa mặt cũng giống như việc lấy đi lượng nước trên da mặt làm cho chúng trở nên khô, rất khó chịu.

Nếu bạn thường phải đi ra ngoài đường thì nên sử dụng khẩu trang, kính mát để tránh bụi bẩn bám lên da mặt và chỉ lên rửa mặt 2 lần/ngày thôi nhé.

 

Sữa Rửa Mặt Babor Gentle Cleansing Milk

Nên rửa mặt 1 ngày 2 lần.

5/ Dùng sai sữa rửa mặt.

Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cho da là rất quan trọng. Bạn nên biết da mình là loại gì để lựa chọn loại sữa rửa mặt cho phù hợp. Không phải sản phẩm sữa rửa mặt nào cũng thích hợp cho làn da của bạn. Nếu không chọn đúng  loại sữa rửa mặt dành riêng cho loại da của bạn thì da mặt sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Theo nghiên cứu thì các tuyến bã nhờn, mồ hôi cũng giúp tạo một lớp phủ bên ngoài để bảo vệ làn da của bạn. Nếu bạn chọn loại sữa rửa mặt có tác dụng khử trùng quá mạnh thì da bạn sẽ bị lấy đi hết lớp dầu nhờn tự nhiên và trở nên khô hơn.